Tu dong hoa cong nghiep thi giac may do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Tự động hóa hoạt động của máy móc trong thời điểm hiện tại là một trong những bước đi đúng đắn nhất của mọi doanh nghiệp trên thế giới. Ngoài máy tính công nghiệp, trí tuệ nhân tạo thì giải pháp tầm nhìn máy cũng là một phần quan trọng để một dây chuyền tự động hóa công nghiệp có thể hoạt động ổn định. Hãy cùng QTCo tìm hiểu một chút về giải pháp tầm nhìn máy trong bài viết dưới đây nhé.

Giải pháp tầm nhìn máy – Chìa khóa tăng tự động hóa công nghiệp

Trong các dây chuyền tự động hóa công nghiệp, người ta ứng dụng rất nhiều thiết bị, phần mềm để kiểm soát sự hoạt động êm thuận và hài hòa của các loại máy móc. Đó là những cảm biến, máy tính nhúng, camera… đặc biệt, để kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm, người ta áp dụng giải pháp tầm nhìn máy để hoàn thiện công tác trên.

Giải pháp tầm nhìn máy – hay thị giác máy – hay Machines Vision là một hệ thống cảm biến kiểm soát sản phẩm dưới dạng hình ảnh. Cụ thể, mỗi sản phẩm được chạy trên dây chuyền tự động hóa công nghiệp qua mỗi giai đoạn sẽ được cảm biến thị giác máy kiểm tra bằng cách chụp ảnh rồi gửi thông tin về máy chủ. Những hình ảnh đó sẽ được máy chủ so sánh với sản phẩm đạt chuẩn, từ đó có thể nhận dạng và loại bỏ đi những sản phẩm bị lỗi, hỏng.

Tùy thuộc vào yêu cầu của sản phẩm đầu ra mà các giải pháp tầm nhìn máy này có thể kiểm soát sản phẩm theo trình tự từ đơn giản đến phức tạp. Ở mức đơn giản, Machines Vision chỉ kiểm soát sự sai lệch sản phẩm so với sản phẩm mẫu thông qua bề mặt như móp méo, nứt, vỡ, khuyết…

Với yêu cầu cao hơn, giải pháp tầm nhìn máy có thể xác định và phân loại các sản phẩm dưới tiêu chí định tính và định lượng. Ví dụ như sản phẩm có đầy không, có chuẩn màu sắc không, chuẩn định dạng không… Ở những lĩnh vực tự động hóa công nghiệp công nghệ cao, Machines Vision còn kiểm soát và so sánh được cả khoảng cách và thông số hình học của chi tiết máy dưới dạng hình chiếu 3D.

Thị giác máy đã và đang đẩy nhanh tốc độ tự động hóa công nghiệp đối với mọi ngành công nghiệp – đặc biệt là công nghiệp sản xuất. Và tất nhiên, lợi ích của giải pháp này mang lại cho doanh nghiệp cũng rất lớn.

>> Xem thêm : QTCo Nhà cung cấp thị giác máy tính tại Việt Nam

Lợi ích giải pháp tầm nhìn máy mang lại cho tự động hóa công nghiệp

Đối với một dây chuyền sản xuất tự động nói riêng hay một smart factory – nhà máy thông minh – nói chung, giải pháp tầm nhìn đều mang đến những lợi ích rất lớn, cụ thể:

Tăng tốc độ dây chuyền sản xuất tự động hóa công nghiệp

Tu dong hoa cong nghiep thi giac may Advantech
Ứng dụng máy tính công nghiệp Advantech trong công nghệ thị giác máy sản xuất trong công nghiệp

Tăng tốc dây chuyền sản xuất được hiểu là quá trình vận hành của dây chuyền dưới sự hỗ trợ của giải pháp tầm nhìn máy sẽ được cải thiện đáng kể. Cụ thể, quá trình sản xuất sẽ không còn bị ngưng trệ bởi các vấn đề xảy ra liên quan đến nhận dạng, phân loại sản phẩm đạt tiêu chuẩn và không đạt tiêu chuẩn.

Đặc biệt, Machines Vision trong dây chuyền tương tự như một “chìa khóa” để doanh nghiệp dễ dàng mở rộng và cập nhật thêm thiết bị cho một dây chuyền mà không cần thay thế hoặc nâng cấp các đơn nguyên cũ.

Đồng bộ hóa chất lượng thành phẩm cho dây chuyền tự động hóa công nghiệp

Qua mỗi công đoạn của dây chuyền, sản phẩm đều được kiểm tra thông qua một hệ thống thị giác máy ít nhất một lần. Quá trình hình ảnh được gửi về máy chủ và so sánh với sản phẩm mẫu rồi gửi chỉ thị đến bộ phận phân loại diễn ra liên tục. Nhờ đó, các sản phẩm lỗi, hỏng, không đạt tiêu chuẩn sẽ được loại bỏ từ sớm, tránh ảnh hưởng đến tổng chất lượng thành phẩm đầu ra.

Tiêu chí này không những đảm bảo độ đồng đều của thành phẩm mà còn giúp nâng cao vị thế của doanh nghiệp. Không có sản phẩm lỗi khi xuất xưởng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn sẽ được nhiều người tin dùng, từ đó thị trường tiêu thụ của đơn vị sẽ được mở rộng.

Tu dong hoa cong nghiep giao thong
Ứng dụng tự động hóa công nghiệp trong giao thông thông minh

Giảm chi phí vận hành dây chuyền tự động hóa công nghiệp

Bài toán chi phí và lợi nhuận luôn là một bài toán khiến mọi doanh nghiệp đau đầu để tìm cách thu chi sao cho hợp lý. Tuy nhiên, khi áp dụng Machines Vision vào hệ thống tự động hóa công nghiệp, cán cân chi phí – lợi ích lại luôn luôn nghiêng hẳn về phía lợi nhuận.

Khi sử dụng giải pháp thị giác máy, doanh nghiệp chỉ cần bỏ chi phí lắp đặt thiết bị (trong khi chi phí này thường đi kèm với lắp đặt dây chuyền máy móc). Sau đó, doanh nghiệp sẽ không phải bỏ thêm chi phí để thuê nhân công phân loại sản phẩm. Phần chi phí tiết kiệm này sẽ càng ngày càng lớn tỉ lệ thuận với thời gian hoạt động của doanh nghiệp.

>> Xem thêm : Giải pháp hiển thị ePaper không dây EPD-880

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống máy tính công nghiệp hay tầm nhìn máy, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.