Giam sat nhiet do kho lanh

Công nghiệp 4.0 đã và đang dần dần thay đổi thói quen sống và làm việc của chúng ta. Nhờ việc số hóa mọi hoạt động của máy móc, giờ đây, chúng ta có thể theo dõi và điều hành mọi thứ ở rất xa thông qua màn hình vi tính. Giờ đây, công tác quản lý kho cũng đã được cải thiện số hóa rất nhiều, việc điều khiển và giám sát nhiệt độ kho lạnh từ xa hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống giám sát nhiệt độ kho lạnh

Đối với các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như thực phẩm, nông sản hay y dược, tác dụng của kho lạnh là không cần bàn cãi. Chính vì vậy, để quá trình làm lạnh không xảy ra các vấn đề bất khả kháng, các doanh nghiệp đều lựa chọn lắp đặt hệ thống điều khiển nhiệt độ kho lạnh từ xa. Nhờ số hóa công tác giám sát nhiệt độ kho lạnh, người ta có thể biết được tình trạng hoạt động của kho lạnh từ xa.

Về nguyên lý hoạt động, hệ thống giám sát nhiệt độ kho lạnh từ xa là một tổ hợp của của một máy tính công nghiệp tiêu chuẩn, bộ cảm biến, hệ thống camera và dây kết nối. Các thành phần sẽ phối hợp hoạt động để đảm bảo công năng hoạt động của kho lạnh luôn đạt tiêu chuẩn.

Hệ thống máy tính công nghiệp tương tự như “trái tim” của hệ thống giám sát nhiệt độ kho lạnh. Nó vừa đảm nhiệm công tác nhận, phân tích, xử lý thông tin từ các bộ cảm biến, camera, vừa đảm nhận lưu trữ, trích xuất và báo cáo thông tin hoạt động của kho lạnh đến các máy liên kết tiếp nhận thông tin được cài đặt (bao gồm máy tính, điện thoại, email liên kết).

Các cảm biến nhiệt và cảm biến điện được lắp đặt trực tiếp trong phạm vi kho lạnh có tác dụng kiểm soát và đánh giá nhiệt độ cũng như hoạt động của các thiết bị điện trong kho lạnh. Những thông số này sẽ được gửi liên tục về hệ thống máy chủ tại phòng điều khiển. Điều này đảm bảo cho công tác giám sát nhiệt độ kho lạnh không bị gián đoạn.

Hệ thống camera giám sát hoạt động để cung cấp các thông tin về mặt hình ảnh đảm bảo cho việc kiểm soát kho lạnh được triệt để. Nhờ các camera giám sát, mọi hoạt động xuất nhập kho cũng như những tình trạng xảy ra trong kho lạnh đều sẽ hiển thị trực tiếp và liên tục trên màn hình máy tính.

Giam sat nhiet do kho lanh
Giám sát bảo quản nhiệt độ kho lạnh bằng máy tính công nghiệp do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Để đảm bảo công tác điều khiển nhiệt độ kho lạnh được triệt để, người ta sẽ lắp đặt thêm các loại đèn báo, còi báo động trong kho lạnh. Những thiết bị này sẽ phát ra những cảnh báo nếu kho lạnh xảy gặp vấn đề, nhờ đó, người quản lý có thể nhanh chóng khắc phục sự cố.

Dây dẫn, dây tín hiệu, Dcom… sẽ liên kết những bộ phận trên lại để tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh. Ngoài ra, dây dẫn tín hiệu và Dcom còn đảm nhiệm công tác gửi thông báo tình trạng hoạt động của kho lạnh đến các thiết bị chỉ định cũng như tiếp nhận điều khiển từ xa gửi tới máy chủ.

Dưới sự điều khiển nhiệt độ kho lạnh của hệ thống máy tính công nghiệp, mọi vấn đề xảy ra trong kho đều được xử lý triệt để. Vì vậy, việc ứng dụng số hóa kho lạnh này đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cả về kinh tế cũng như năng suất hoạt động của kho lạnh.

>> Xem thêm : Ứng dụng máy tính công nghiệp trong việc giám sát kho lạnh

Lợi ích của hệ thống giám sát nhiệt độ kho lạnh từ xa

Được nhiều đơn vị sử dụng và ưa chuộng như vậy, lợi ích của hệ thống điều khiển nhiệt độ kho lạnh từ xa là điều hiển nhiên, cụ thể:

Tinh giản chi phí trong quản lý kho lạnh

Khi sử dụng hệ thống giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp, đơn vị sử dụng sẽ giảm bớt được rất nhiều chi phí phát sinh. Cụ thể, máy tính giám sát chỉ cần một đến hai nhân lực để giám sát và điều khiển nhưng vẫn nắm bắt được mọi tình hình xảy ra trong kho.

Ngược lại, nếu sử dụng sức người, doanh nghiệp sẽ phải thuê thêm rất nhiều nhân lực để làm được những việc tương tự. Chính sự chênh lệch giữa chi phí thuê nhân công và chi phí bảo dưỡng, sửa chữa máy móc đó sẽ là một khoản tiết kiệm không hề nhỏ dành cho doanh nghiệp.

Giam sat nhiet do kho lanh
Thiết bị cầm tay I62H Emdoor ứng dụng quản lý kho lạnh

Quản lý chính xác, ít rủi ro

Dưới sự hoạt động của các cảm biến và camera, các doanh nghiệp có thể kiểm soát hoàn toàn tình hình của kho lạnh một cách đơn giản. Ngoài ra, với một bộ lưu trữ đi kèm, mọi hoạt động diễn ra trong kho lạnh như xuất, nhập kho, vị trí lưu hàng hóa cũ, mới… sẽ dễ dàng được trích xuất một cách chính xác.

Tiện lợi trong công tác giám sát nhiệt độ kho lạnh

Khi lắp đặt hệ thống điều khiển nhiệt độ kho lạnh, quý vị không những có thể theo dõi tình trạng mà còn có thể điều khiển hoạt động kho lạnh từ xa thông qua một chiếc máy tính. Việc này vừa đảm bảo sự tiện lợi trong công việc, vừa đảm bảo tính chính xác trong việc quản lý kho lạnh từ xa.

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống giám sát kho lạnh, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.