Giải pháp trí tuệ nhân tạo FaceView-Thermal Advantech

Advantech là nhà tiên phong đi đầu trong lĩnh vực IoT toàn cầu. Với thế mạnh vốn có Advantech lại tiếp tục đi đầu về lĩnh vực công nghệ thị giác AI. Advantech đã tận dụng ứng dụng công nghệ thị giác AI Faceview kết hợp với Cyberlink và phát triển nó thành FaceView-Thermal. Trong bài viết này hãy cùng QUYET THANG HTD CO.,LTD tìm hiểu về Giải pháp trí tuệ nhân tạo FaceView-Thermal Advantech nhé!

Giới thiệu về Giải pháp trí tuệ nhân tạo FaceView-Thermal Advantech

Giải pháp trí tuệ nhân tạo FaceView-Thermal Advantech được kết hợp xây dựng với dự án CyberLink FaceMe® SDK. Sử dụng công nghệ chính là Intel® để làm cho việc nhận dạng dễ tiếp cận hơn và có giá trị đối với các doanh nghiệp.

Những tiến bộ trong công nghệ thị giác AI cho khả năng nhận dạng đặc điểm trên khuôn mặt. Qua đó dễ tiếp cận và tiết kiệm cho các tổ chức đang có nhu cầu triển khai. Các trường hợp sử dụng của thiết bị đang được phát triển trên các cơ sở hạ tầng thông minh.

Phần mềm FaceView được cài đặt trên hệ thống suy luận AI tiên tiến được kích hoạt bởi bộ xử lý Intel Atom và Intel® Movidius ™Myriad ™ X VPU. Máy ảnh và cảm biến tại địa điểm dữ liệu sẽ chuyển dữ liệu đến hệ thống AI tiên tiến, nơi phần mềm FaceView thực hiện suy luận AI cho hình ảnh. Hệ thống được kết nối không dây 4G / LTE tới máy chủ AI. Qua đó có thể tối ưu được hình ảnh khi xuất dữ liệu.

Trí tuệ nhân tạo FaceView-Thermal Advantech

Nhận thấy được tình hình thế giới đang phải chiến đấu với cơn đại dịch Covid-19. Advantech đã tận dụng giải pháp trí tuệ nhân tạo FaceView-Thermal Advantech và phát triển nó thành FaceView-Thermal. cho phép thiết bị nhận dạng những cá thể thể đo thân nhiệt.

Đài Loan là nước đầu tiên áp dụng công nghệ FaceView-Thermal Advantech để kiểm soát dịch bệnh. Với các biện pháp phòng chống chặt chẽ của Đài Loan còn có sự hỗ trợ của giải pháp trí tuệ nhân tạo FaceView-Thermal Advantech giúp tăng cường nhận dạng những cá thể không mang khẩu trang và đo thân nhiệt, nhiệt độ.

Chức năng giải pháp trí tuệ nhân tạo FaceView-Thermal Advantech.

Chức năng FaceView-Thermal Advantech tương đồng với Faceview-Advantech giúp cung cấp khả năng nhận dạng danh tính, khuôn mặt.
FaceView-Thermal giúp cung cấp tính năng phát hiện khuôn mặt một cách nhanh chóng như (giới tính, tuổi tác, cảm xúc,..)

Ngoài ra, Faceview-Thermal có thể cung cấp các tính năng đặc biệt như phát hiện nhiệt độ cơ thể bất thường, phát hiện đeo khẩu trang. Thiết bị thường được áp dụng ở các nơi công cộng như trường học, sân bay, công sở,… Trong sân bay, FaceView-Thermal có thể nhận dạng được khuôn mặt để xác thực danh tính tại cổng khởi hành và cổng đến.

Giải pháp trí tuệ nhân tạo FaceView-Thermal cung cấp hỗ trợ hệ điều hành đa nền tảng cho hệ thống Windows 10 và Linux và người dùng có thể mở rộng khả năng hệ thống với một số API bổ trợ cho giám sát khách truy cập, phát trực tuyến qua webcam.

Giải pháp trí tuệ nhân tạo FaceView-Thermal Advantech 4.0
Giải pháp trí tuệ nhân tạo FaceView-Thermal Advantech là một trong những giải pháp tối ưu về phòng chống dịch

Thách thức về nhu cầu về độ chính xác và hiệu suất

Việc triển khai đo nhiệt độ truyền thống yêu cầu rất nhiều về tài nguyên. Đặc biệt, khuôn mặt của mỗi đối tượng có tính phân biệt cao so với đồ vật. Các mô hình và giải pháp công nghệ thị giác (AI) cần phải cực kỳ chính xác. Tuy nhiên điều này đòi hỏi việc tính toán chuyên sâu qua trên các dữ liệu đám mây.

=>> Xem thêm : Ứng dụng PC công nghiệp trong tự động hóa công nghiệp

Giải pháp về trí tuệ nhân tạo FaceView-Thermal Advantech

Phần mềm FaceView-Thermal cung cấp hỗ trợ hệ điều hành đa nền tảng cho hệ thống Windows 10 và Linux. Người dùng có thể mở rộng khả năng hệ thống với một số API bổ trợ cho giám sát khách truy cập, phát trực tuyến qua webcam.

Trên thực thế, FaceView-Thermal có tỷ lệ nhận dạng chính xác hơn 99,8%. Với sự hỗ trợ của hệ thống suy luận AI AIR tích hợp với mô-đun tăng tốc AI dòng VEGA-300. Ngoài ra, FaceView-Thermal được hỗ trợ bởi công cụ AI của công ty Cyberlink. Nhờ sự hỗ trợ đó có thể giúp bài kiểm tra nhận dạng khuôn mặt NIST đạt được kết quả cao trên toàn thế giới.

Mỗi một loại thiết bị FaceView-Thermal được kết nối tối đa với năm camera hồng ngoại. Có chức năng kiểm tra thân nhiệt (nhiệt độ) trong trường học và môi trường công cộng. Thiết bị được cải thiện có thể quét toàn bộ lớp học trong thời gian cài đặt trước.

Giải pháp trí tuệ nhân tạo FaceView-Thermal Advantech là một trong những giải pháp tối ưu về phòng chống dịch. Giúp doanh nghiệp và trường học có thể kiểm soát được tình trạng dịch Covid-19 . Từ đó có thể góp phần vào việc chống dịch cùng với nhà nước.

=>> Xem thêm : Sử dụng máy tính trong công nghiệp

Qua bài viết chia sẻ về Giải pháp trí tuệ nhân tạo FaceView-Thermal Advantech. Chúng tôi hy vọng doanh nghiệp của bạn lựa chọn được một sản phẩm tốt. Nếu cần hỗ trợ về sản phẩm hãy liên hệ ngay với QUYET THANG HTD CO.,LTD.