Fanless Industrial Computer

Fanless Industrial Computers là gì? Tìm hiểu cụ thể về sản phẩm

Fanless Industrial Computers với thiết kế cấu trúc đặc biệt đảm bảo mang đến hiệu suất tản nhiệt hiệu quả, thích hợp cho công việc liên tục trong thời gian dài 24/7. Được sử dụng rộng rãi trong các dự án IoT thành phố thông minh, nhà ga thương mại, y tế thông minh, vận chuyển đường sắt và các lĩnh vực khác.

Fanless Industrial Computers là gì?

Fanless Industrial Computers là thuật ngữ được sử dụng để mô tả một máy tính không sử dụng quạt để làm mát. Quạt là một trong những điểm hư hỏng phổ biến nhất đối với PC công nghiệp và hút các chất bẩn có thể gây chậm hệ thống hoặc hỏng phần cứng. Và thật lý tưởng khi thiết bị này được loại bỏ điểm hỏng hóc phổ biến nhất ở máy tính, đó là quạt.

Fanless Industrial Computers
Fanless Industrial Computers là gì? Tìm hiểu cụ thể về sản phẩm 5

Fanless Industrial Computers 

Hệ thống máy tính không quạt là giải pháp trạng thái rắn hoàn toàn, được trang bị chế độ giảm sốc và rung, có thêm lợi ích là hoạt động hoàn toàn im lặng. Do đó, Fanless Industrial Computers là sản phẩm được dành riêng cho những người dùng máy tính muốn đảm bảo độ tin cậy tối ưu. Đặc biệt là trong các môi trường khắc nghiệt có bụi, mảnh vỡ hoặc các hạt trong không khí khác.

Làm thế nào để Fanless Industrial Computers vẫn mát?

So với một chiếc PC có quạt truyền thống, đặc biệt là những chiếc PC có quạt dạng nhỏ, một chiếc máy tính không quạt không quá khác biệt về ngoại hình. Tuy nhiên điểm ấn tượng nhất là quạt được loại bỏ. Vậy thiết bị này làm thế nào mà vẫn mát?

Máy tính không quạt thường làm mát dựa trên nguyên lý dẫn truyền, tức là một thứ gì đó nóng sẽ tản nhiệt ra môi trường xung quanh nó thông qua tiếp xúc vật lý. Dẫn nhiệt là một hiện tượng tự nhiên, nhưng mức độ tản nhiệt ra sao có thể bị ảnh hưởng đáng kể bởi thiết kế.

Industrial embedded pc
Industrial embedded pc

Thiết bị được trang bị chế độ giảm sốc và rung, hoạt động hoàn toàn im lặng

Tản nhiệt là thành phần cốt lõi giúp PC không quạt luôn mát mẻ. Nhôm và đồng là những chất dẫn điện được yêu thích trong ngành công nghiệp được sử dụng cho tản nhiệt. Nhiệt được truyền từ CPU vào khối nhôm, sau đó đến nắp và cuối cùng là không khí xung quanh. Cần phải có các giao diện dẫn nhiệt hiệu quả giữa tất cả các bộ phận này để làm mát hệ thống một cách hiệu quả.

Ý tưởng cơ bản là đặt các bộ phận tạo nhiệt, như CPU của máy tính, tiếp xúc với bộ tản nhiệt. Tản nhiệt cho phép nhiệt tạo ra bởi các thành phần truyền qua nó và cuối cùng là không khí xung quanh. Khi thiết kế một cụm tản nhiệt, điều quan trọng là phải xem xét vật liệu bạn sẽ sử dụng và cách tất cả các bộ phận của nó sẽ giao tiếp với nhau.

Fanless Industrial Computers có thể hoạt động trong môi trường nhiều bụi không?

Một trong những vấn đề lớn nhất ở PC tiêu chuẩn là sự tích tụ bụi, có thể bị quạt hút vào. Điều này có thể đọng lại trên bộ xử lý và bộ tản nhiệt của nó, dẫn đến quá nóng. Các thiết bị Fanless Industrial Computers được bảo vệ chống bụi, nếu bạn mở một thiết bị thậm chí sau vài năm, bạn sẽ thấy rất ít bụi trong đó đơn giản vì có rất ít đường vào.

fanless industrial pc
fanless industrial pc

Tản nhiệt là thành phần cốt lõi giúp PC không quạt luôn mát mẻ

Ngay cả khi bụi bám vào cũng không thành vấn đề, vì những thiết bị này có công suất rất thấp và không tạo ra nhiều nhiệt cần tản nhiệt. Bạn có thể sử dụng bộ nhớ trạng thái rắn thay vì ổ cứng HDD để loại bỏ hoàn toàn các bộ phận chuyển động khỏi PC. Nhưng thành thật mà nói, ổ đĩa cứng được niêm phong hoàn toàn, rất đáng tin cậy và hiếm khi hỏng hóc.

Ứng dụng của Fanless Industrial Computers

Máy tính bảng không quạt là giải pháp tốt nhất cho các ứng dụng trong môi trường khắc nghiệt, nơi chúng có thể tiếp xúc với bụi hoặc va đập và rung động cơ học. Chúng thường được sử dụng trong các khu vực sản xuất và sàn cửa hàng, nơi phổ biến các hạt bụi trong không khí, mùn cưa, vật liệu hữu cơ và bụi kim loại.

Máy tính công nghiệp không quạt còn được sử dụng trong tàu hỏa, xe cộ và thiết bị nông nghiệp, nơi chúng được bảo vệ khỏi chấn động và rung động cơ học. Fanless Industrial Computers cung cấp hiệu suất, độ tin cậy và tuổi thọ, nâng cao giá trị của bất kỳ ứng dụng máy tính công nghiệp nào.

Fanless Industrial Computer
Fanless Industrial Computer

IPC247 là địa chỉ uy tín cung cấp các giải pháp Fanless Industrial Computers

Tại CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG, chúng tôi nghiên cứu và cung cấp khá nhiều các giải pháp Fanless Industrial Computers đến từ các thương hiệu khác nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công nghệ ấn tượng này, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website để được giải đáp tốt nhất các thắc mắc của mình. Cùng với đó là lựa chọn được sản phẩm phù hợp.