He thong mang Scada

Các phương pháp quản lý an ninh truyền thống để chống lại các mối đe dọa an ninh mạng cũng đã lỗi thời. Vì vậy với công nghệ ngày càng hiện đại nhất là trong thời đại 4.0. Chúng ta cần những hệ thống mạng có tính bảo mật cao nhất. Một trong những giải pháp được tin dùng hàng đầu trên thế giới. Chính là giải pháp bảo mật hệ thống mạng SCADA. Hãy cùng chúng tôi xem hết bài viết dưới đây để hiểu hơn về hệ thống mạng này nhé!

Giải pháp SCADA bảo mật hệ thống mạng

Các giải pháp hệ thống mạng SCADA kết hợp các giải pháp bảo mật IT. Và cùng với bảo mật môi trường CNTT doanh nghiệp hàng đầu trong ngành. Giúp mở rộng từ trung tâm dữ liệu đến đám mây đến chu vi mạng. Nó cung cấp hỗ trợ tích hợp cho các tiêu chuẩn ngành đồng thời cung cấp khả năng hiển thị.

Kiểm soát và tự động hóa phát hiện phân tích nhanh chóng. Hơn nữa, nó giảm thiểu sự phức tạp và giảm thiểu OpEx của quản lý bảo mật. Đối với các giải pháp bảo mật điểm trong môi trường CNTT được bảo mật an toàn hơn.

Lĩnh vực công nghiệp là nơi tự nó diễn ra hoạt động sản xuất. Khu vực này chứa các phần tử điều khiển kỹ thuật số như PLC và RPU. Chúng chuyển đổi giao tiếp IP thành các lệnh nối tiếp. Nó cũng bao gồm các mạng bổ sung như mạng giám sát camera và mạng hỗ trợ thiết bị IoT.

Nhờ việc tích hợp ứng dụng hệ thống SCADA vào an ninh mạng. Chúng giúp cho việc quản lý và bảo mật hệ thống mạng SCADA an toàn và hiệu quả hơn. Giảm tránh các rủi ro không may xảy ra cho hệ thống. Như rò rỉ thông tin, trục trặc trong quá trình hoạt động.

Các chức năng của hệ thống an ninh mạng SCADA

He thong mang Scada so do
Hệ thống mạng SCADA còn cho phép chọn lọc lưu lượng truy cập do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Duy trì mức độ tin cậy bằng cách thu thập thông tin về mọi thiết bị từ mọi nơi trên mạng. Đo lường độ tin cậy và liên tục theo dõi hành vi. Xác định bề mặt tấn công và xem thiết bị và lưu lượng nào đang hoạt động. Lưu trữ các thông tin về lưu lượng truy cập. Cung cấp cho giải pháp thông minh có thể hành động và nhóm bảo mật tốt hơn.

Hơn nữa, hệ thống mạng SCADA còn cho phép chọn lọc lưu lượng truy cập. Hoặc cổng, giao thức, ứng dụng và dịch vụ. Đảm bảo bảo vệ theo chiều dọc và chiều ngang thông qua các điểm thực thi chính sách trong môi trường.

Nó phụ thuộc vào từng hệ thống mạng SCADA và hệ thống này đóng một vai trò rất quan trọng. Xác thực đa yếu tố đảm bảo rằng đúng người có quyền. Quyền truy cập và hỗ trợ trong lĩnh vực thực thi. Phân đoạn mạng và phân đoạn mạng vi mô áp dụng các phương pháp phân cấp và dựa trên mức độ cho vùng điều khiển. Cách ly và hộp cát ngăn chặn các mối đe dọa trước khi chúng hành động.

>> Khám phá : Hệ thống SCADA ứng dụng vào trạm biến áp và lưới điện trung thế

Hệ thống mạng SCADA giúp phân tích chuyển động an toàn

He thong mang Scada ket noi
Bằng cách liên tục phân tích hành vi để thu thập thông tin tình báo về các mối đe dọa đã biết và chưa biết.

Bằng cách liên tục phân tích hành vi để thu thập thông tin tình báo về các mối đe dọa đã biết và chưa biết. Chúng giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể tìm hiểu các vấn đề. Chẳng hạn như ai, khi nào, ở đâu, cái gì và bằng cách nào. Hệ thống bảo mật trung tâm đánh giá hoạt động được thu thập trong toàn hệ thống.

Được hỗ trợ bởi các công cụ ghi nhật ký, báo cáo và phân tích. Nó cũng cung cấp thông tin bảo mật và quản lý sự kiện. Tự động hóa điều phối bảo mật và khả năng phản hồi. Nhận thông tin chi tiết từ phân tích hành vi của người dùng và thiết bị và đảm bảo bảo vệ liên tục thông qua đánh giá mối đe dọa.

>> Khám phá : Máy chủ thông minh Edge Level Entry EIS-D110 Advantech

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những thông tin về hệ thống mạng SCADA. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được các bạn trong công việc và cuộc sống. Việc lựa chọn các hệ thống bảo mật mạng Scada của sẽ hiệu quả hơn. Nếu các bạn còn thắc mắc hay câu hỏi nào. Hãy liên hệ ngay với Quyet Thang High Technology Development Company Limited ngay nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc về hệ thống mạng SCADA cho các bạn.