Ung-dung-cua-giai-phap-thi-giac-may-SICK-Visionary-B

Giải pháp thị giác máy SICK Visionary-B mã V3S173-2AAAAAAP01

SICK là nhà sản xuất hàng đầu của cảm biến tầm nhìn, giải pháp máy ảnh kiểm tra tầm nhìn, hệ thống kiểm tra thị giác máy hay máy đọc mã vạch…Đây là thương hiệu hàng đầu cung cấp các các giải pháp công nghệ thông minh này ở thị trường Á – Âu. Trong đó, giải pháp thị giác máy SICK Visionary-B mã V3S173-2AAAAAAP01 là một thiết bị đáng tin cậy và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn!

Giới thiệu giải pháp thị giác máy SICK Visionary-B mã V3S173-2AAAAAAP01

Giải pháp thị giác máy SICK Visionary-B mã V3S173-2AAAAAAP01 có thể được định nghĩa một cách đại khái là các công nghệ cho phép đo lường hoặc kiểm tra ba chiều của các vật thể hoặc bề mặt 3D. Chúng có một số yếu tố quan trọng sau đây:

Biên dạng Laser

Biên dạng laser là một trong những kỹ thuật hình ảnh 3D phổ biến nhất. Đối tượng được đo chuyển động qua chùm tia laze khi một máy ảnh được đặt ở một góc đã biết sẽ ghi lại biên dạng thay đổi của tia laze khi vật thể di chuyển qua nó. Cấu hình này đặc biệt phổ biến trên các sàn sản xuất của nhà máy hoặc dây chuyền đóng gói vì nó dựa vào vật thể chuyển động so với tia laser. Có nghĩa là nó rất phù hợp với các sản phẩm trên băng tải.

Giải pháp thị giác máy SICK Visionary-B mã V3S173-2AAAAAAP01

Hình ảnh âm thanh nổi

Một kỹ thuật hình ảnh 3D phổ biến khác là hình ảnh âm thanh nổi. Trong đó hai máy ảnh được sử dụng để ghi lại hình ảnh 2D của một vật thể sau đó có thể được ghép tam giác và tạo thành hình ảnh 3D. Giống như định dạng laser, kỹ thuật này cũng cho phép chuyển động của các đối tượng khi đo và ghi lại.

Sử dụng kiểu chiếu sáng tĩnh ngẫu nhiên cũng có thể tạo ra kết cấu tùy ý cho các bề mặt trơn và vật thể không có các cạnh tự nhiên. Điều mà nhiều thuật toán tái tạo âm thanh nổi cần.

Phép chiếu theo rìa

Trong phép chiếu rìa, một mẫu sọc được chiếu lên toàn bộ diện tích bề mặt cần đo. Sau đó, hình ảnh được ghi lại bởi một camera đặt vuông góc với đối tượng được đo. Đám mây điểm được tạo ra có thể cung cấp độ phân giải độ cao lên đến hai bậc lớn hơn so với phương pháp định hình bằng laser có thể cung cấp. Phép chiếu rìa cũng có thể mở rộng hơn với diện tích đo nằm trong khoảng từ một milimét đến hơn một mét.

Thời gian bay

Phương pháp thời gian bay đo thời gian một xung ánh sáng cần để tiếp cận đối tượng được đo và sau đó quay trở lại. Thời gian thực hiện để đo mỗi điểm hình ảnh sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước và độ sâu của đối tượng và do đó mỗi điểm sẽ cung cấp thông tin này khi chúng được đo.

Thị giác máy SICK Visionary-B mã V3S173-2AAAAAAP01 có thể nói là một công nghệ nhằm tạo ra những cải tiến đáng chú ý cho các quy trình tự động hóa công nghiệp. Bằng cách thực hiện các tác vụ định vị, kiểm tra, đo lường và đọc với mức độ chính xác cao. Công nghệ thị giác máy cung cấp “mắt” cho máy, cho phép bạn thay thế hoặc bổ sung cho các công việc kiểm tra thủ công.

Đây là một công nghệ nhằm tạo ra những cải tiến đáng chú ý cho các quy trình tự động hóa công nghiệp

Lợi ích của giải pháp thị giác máy SICK Visionary-B mã V3S173-2AAAAAAP01

Giải pháp thị giác máy SICK Visionary-B mã V3S173-2AAAAAAP01 có thể được đưa liền mạch vào bất kỳ ứng dụng tự động hóa công nghiệp nào như định vị bộ phận, kiểm tra, đo lường và đọc. Bạn có thể kiểm tra tầm nhìn 3D đáng tin cậy, ngay cả khi màu sắc, vị trí và chiều cao của một phần thay đổi. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được phân tích hình ảnh được nhúng để cấu hình nhanh trong các ứng dụng kiểm tra của mình.

Những máy ảnh này cung cấp phương pháp tam giác laser 3D có thể giúp vượt qua nhiều thách thức liên quan đến độ tương phản thấp và ánh sáng kém. Tầm nhìn 3D đặc biệt hữu ích cho các ứng dụng đo lường và kiểm tra độ chính xác cao.

Ứng dụng của giải pháp thị giác máy SICK Visionary-B mã V3S173-2AAAAAAP01

Có khá nhiều lĩnh vực ứng dụng công nghệ thị giác máy SICK Visionary-B. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chỉ ra 3 hoạt động chủ yếu dưới đây:

Tự động hóa nhà máy

Với các cảm biến thông minh, hệ thống an toàn và ứng dụng nhận dạng tự động, giải pháp thị giác máy SICK Visionary-B mã V3S173-2AAAAAAP01 được sử dụng để toàn diện giải pháp tự động hóa nhà máy.

• Phát hiện không tiếp xúc, đếm, phân loại và định vị bất kỳ loại đối tượng.

• Bảo vệ tai nạn và cá nhân an toàn khi sử dụng các cảm biến, cũng như phần mềm và dịch vụ an toàn.

thị giác máy SICK

Thiết bị được ứng dụng đa dạng trong các quy trình công nghiệp

Tự động hóa hậu cần

Cảm biến do SICK tạo ra là cơ sở để tự động hóa các dòng nguyên liệu và tối ưu hóa phân loại và lưu kho các quy trình.

• Nhận dạng tự động với các thiết bị đọc mã vạch và RFID cho mục đích của việc phân loại và nhắm mục tiêu kiểm soát dòng nguyên liệu công nghiệp.

• Phát hiện khối lượng, vị trí và đường nét của các đối tượng và môi trường xung quanh với hệ thống đo lường laze.

Tự động hóa quá trình

Các giải pháp hệ thống được tối ưu hóa từ SICK đảm bảo thu thập hiệu quả dữ liệu về môi trường và quy trình trong nhiều quy trình công nghiệp.

• Đo chính xác các loại khí, nồng độ chất lỏng và bụi đối với giám sát liên tục khí thải và thu thập dữ liệu quy trình trong quy trình sản xuất.

• Đo lưu lượng khí với độ chính xác tối đa nhờ thiết bị nhỏ gọn máy đo khí.

Giải pháp thị giác máy SICK Visionary-B mã V3S173-2AAAAAAP01 là gì và ứng dụng của nó đã được giải đáp ở trên. Bạn còn thông tin thắc mắc nào cần được giải đáp? Hãy liên hệ ngay với chuyên gia CÔNG TY TNHH QUYẾT THẮNG để được chúng tôi hỗ trợ nhé!