Cong nghe 4.0

Công nghiệp 4.0 là cuộc cải cách toàn diện của nhân loại trước sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ. Để hiểu rõ về những đặc điểm và sứ mệnh của công nghiệp 4.0, đặc biệt là đối với hoạt động của Trung tâm kho bãi, mời bạn đọc theo dõi ở bài phân tích sau đây:

Đặc điểm nổi trội của công nghiệp 4.0

“Cách mạng công nghiệp thứ tư” – Công nghiệp 4.0 là thuật ngữ đã xuất hiện từ rất lâu, lần đầu tiên được khởi tạo ra bởi nhóm nhà khoa học người Đức.

Hiện nay, cuộc cách mạng này đã vượt ra khỏi khuôn khổ một quốc gia hay một châu lục, mà đã lan rộng và phát triển trên toàn thế giới với tốc độ chóng mặt.

Các đặc điểm nổi trội của công nghiệp 4.0 được thể hiện ở những điểm sau:
Về khả năng tương tác: Nói về khả năng giao tiếp của các yếu tố của những nhà máy, hệ thống vật lý trong một không gian mạng, những robot tự động, các hệ thống thông tin của các doanh nghiệp, hệ thống cảng, trung tâm kho bãi cũng như cả hệ thống.

Khả năng Phân cấp: Năng lực thiết kế của các quy trình phụ tự trị trong các nhà máy, phân xưởng với các yếu tố vật lý trong không gian mạng.

Cong nghe 4.0
Quản lý Kho Vận bằng máy tính công nghiệp Advantech

Khả năng phân tích thời gian thực: Là khả năng thu thập và phân tích một lượng lớn dữ liệu cùng với cho phép giám sát, kiểm soát và tối ưu hóa những quy trình, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi kết quả và các quyết định xuất phát từ trong những quy trình ngay lập tức và tại nhiều thời điểm.

Ảo hóa: Khả năng tạo ra được một bản sao ảo hoàn toàn mới bằng cách thu thập các dữ liệu và mô hình hóa các quy trình trong công nghiệp (vật lý), thu được những mô hình của các nhà máy ảo và cả mô hình mô phỏng.

Định hướng các dịch vụ: Đây là khả năng chuyển các giá trị mới được tạo ra cho khách hàng dưới dạng dịch vụ mới hoặc dịch vụ cải tiến.

Tính module và khả năng mở rộng: Tính linh hoạt và độ co giãn của công nghiệp 4.0 để thích ứng với nhu cầu của ngành công nghiệp sản xuất và kinh doanh mọi lúc, với khả năng mở rộng những năng lực kỹ thuật của hệ thống theo yêu cầu kỹ thuật và theo yêu cầu về sự phát triển của nhu cầu kinh doanh trong của Trung tâm kho bãi và các trường hợp cụ thể.

Tác động của công nghiệp 4.0 đối với hoạt động của trung tâm kho bãi

Đối với hoạt động của các trung tâm kho bãi nói riêng và đối với ngành logistics nói chung, sự tác động của công nghiệp 4.0 đóng vai trò tích cực và giúp cho hoạt động trung tâm kho bãi được tổ chức một cách thuận lợi, nề nếp và chuẩn chỉnh nhất.

Nhờ vào công nghiệp 4.0 mà các công ty, doanh nghiệp có thể ứng dụng công nghệ thông tin và tự động hóa vào quá trình lưu kho, vận chuyển, xuất hàng,… Rút ngắn thời gian giao nhận hàng, hạn chế tình trạng thiệt hại do lưu kho lâu, đáp ứng yêu cầu và lấy được sự hài lòng của khách hàng

Cụ thể, để hoạt động của trung tâm kho bãi diễn ra nhanh chóng. Thay vì trước đây các doanh nghiệp phải phân bổ đơn hàng với số lượng lớn về các kho sau đó phải thống kê lại mã vận đơn và gửi cho các phương tiện vận chuyển.

Nhằm nhập hàng đến kho đúng quy định, thì giờ đây có thể trao đổi và phân loại hàng hóa thông qua mã hóa thông tin, đây là một ứng dụng quan trọng trong công nghiệp 4.0 đối với hoạt động lưu kho bãi.

>> Xem thêm : Những ứng dụng của tự động hóa trong xây dựng mô hình nhà kho hiện đại

Chuỗi quy trình hoạt động của công nghiệp 4.0 đối với hoạt động của trung tâm kho bãi

Cong nghe 4.0
Sơ đồ mô phỏng ứng dụng quản lý kho vận bằng máy tính công nghiệp Advantech

Nhận hàng: Trong quy trình này, thông tin đơn hàng, địa chỉ người nhận và các thông tin liên quan sẽ được cập nhật trên hệ thống, đơn hàng sẽ được chuyển sang quy trình tiếp theo.

Cất hàng vào kho: Hàng sau khi được đóng gói sẽ được lưu kho bãi, trong quy trình này có sự tham gia của công nghiệp 4.0 đối với việc thực hiện và quản lý các hoạt động cất hàng từ quản lý kho hàng thông qua quét mã.

Lấy hàng: Thời gian đặt hàng sẽ được cập nhật theo thời gian thực, các đơn đặt hàng sẽ được cập nhật thông tin và chờ người lấy hàng khỏi kho.

Phân phối: Đây là quá trình cuối của chuỗi cung ứng, lưu kho bãi để đến tay khách hàng. Toàn bộ hoạt động này được quản lý thực hiện bởi phần mềm ảo, đây là ứng dụng quan trọng của công nghiệp 4.0 vô cùng hiệu quả đối với hoạt động của trung tâm kho bãi.

Nền công nghiệp 4.0 hiện đại và sự Hoạt động động của các Trung tâm kho bãi đã góp phần phát triển kinh tế và nhu cầu về độ nhanh, chất lượng của dịch vụ, tại Quyet Thang HTD Co,.Ltd có phân phối nhiều sản phẩm cần thiết cho nhu cầu của doanh nghiệp như: máy tính văn phòng, máy tính công nghiệp, các thiết bị phục vụ tự động hóa trong công nghiệp 4.0.

Kính mời quý khách hàng đến để được trải nghiệm và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.