May tinh cong nghiep

Trong mỗi một phân xưởng của nhà máy thép đều có sự hiện diện của hệ thống máy tính công nghiệp nhằm hỗ trợ con người kiểm soát các quy trình làm việc một cách tự động. Để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của các dòng IPC trong nhà máy thép, hôm nay IPC247 sẽ cùng các bạn tìm hiểu về từng đặc điểm và chức năng của hệ thống tự động thông minh này.

Máy tính công nghiệp cài đặt hệ thống giám sát nhiệt độ cho nhà máy thép

Trong quy trình sản xuất thép thì khâu theo dõi nhiệt độ là rất quan trọng bởi giả sử khi nhiệt độ lên xuống bất thường và không phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm. Nghiêm trọng hơn nếu chỉ dùng phương thức giám sát thủ công thì sẽ không đáp ứng được yêu cầu, từ đó dẫn đến các sự cố nghiêm trọng gây thiệt hại và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của nhà máy thép.

Hệ thống giám sát nhiệt độ được máy tính công nghiệp cài đặt cho nhà máy thép có những tính năng như: phần mềm Webserver cho phép cài đặt điều chỉnh, lưu trữ dữ liệu và giám sát trạng thái hoạt động, cảnh báo sự cố qua gmail, tin nhắn SMS (không giới hạn địa chỉ email và số điện thoại nhận cảnh báo).

Ngoài ra, người vận hành có thể giám sát thời gian thực với đồ thị trực quan, xuất báo cáo các sự kiện cảnh báo dựa vào thời gian thực ra file excel dưới dạng đồ thị trực quan một cách khoa học và dễ nhìn. Với hệ thống giám sát hiện đại được tích hợp sẵn wifi hoặc cổng LAN để kết nối mạng internet nên chủ doanh nghiệp – người quản lý có thể theo dõi – quản lý từ xa mọi lúc mọi nơi thông qua Smartphone, laptop, Tablet, PC,…

Hệ thống quản trị sản xuất Peb Steel dành cho nhà máy thép

May tinh cong nghiep san xuat thep
Máy tính công nghiệp trong nhà máy thép

Chương trình quản trị sản xuất Peb Steel ứng dụng hệ thống SCADA với chức năng hiển thị thông số và giúp con người chủ động theo dõi và giám sát chất lượng. Các thông số sẽ được hiển thị trên các bảng Led gồm: số mét hàn thực tế, thời gian chạy, thời gian dừng, thời gian sửa chữa, hiệu quả công việc,… và thời gian đếm sẽ được cộng dồn cho đến khi reset về 0.

Phần mềm giám sát được cài đặt ở IPC có thể hoạt động liên tục 24/24h với nhiệm vụ thu thập – lưu trữ dữ liệu, vẽ đồ thị thời gian thực, đồ thị lịch sử vận hành của hệ thống, cho phép truy cập giám sát từ xa qua Smartphone, laptop, tablet, PC,… và xuất file excel báo cáo.

Bên cạnh đó, hệ thống camera lập trình nhúng được sử dụng tại các nhà máy thép nhằm mục đích xử lý hình ảnh liên quan đến chất lượng sản phẩm và quản lý toàn bộ quy trình với bộ xử lý hình ảnh đạt chuẩn.

=>> Xem thêm : Công cụ tự động hóa nào là tốt nhất?

Những ưu thế mà hệ thống máy tính công nghiệp mang lại cho nhà máy thép

So do may tinh cong nghiep nha may thep
Máy tính công nghiệp sản xuất trong nhà máy thép công nghệ 4.0

Máy tính công nghiệp được thiết kế với những tính năng ưu Việt và hỗ trợ tối đa cho việc điều khiển tự động hóa từ đó mà gia tăng năng suất, chất lượng và tăng tính ổn định, độ chính xác của các khâu trong dây chuyền. Hơn nữa, việc tích hợp máy kiểm tra lỗi giúp máy tính công nghiệp kiểm tra thành phần nhanh và chính xác hơn.

Các hệ thống giám sát nhiệt độ, giám sát thi công và robot tự động điều hành sản xuất sẽ tiết kiệm chi phí nhân công và thời gian, tăng tính chủ động, độ chính xác, an toàn và liên tục. Nhờ vật nên máy móc trong nhà máy thép hoạt động ổn định hơn cho độ bền tốt, thời gian sử dụng lâu dài với tuổi thọ cao.

=>> Xem thêm : Hệ thống điều khiển giám sát & thu thập dữ liệu SCADA

Thông qua đây, chúng ta có thể khẳng định rằng hệ thống máy tính công nghiệp kiểm soát quy trình sản xuất cho nhà máy thép mang đến lợi ích toàn diện. Trên thị trường hiện nay rất đa dạng các dòng IPC với tính năng thiết kế thích hợp với từng ứng dụng cụ thể. Để được hỗ trợ tư vấn dòng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của sử dụng của doanh nghiệp, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Công Ty Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng thông qua số hotline: (028) 71 097 868 – 0968 86 41 40.