Cong dung cua may tinh trong cong nghiep 4.0

Công dụng của máy tính trong công nghiệp là thiết bị công nghệ sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật, đem lại lợi ích cho ngành công nghiệp nói chung trên toàn cầu. Hiện tại, sản phẩm được đông đảo doanh nghiệp, công ty, các cơ sở sản xuất,…lựa chọn để nâng cao hiệu quả làm việc.

Máy tính công nghiệp là gì?

Máy tính công nghiệp viết tắt là IPC, là hệ thống máy chuyên dụng được sử dụng trong vận hành công nghiệp. Sản phẩm hoạt động liên tục 24/7 để đảm bảo hệ thống luôn chạy ổn định, tránh một số trường hợp ngắn quãng không mong muốn.

Đặc biệt, IPC có thể làm việc ở môi trường tương đối khắc nghiệt như nhiệt độ cao, ẩm ướt, nhiều bụi và nước, nguồn điện không ổn định. Với lối thiết kế hiện đại như vậy, công dụng của máy tính trong công nghiệp luôn phát huy hiệu quả tối đa, đồng thời nâng cao hiệu suất làm việc.

Từ những năm 1990, một số công ty về tự động hóa dần phát triển và công dụng của máy tính trong công nghiệp để giải quyết một số quy trình cần thiết. Tuy nhiên, trong thời gian ấy, máy tính công nghiệp vẫn chưa thực sự đem lại hiệu quả tốt nhất. IPC gặp phải một số vấn đề về hệ điều hành cũng như tính ổn định chưa cao. Cho đến thời điểm hiện tại, IPC đã không ngừng nâng cấp và giành được chỗ đứng nhất định trên thị trường công nghệ hiện nay.

Công dụng của máy tính công nghiệp

Với lối thiết kế ngày càng hiện đại và thông minh, máy tính công nghiệp giúp nâng cao hiệu quả làm việc rõ ràng. Chúng có thể ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số công dụng của máy tính trong công nghiệp:

Độ bền và độ ổn định được đánh giá cao

Cong dung cua may tinh trong cong nghiep
Đối với loại máy tính công nghiệp không quạt, thiết bị có thể loại bỏ thành phần quay, giúp hạn chế một số rủi ro trong quá trình vận hành máy

Như đã nói ở trên, IPC là sản phẩm sử dụng một hệ thống chuyên dụng, có thể làm việc ở điều kiện môi trường tương đối khắc nghiệt. Máy tính công nghiệp vẫn đảm bảo hiệu suất làm việc mặc dù chịu tác động bởi độ sốc và rung liên tục. Đặc biệt, máy tính văn phòng thông thường chỉ có thể hoạt động ở nhiệt độ khoảng 30-35°C, trong khi IPC có khả năng làm việc ở nhiệt độ lên đến 55 độ C.

Bên cạnh đó, IPC có khả năng chống gây ô nhiễm, bụi và nước, tuy nhiên chúng vẫn được thiết kế tản nhiệt làm sạch từ bên trong. Do đó, thiết bị hoàn toàn có khả năng làm việc ở điều kiện môi trường như thế này. Ngoài ra, máy tính công nghiệp đảm bảo tính cách ly mạnh mẽ và điện áp ổn định.

IPC sở hữu độ tin cậy cao

Thực tế cho thấy, mặc dù làm việc ở điều kiện khắc nghiệt, máy tính công nghiệp vẫn đem lại hiệu quả cao và chính xác. Do đó, tạo nên độ tin cậy tối đa, đem lại lòng tin lớn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, công dụng của máy tính trong công nghiệp đảm hệ thống luôn vận hành liên tục, tránh gây ra những tổn thất lớn cho doanh nghiệp, công ty,…

Khả năng mở rộng đa ứng dụng

Máy tính công nghiệp luôn luôn cập nhất xu hướng công nghệ và đảm bảo hỗ trợ một số ứng dụng cũ trong thời gian 5 – 10 năm. Trong thời gian đó, một số linh kiện PC lại không còn sản xuất nữa. Vì vậy, đây được coi là một trong những đặc điểm rất tiện lợi khi sử dụng IPC.

>> Xem thêm : Sử dụng máy tính công nghiệp trong ngành hàng không

Một số loại máy tính công nghiệp phổ biến hiện nay

Cong dung cua may tinh trong cong nghiep
IPC màn hình cảm ứng sở hữu nền tảng cứng cáp, mạnh mẽ, hoạt động linh hoạt do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Trên thị trường máy tính công nghiệp hiện tại, có 2 loại IPC được sử dụng khá phổ biến đó là IPC màn hình cảm ứng và IPC không quạt. Mỗi loại sở hữu những ưu điểm riêng, quý khách có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu sử dụng.

IPC màn hình cảm ứng sở hữu nền tảng cứng cáp, mạnh mẽ, hoạt động linh hoạt. Do đó, công dụng của máy tính trong công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực tự động hóa nhà máy, thiết bị hay các dịch vụ thông minh. Công dụng của máy tính trong công nghiệp giúp người dùng có thể xử lý, điều khiển và giám sát dữ liệu chỉ bằng một số thao tác đơn giản.

Đối với loại máy tính công nghiệp không quạt, thiết bị có thể loại bỏ thành phần quay, giúp hạn chế một số rủi ro trong quá trình vận hành máy. Ngoài ra, máy có thể hoạt động ổn định, êm ả, không gây tiếng ồn.

>> Xem thêm : Mách bạn các bước lựa chọn một cấu hình máy tính công nghiệp đúng tiêu chuẩn

Hiện tại, Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng đang nhập khẩu và kinh doanh các thiết bị công nghệ chính hãng. Công ty đảm bảo các sản phẩm đều an toàn, chất lượng, giá cả phải chăng. Quý khách có nhu cầu tư vấn thêm về công dụng của máy tính trong công nghiệp vui lòng liên hệ số Hotline: 0968 864 140 để được tư vấn chi tiết.