ad-may-tinh-cong-nghiep

Máy tính công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp sản xuất, các phân xưởng có áp suất không đều. Là loại máy đóng một vai trò rất quan trọng trong việc điều khiển vận hành hệ thống trong xưởng sản xuất. Các loại máy này được thiết kế làm việc liên tục 24/24. Có thể chịu được môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao, ẩm ướt, rung động. Vậy làm sao để chọn một máy tính đảm bảo các yếu tố của doanh nghiệp bạn? Bài viết sau đây mách bạn 5 điều quan trọng khi mua máy tính công nghiệp.

Máy tính công nghiệp là gì?

Để chọn lựa một loại máy tốt đầu tiên bạn phải hiểu máy này là gì? Tính ứng dụng của nó trong công việc hằng ngày? Máy tính công nghiệp được biết tới là một hệ thống máy được sử dụng trong vận hành công nghiệp. Để đảm bảo tính liên tục của nó, nên loại máy tính được thiết kế khà đặc biệt. Có thể làm với công suất liên tục, khả năng chống chịu trong môi trường không ổn định.

Ứng dụng máy tính công nghiệp

Loại máy tính này được lắp đặt ở các nhà máy xử dụng máy móc tự động hay có thể là hệ thống lưu trữ CCTV…. Có thể thấy máy tính công nghiệp ở trong đời sống hằng ngày mà bình thường chúng ta ít để ý tới. Phải kể đến loại máy này được sử dụng ở sân bay cho nhu cầu bảo mật cao. Ở các trạm thu phí đường cao tốc, trên các xe quan trắc, xe lưu động….

May tinh cong nghiep
Máy tính công nghiệp Trek Advantech ứng dụng trong giao thông thông minh

>> Xem thêm : Những dự án ứng dụng máy tính công nghiệp

Những điều quan trọng khi mua máy tính công nghiệp

Hiệu suất

Bộ phận quan trọng nhất trong máy tính công nghiệp chính là CPU. Nó là bộ phận quyết định đến năng suất làm việc của máy. Chính vì vậy, khi mua máy tính cần nghiệp phải chú ý đến hiệu suất của nó mang lại. Trước khi mua, bạn cần phải nắm rõ được nhu cầu sử dụng của mình. Không nên vì lựa chọn các dòng máy giá rẻ, cấu hình thấp dẫn đến hiệu quả công việc bị giảm. Ngược lại, cũng không nên lựa chọn các dòng máy có quá nhiều tính năng không cần thiết.

Ứng dụng

Bởi vì tính đặc thù của ngành công nghiệp, nên yêu cầu mỗi loại máy đều phải có tính năng riêng. Bạn cần phải nắm rõ tính năng, ứng dụng của từng loại máy vào mỗi ngành thì mới lựa chọn phù hợp. Máy tính công nghiệp được ứng dụng trong các hoạt động: sản xuất, chế biến, y tế , giàn khoan…. Bạn nên liệt kê được chi tiết nhu cầu mới tìm ra được giải pháp tốt nhất.

Môi trường làm việc

Ở trong ngành công nghiệp, điều kiện môi trường làm việc rất khắc nghiệt. Chính vì thế, các loại máy tính thông thường không thể đáp ứng được. Các PC công nghiệp và hệ thống không quạt từ đó được xây dựng nên. Nó có thể đảm bảo được việc chống chịu trong môi trường công nghiệp. Hệ thống không quạt chắn các bị hút qua chỗ quạt làm mát, và bảo vệ bộ phận bên trong. Bên cạnh đó, máy tính còn sử dụng khung thép không gỉ hoặc nhôm chắc chắn. Điều này giúp sự ăn mòn và nhân viên có thể dễ dàng vệ sinh được máy.

May tinh cong nghiep
Máy tính công nghiệp hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt với thiết kế không quạt

Kết nối

Ngày nay máy tính công nghiệp có hai loại kết nối chính đó là kết nối không dây hoặc kết nối qua cáp. Bạn có thể sử dụng kết nối không dây như wifi, Bluetooth, 3G/4G, GPS. Nhưng trong môi trường công nghiệp vẫn nên sử dụng kết nối có dây để đảm bảo được kết nối. USB là tiêu chuẩn trong kết nối có dây đối với các thiết bị ngoại vi. Ngoài ra, các kết nối không dây có thể được thay thế hoặc thêm vào môi trường và ứng dụng của bạn.

Phụ kiện

Ngoài bốn yếu tố quan trọng trên, phụ kiện còn là yếu tố quan trọng trọng việc xây dựng hệ thống máy tính công nghiệp. Một số thiết bị trong công nghiệp có những yêu cầu rất riêng biệt. Nếu nó không đáp ứng được nhu cầu, có nghĩa phải thay thế phần cứng máy tính thậm chí thay mới PC. Chi phí bỏ ra trong việc này không hề nhỏ, vì vậy các phụ kiện có thể giảm bớt vấn đề này.

>> Xem thêm : Địa chỉ bán máy tính công nghiệp uy tín

Trên đây là 5 điều quan trọng khi mua máy tính công nghiệp. Bạn nên cân nhắc đến các yếu tố để lựa ra được loại máy phù hợp. Từ đó, sẽ xây dựng và thiết lập nên hệ thống máy tính công nghiệp đáp ứng được nhu cầu của bạn. Bạn quan tâm tới sản phẩm máy tính công nghiệp thì có thể liên hệ với Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. Ngoài mẫu máy trên tại cơ sở vẫn còn nhiều sản phẩm chất lượng khác để bạn lựa chọn. Cửa hàng luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.