qt-man-hinh-bia

Trong thời đại công nghệ 4.0, khái niệm màn hình cảm ứng không còn xa lạ với con người. Với những ưu điểm vượt trội nên màn hình cảm ứng trở thành giải pháp sử dụng của các ngành khác nhau. Đặc biệt trong công nghiệp. Màn hình cảm ứng công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm việc của con người với các thiết bị, máy móc. Chúng ta cùng tìm hiểu về các giải pháp màn hình cảm ứng công nghiệp nhé !

Màn hình cảm ứng công nghiệp là gì ?

Màn hình cảm ứng công nghiệp là dòng màn hình cảm ứng được sử dụng trong ngành công nghiệp. Vì vậy, nguyên lý làm việc của màn hình cảm ứng công nghiệp cũng tương tự như các dòng màn hình cảm ứng khác. Màn hình cảm ứng công nghiệp là thiết bị đầu vào giúp con người giao tiếp với hệ thống, máy móc, thiết bị thông qua màn hình điều khiển bằng các cử chỉ đơn giản hoặc chạm vào màn hình bằng bút đặc biệt hoặc ngón tay.

Cấu tạo của màn hình cảm ứng công nghiệp

Cũng như các loại màn hình cảm ứng khác, màn hình cảm ứng công nghiệp bao gồm các bộ phận: cảm biến cảm ứng, bộ điều khiển, phần mềm điều khiển. Cảm biến cảm ứng được thiết kế bởi tấm thuỷ tinh hoặc nhựa trong suốt, là nơi tiếp nhận trực tiếp những tác động của người dùng. Bộ điều khiển là một mạch điện tử làm nhiệm vụ trung gian nối cảm biến cảm ứng với thiết bị hay phần mềm điều khiển. Mỗi loại máy móc thiết bị sẽ có một phần mềm điều khiển cụ thể.

Nguyên lý làm việc của màn hình cảm ứng công nghiệp

Man hinh cam ung cong nghiep aaeon
Khi người dùng tiếp xúc với màn hình cảm ứng, các cảm biến ở bề mặt tấm thuỷ tinh hoặc nhựa trong suốt nhận dạng những tiếp xúc từ tay hay bút

Nguyên lý hoạt động của màn hình cảm ứng dựa trên “số hoá” vị trí tiếp xúc thành một toạ độ xy trong không gian hai chiều và được đáp ứng lại trong tích tắc. Quá trình này là sự phối hợp nhịp nhàng giữa bộ ba: cảm biến cảm ứng, bộ điều khiển, phần mềm điều khiển tạo nên một chuỗi tương tác nối tiếp nhau đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Khi người dùng tiếp xúc với màn hình cảm ứng, các cảm biến ở bề mặt tấm thuỷ tinh hoặc nhựa trong suốt nhận dạng những tiếp xúc từ tay hay bút. Nhờ vào sự thay đổi điện áp, điện trở, điện dung trên màn hình để xác định toạ độ của các điểm cảm ứng. Với vai trò là nhân tố trung gian, các mạch điện tử của bộ điều khiển giải mã các tín hiệu từ bộ phận cảm biến cảm ứng để các thiết bị cũng như phần mềm điều khiển có thể đọc hiểu được.

Với mỗi thiết bị sẽ được tích hợp phần mềm điều khiển riêng. Thông qua những mã hoá tiếp nhận được từ bộ phận điều khiển, phần mềm điều khiển sẽ giúp hệ điều hành và các ứng dụng hiểu được những tín hiệu. Nhờ đó, đưa ra những phản hồi phù hợp đối với các tương tác của người sử dụng. Thời gian diễn ra một quá trình từ lúc tiếp nhận tiếp xúc của người dùng đến khi nhận được phản hồi là rất nhanh, chỉ trong tích tắc và độ chính xác rất cao.

>> Khám phá : Tự động hóa hiệu quả trong ngành công nghiệp nhựa

Các giải pháp màn hình cảm ứng công nghiệp

Man hinh cam ung cong nghiep advantech
Màn hình cảm ứng có độ chính xác cao, không bị ảnh hưởng bởi môi trường, đặc biệt có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt.

Màn hình cảm ứng có độ chính xác cao, không bị ảnh hưởng bởi môi trường, đặc biệt có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt. Vì vậy, đây là một thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp, góp phần đẩy nhanh quá trình tự động hoá các công đoạn, dây chuyền sản xuất, đặc biệt là các quy trình sản xuất phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao.

Màn hình cảm ứng công nghiệp là công cụ đắc lực cho các nhà khai thác, nhà tích hợp hệ thống và các kỹ sư. Nhờ màn hình cảm ứng, người sử dụng có thể xem xét, quan sát các quy trình, dữ liệu và chuẩn đoán các vấn đề khi xảy ra sự cố. Bên cạnh chức năng theo dõi, giám sát, hiển thị, màn hình cảm ứng có thể thực hiện các hoạt động phức tạp như điều khiển máy móc thiết bị, tối ưu quá trình tự động hoá.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, màn hình cảm ứng công nghiệp ngày càng được cải tiến để bắt kịp với những công nghệ tiên tiến khác. Người sử dụng có thể quan sát, điều khiển từ xa qua thiết bị di động hay có thể gửi dữ liệu từ màn hình cảm ứng cục bộ lên “dữ liệu đám mây”, nơi người sử dụng có thể phân tích dữ liệu ở bất cứ nơi đâu.

>> Khám phá : Thị giác máy tính là gì? Ứng dụng chủ yếu của nó

Trên đây là những thông tin về các giải pháp màn hình cảm ứng công nghiệp. Để có thể lựa chọn cho mình một màn hình cảm ứng công nghiệp chất lượng và giá tốt nhất, các bạn hãy liên hệ ngay Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng, nơi phân phối các sản phẩm nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt nhất và tận hưởng sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên Công ty.