Innodisk Logo

Nhu cầu về các thiết bị lưu trữ flash hiệu suất cao trong các ứng dụng công nghiệp chưa bao giờ lớn như hiện nay. Tuy nhiên các thiết bị trước đó đã không đạt được hiệu suất và độ bền thỏa đáng trong các ứng dụng như vậy. Với dòng sản phẩm bộ nhớ flash Innodisk CFexpress 3TE6 , giờ đây các doanh nghiệp đã có sản phẩm được tối ưu hóa cho mục đích sử dụng công nghiệp khắc nghiệt.

Tìm hiểu về bộ nhớ flash Innodisk CFexpress 3TE6 

Bộ nhớ flash Innodisk CFexpress 3TE6 là một loại bộ nhớ không bay hơi, xóa dữ liệu trong các đơn vị được gọi là khối và ghi lại dữ liệu ở mức byte. Bộ nhớ flash được sử dụng rộng rãi để lưu trữ và truyền dữ liệu trong các thiết bị tiêu dùng, hệ thống doanh nghiệp và các ứng dụng công nghiệp. Và đặc biệt bộ nhớ flash lưu giữ dữ liệu trong một khoảng thời gian dài.

flash Innodisk CFexpress 3TE6
Innodisk Logo

Bộ nhớ flash Innodisk CFexpress 3TE6

Bộ nhớ flash Innodisk CFexpress 3TE6 được sử dụng trong máy chủ trung tâm dữ liệu doanh nghiệp, công nghệ lưu trữ và mạng. Cũng như trong nhiều loại thiết bị tiêu dùng, bao gồm ổ USB flash – còn được gọi là thẻ nhớ – thẻ SD, điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, máy tính bảng và thẻ PC trong máy tính xách tay và bộ điều khiển nhúng.

CFexpress 3TE6 cũng được sử dụng cho tính toán trong bộ nhớ để giúp tăng tốc hiệu suất và khả năng mở rộng của các hệ thống quản lý và phân tích các tập dữ liệu lớn.

Đặc điểm của bộ nhớ flash Innodisk CFexpress 3TE6

Innodisk CFexpress 3TE6 sử dụng CFexpress phiên bản 2.0 kiểu B Form-Factor. Với giao diện PCIe và TLC NAND Flash, CFexpress 3TE6 hỗ trợ PCIe Gen III x2 và tương thích với NVM 1.3, mang lại hiệu suất cao nhất và bền vững. Hơn nữa, nó sử dụng TLC NAND Flash mang lại độ bền và độ tin cậy cao. Với các chức năng phát hiện và sửa lỗi (ECC) phức tạp, mô-đun có thể đảm bảo bảo vệ đường dẫn dữ liệu đầu cuối đầy đủ để đảm bảo việc truyền dữ liệu giữa hệ thống chủ và NAND Flash.

Innodisk CFexpress 3TE6 là một thẻ nhớ nhỏ và có thể tháo rời, cung cấp độ trễ thấp và tốc độ cực nhanh nhưng tiêu thụ điện năng thấp. Nó lý tưởng để chơi game, tính toán biên và ghi âm kỹ thuật số chuyên nghiệp.

Innodisk CFexpress 3TE6 mang lại hiệu suất cao nhất và bền vững

Thông số kỹ thuật

 • Tên: Model CFexpress 3TE6
 • Giao diện: PCIe Gen. III x2
 • Loại đèn flash: 3D TLC
 • Dung lượng: 64GB ~ 1TB
 • R / W tuần tự (MB / giây, tối đa): 1600/1450, 500MB / giây cho ghi tuần tự bền vững
 • Công suất tiêu thụ tối đa: 3.3W (3.3Vx1000mA)
 • Kích thước (WxLxH / mm): 29,6 x 38,5 x 3,8
 • Rung: 20G @ 7 ~ 2000Hz
 • Sốc: 1500G@0.5ms
 • MTBF> 3 triệu giờ
 • Nhiệt độ lưu trữ: -55 ° C ~ + 95 ° C
 • Nhiệt độ hoạt động lớp tiêu chuẩn: 0 ° C ~ + 70 ° C;
 • Lớp công nghiệp: -40 ° C ~ + 85 ° C

Bộ nhớ flash Innodisk CFexpress 3TE6 với hiệu suất công nghiệp vượt trội

Các ứng dụng công nghiệp đã sử dụng thiết bị lưu trữ flash NVMe một thời gian, nhưng hiệu suất vẫn gây thất vọng. Mặc dù tốc độ ghi cực nhanh mà NVMe hứa hẹn có thể xảy ra trong thời gian ngắn, nhưng tốc độ ghi trung bình vẫn chậm.

Các thiết bị lưu trữ cấp công nghiệp của Innodisk cung cấp chế độ hiệu suất kép, cho phép hiệu suất cao nhất và hiệu suất ổn định khi các thiết bị khác chỉ có thể cung cấp một trong hai. Được tạo ra nhờ công nghệ chương trình cơ sở tiên tiến của Innodisk, nó mang đến một kỷ nguyên mới về hiệu suất ghi tốc độ cao cho các ứng dụng công nghiệp.

Hiệu suất kép tuyệt vời của các thiết bị lưu trữ flash của Innodisk cũng mở rộng đến các môi trường nhiệt độ rộng, đảm bảo hiệu suất cao và ổn định ngay cả trong nhiệt độ khắc nghiệt.

Ưu và nhược điểm của bộ nhớ flash Innodisk CFexpress 3TE6

Dưới đây là một số ưu điểm của thiết bị:

 • Flash là dạng bộ nhớ bán dẫn ít tốn kém nhất.
 • Không giống như bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) và RAM tĩnh (SRAM), bộ nhớ flash không bay hơi, cung cấp mức tiêu thụ điện năng thấp hơn và có thể xóa được trong các khối lớn.
 • Đèn flash NOR tăng tốc độ đọc ngẫu nhiên, trong khi đèn flash NAND nhanh với việc đọc và ghi nối tiếp.
 • SSD với chip nhớ flash NAND mang lại hiệu suất cao hơn đáng kể so với phương tiện lưu trữ từ tính truyền thống, chẳng hạn như ổ cứng HDD và băng từ.
 • Ổ đĩa flash cũng tiêu thụ ít điện năng hơn và tỏa nhiệt ít hơn ổ cứng HDD.
 • Hệ thống lưu trữ doanh nghiệp được trang bị ổ đĩa flash có khả năng có độ trễ thấp, được đo bằng micro giây hoặc mili giây.
 bộ nhớ flash Innodisk CFexpress 3TE6

Bộ nhớ không bay hơi, cung cấp mức tiêu thụ điện năng thấp hơn và có thể xóa được trong các khối lớn

Nhược điểm chính của bộ nhớ là cơ chế hao mòn và nhiễu tế bào khi các khuôn nhỏ dần. Các bit có thể bị lỗi với số lượng chu kỳ xóa / chương trình quá cao, cuối cùng sẽ phá vỡ lớp oxit giữ các electron. Sự suy giảm chất lượng có thể làm sai lệch giá trị ngưỡng do nhà sản xuất đặt tại đó một khoản phí được xác định là một hoặc một. Các electron có thể thoát ra ngoài và mắc kẹt trong lớp cách điện oxit, dẫn đến lỗi và thối bit.

Ứng dụng của bộ nhớ flash Innodisk CFexpress 3TE6

CFexpress 3TE6 thường được dùng để lưu trữ các chương trình và firmware, đây là nơi mà nhà sản xuất thường tải các hệ điều hành hoặc các chương trình đã được tải sẵn, không xóa hoặc ghi mới trong quá trình sử dụng của người dùng. Nhờ tốc độ đọc cao cũng như khả năng truy cập ngẫu nhiên tốt hơn, thiết bị sẽ giúp giảm độ trễ.

Cụ thể, các lĩnh vực sử dụng giải pháp này có thể kể đến như: Lưu trữ doanh nghiệp, các ứng dụng quan trọng, thiết bị tiêu dùng, các ứng dụng doanh nghiệp có khối lượng công việc ghi cao, các ứng dụng tiêu dùng lưu trữ dung lượng lớn, chẳng hạn như ổ USB và thẻ nhớ flash…

Chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết thông tin về bộ nhớ flash Innodisk CFexpress 3TE6 và ứng dụng của nó? Bạn còn thông tin nào thắc mắc cần được giải đáp. Vui lòng liên hệ ngay đến CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi của bạn và giúp lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất!