qt-robot

Đầu tư cái gì, sử dụng loại máy móc, công nghệ nào…để tăng năng suất và giảm chi phí luôn là một câu hỏi khó cho mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay, nút thắt này đang dần được cởi bỏ để cán cân lợi nhuận và chi phí luôn nghiêng về phía có lợi cho doanh nghiệp – đó là lắp đặt và sử dụng cánh tay robot. Hãy cùng QTCo tìm hiểu một chút về chủ đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cánh tay robot sử dụng trong công nghiệp sản xuất – những điều cần biết

Chẳng phải ngẫu nhiên mà ngày nay, mọi doanh nghiệp đều từ bỏ phương cách sản xuất truyền thống để hướng tới tự động hóa nhờ sự hỗ trợ của cánh tay robot. Các nhà máy thông minh với những dây chuyền sản xuất tự động tích hợp quản lý, giám sát bằng AI đang xuất hiện càng ngày càng nhiều cũng chỉ bởi một nguyên nhân – đó chính là lợi nhuận.

Dây chuyền sản xuất tự động vận hành bởi cánh tay robot cùng trí tuệ nhân tạo AI mang lại rất nhiều lợi ích về kinh tế cho doanh nghiệp. Đó là năng suất công việc tăng, chi phí duy trì sản xuất giảm, bộ máy nhân sự được tinh giản, sản phẩm đầu ra được chuẩn hóa… Tất cả những yếu tố kể trên là những gì doanh nghiệp nhận được khi lắp đặt cánh tay robot hỗ trợ sản xuất công nghiệp/

Cánh tay robot công nghiệp là một sự kết hợp rất tinh tế của ngành cơ khí chính xác cùng công nghệ máy tính hiện đại. Đây là một bộ phận của dây chuyền được lắp đặt để thao tác và xử lý sản phẩm trên dây chuyền. Với những khớp nối hoạt động rất linh hoạt, những cánh tay robot hoạt động không khác gì cánh tay của con người thẩm chí còn ổn định và chuẩn xác hơn.

Những ưu việt của cánh tay robot công nghiệp đem lại cho doanh nghiệp

Những cánh tay robot khi hoạt động mang lại rất nhiều lợi ích cho dây chuyền sản xuất, cụ thể:

Canh tay robot nong nghiep
Ứng dụng cánh tay robot trong nhà máy vừa giải phóng sức lao động cho con người, vừa đảm bảo việc con người không phải hoạt động trong các môi trường bất lợi cho sức khỏe

Cánh tay robot khi hoạt động có tính chính xác rất cao. Cụ thể, do được lập trình bằng phần mềm và điều khiển nhờ máy tính công nghiệp, do đó, các thao tác với sản phẩm của cánh tay robot sẽ chính xác tuyệt đối. Việc này sẽ hạn chế đi sản phẩm bị lỗi do những thao tác sai của công nhân.

Tính ưu việt của cánh tay robot so với nhân công sản xuất ngoài sự chính xác ra còn là tính liên tục. Máy móc có thể hoạt động liên tục 24/24 mà không cần nghỉ ngơi theo ca. Chỉ riêng yếu tố này đã tạo ra được sự ưu việt về năng suất của máy móc so với sức người trong công tác sản xuất.

Môi trường hoạt động trong các nhà máy, công xưởng thường không hề thân thiện đối với con người. Sử dụng cánh tay robot để sản xuất mang lại sự an toàn cho công tác sản xuất.

Đó là những ưu điểm vượt trội của việc ứng dụng khoa học công nghệ vào dây chuyền sản xuất công nghiệp. Vậy, những lợi ích thiết thực mà cánh tay robot công nghiệp mang đến cho đơn vị sản xuất là gì?

>> Xem thêm : Robot Vision Hệ thống tầm nhìn công nghiệp

Những lợi ích cánh tay robot mang lại cho doanh nghiệp sản xuất

Lợi ích của khoa học công nghệ – điển hình là cánh tay robot – mang đến cho doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở giá trị kinh tế mà còn có cả giá trị nhân văn, cụ thể:

Do việc ứng dụng cánh tay robot trong dây chuyền sản xuất sẽ giảm thiểu đi nhân công trong nhà máy, do đó, chi phí được dùng để chi trả cho công nhân sẽ được giảm thiểu. Đối với bất cứ một doanh nghiệp nào, đây là lượng kinh tế lớn chỉ sau chi phí đầu tư công nghệ và máy móc.

Canh tay robot nha may
Môi trường hoạt động trong các nhà máy, công xưởng thường không hề thân thiện đối với con người. Sử dụng cánh tay robot để sản xuất mang lại sự an toàn cho công tác sản xuất.

Việc giảm thiểu nhân công sản xuất còn kéo theo việc bộ máy nhân sự văn phòng cũng được tinh giản triệt để. Không cần phải làm bảng lương, phân ca kíp… Khối văn phòng chỉ cần chú trọng vào công tác ký kết và hoàn thiện hợp đồng sản xuất.

Đối với quá trình sản xuất sản phẩm, như đã nói ở trên, ứng dụng cánh tay robot trong dây chuyền sản xuất vừa làm tăng năng suất, vừa làm giảm thiểu lỗi, hỏng của thành phẩm. Việc này đảm bảo được sự đồng đều của sản phẩm khi được xuất xưởng, từ đó, danh tiếng của doanh nghiệp sẽ được đảm bảo.

Ngoài tinh giản nhân sự, cánh tay robot còn góp phần tinh giản và đồng bộ hóa máy móc trong một nhà máy sản xuất. Các máy móc cũ, lỗi thời với kích thước lớn sẽ được thay thế bằng những dây chuyền gọn nhẹ nhưng năng suất sản xuất không hề bị giảm thiểu.

Ngoài ra, ứng dụng cánh tay robot trong nhà máy vừa giải phóng sức lao động cho con người, vừa đảm bảo việc con người không phải hoạt động trong các môi trường bất lợi cho sức khỏe. Đây là giá trị nhân văn mà khoa học công nghệ hiện đại mang đến cho xã hội loài người.

>> Tìm hiểu thêm : Máy tính không quạt Cincoze ứng dụng trong tự động hóa nhà máy

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống máy tính hay các sản phẩm robot công nghiệp, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.