Smart Home- Nha Thong Minh

Smart Home (Nhà Thông Minh) có thể coi là một ngôi nhà, một căn hộ được thiết kế và lắp đặt các thiết bị tự động hóa. Chúng được liên kết với nhau tạo thành hệ thống tự động , hiện đại và được điều khiển trực tiếp qua các thiết bị công nghệ như điện thoại thông minh(smartphone), máy tính bảng(tablet),…

Smart Home là gì?

Hiện nay, trên thế giới, lĩnh vực nhà máy thông minh đã quá quen thuộc và rất phát triển. Tại Việt Nam, đây là lĩnh vực hết sức mới mẻ, nhưng vẫn thu hút được nhiều sự quan tâm của người dân. Nhà thông minh chủ yếu được lắp đặt tại các tòa nhà mới xây, khu căn hộ cao cấp và một số biệt thự, khách sạn quan trọng. 

Smart Home – Nhà thông minh cũng được xem là sản phẩm nổi bật nhất được ra đời trong lĩnh vực Tự động hóa(automation technology).

Nhà thông minh có thể coi là một ngôi nhà, một căn hộ được thiết kế và lắp đặt các thiết bị tự động hóa. Chúng được liên kết với nhau tạo thành hệ thống tự động , hiện đại và được điều khiển trực tiếp qua các thiết bị công nghệ như điện thoại thông minh(smartphone), máy tính bảng(tablet),…

Hệ thống các thiết bị Smart Home bao gồm: điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh, quạt gió,… , chỉ cần một cái bấm nhẹ trên điện thoại thông minh thì tất cả sẽ được hoạt động.

Nhà thông minh là một lĩnh vực mới với tiềm năng phát triển rất lớn nhờ sự phát triển của khoa học và công nghệ. Chính vì vậy, đã có rất nhiều tập đoàn công nghệ lớn ở trên thế giới đã bắt đầu đầu tư vào sản phẩm này thông qua nhà máy tự động hóa (automation factory). Chúng ta có thể kế đến như Apple, Google, Amazon, Samsung,…

Tuy nhiên, nói đến các nhà thông minh có uy tín và nổi tiếng nhất trên thị trường trong nhiều năm, phải liệt kê top 5 nhà thông minh nổi tiếng nhất sau:

1. Smart Home – Nhà thông minh BKAV

Smart- Home- Nhà thông minh BKAV do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Nhà thông minh BKAV là sản phẩm của tập đoàn công nghệ BKAV. Sản phẩm BKAV chủ yếu tập trung đến các phân khúc cao cấp trên thị trường, mục tiêu là cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm  smarthome của nước ngoài nhưng với mức phí hợp lý.

BKAV là một thiết bị cao cấp dành cho nhà thông minh. Bộ thiết bị thông minh (smart controller) bao gồm: các thiết bị giám sát, bảo vệ ngôi nhà an toàn bằng hàng rào, hành lang, cửa nhà và sân vườn cảm ứng kết hợp cùng là các cảm biến, camera ghi hình. 

Mọi thông tin, màn hình an ninh đều sẽ được hiển thị trên điện thoại và cảnh báo khi nhìn thấy đối tượng đang nghị định xâm nhập vào nhà.

Nhà thông minh BKAV là sự lựa chọn tối ưu nhất với các thiết bị nhỏ gọn được kết nối bằng công nghệ hiện đại.

2. Smart Home – Nhà thông minh LUMI

SmartHome- Nhà thông minh LuMi

Khác với BKAV, nhà thông minh LUMI chủ yếu hướng đến phân khúc tầm trung và cao cấp

Chỉ sau 4 năm ra đời và phát triển, LUMI là nhà cung cấp các sản phẩm công tắc điện cảm ứng, thiết bị điện thông minh và giải pháp thông minh lớn nhất Việt Nam. 

Giải pháp advantech của nhà thông minh  Lumi bao gồm: hệ thống an ninh, điều  khiển các thiết bị bằng  giọng nói, các thiết bị dân dụng trong nhà đều được thiết kế tự động.

3. Smart Home – Nhà thông minh ACIS

Được ra đời từ một dự án nghiên cứu tìm tòi của các cựu sinh viên Bách khoa Tp Hồ Chí Minh, là một sản phẩm của người Việt tự sáng tạo ra.

ACIS là nhà máy nghiên cứu và phát triển các giải pháp nhà thông minh Easy control, giải pháp smarthome không dây độc quyền rất thành công tại thị trường Việt Nam.

4. Smart Home – Nhà thông minh Jarvis 

Nhà thông minh Jarvis là một trong những nhà thông minh nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên thế giới. Điều khiển bằng giọng nói là tính năng nổi trội nhất của các sản phẩm Jarvis, chúng được kiểm soát và điều khiển thông qua ứng dụng Jarvis Home. Một điểm khác biệt của Jarvis so với các nhà thông minh khác là có thể hoạt động offline mà không cần kết nối Internet đều nhờ vào hệ thống tự động hóa (automation machine).

Nhà thông minh Jarvis bao gồm các sản phẩm: công tắc thông minh, loa thông minh, ổ cắm thông minh, được kết nối trong ngôi nhà đem lại sự tiện nghi và an toàn.

5. Smart Home – Nhà Thông Minh Gense

Nhà thông minh Smarthome Gense là giải pháp nhà thông minh tối ưu nhất hiện nay bởi những tiện ích mà nó đem lại. Nó được thiết kế và quản lý thiết bị trong gia đình bằng mạng lưới không dây. Hệ thống các thiết bị nhà thông minh này đều được lan tỏa khắp ngôi nhà chỉ cần thiết bị được kết nối Internet.

SmartHome – Nhà thông minh do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Các sản phẩm của nhà máy thông minh Smarthome Gense tất cả đều rất hiện đại, tiên tiến như TV thông minh, máy điều khiển từ xa, cảm biến, bộ khóa và mở cửa thông minh,…

Trên đây là top 5 nhà thông minh nổi tiếng nhất hiện nay mà các bạn có thể tìm hiểu và tham khảo. Mỗi một nhà máy thông minh sẽ phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn. Hãy chọn cho mình một nhà thông minh hiện đại bắt kịp với thời đại 4.0 nhé.