tu-dong-hoa-phong-thi-nghiem-siemens-3

Đời sống kinh tế ngày càng được nâng cao kéo theo những nhu cầu về y tế cần được phát triển. Với một xã hội luôn vận động không ngừng thì sức lao động của con người trong lĩnh vực y tế cũng sẽ có giới hạn, vì thế Siemens đã phát triển và cung cấp hệ thống tự động hóa phòng thí nghiệm nhằm tối ưu hiệu quả các yêu cầu của công việc. 

Tự động hóa phòng thí nghiệm là gì? 

Tự động hoá là việc sử dụng máy móc tự điều chỉnh, thiết bị điện tử, ứng dụng công nghệ nhằm làm cho một hệ thống hoặc một quy trình sản xuất hoạt động với tốc độ cao, linh hoạt và hiệu quả hơn mà không cần đến sự can thiệp của con người. 

Hệ thống tự động hóa phòng thí nghiệm là việc áp dụng các robot, hệ thống băng chuyền, thị giác máy tính, phần cứng và phần mềm của máy tính nhằm tạo ra sự liên kết giữa hệ thống thông tin và kỹ thuật số để di chuyển mẫu vật đến nơi đã được yêu cầu trước đó. 

Hệ thống tự động hóa trong phòng thí nghiệm của Siemens
Hệ thống tự động hóa trong phòng thí nghiệm của Siemens

Hãng công nghiệp Siemens đang kinh doanh trong 3 lĩnh vực gồm có công nghiệp, năng lượng và chăm sóc y tế. Đối với lĩnh vực y tế, Siemens có một công ty con là Siemens Healthineers chiếm thế mạnh hàng đầu về hệ thống tự động hoá cho các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm y tế

Ngoài chức năng quản lý dịch vụ, tư vấn và các giải pháp về kỹ thuật số với các công nghệ tiên tiến thì sản phẩm của Siemens Healthineers còn dẫn đầu về các thiết bị chẩn đoán hình ảnh và thiết bị xét nghiệm hiện đại. 

=>> Tìm hiểu thêm: Tự động hóa tích hợp hoàn toàn của Siemens

Một số hệ thống tự động hóa phòng thí nghiệm của Siemens

VersaCell Lab Automation: Sản phẩm sử dụng robot kết hợp với quản lý STAT động cho phép kết nối ba thiết bị của nhiều máy phân tích ở nhiều cấu hình khác nhau nhằm giúp cho các phòng thí nghiệm đạt được mục tiêu phân phối, hỗ trợ năng suất và tăng trưởng.

Siemens Aptio Automation: Là một dây chuyền dài 120m gồm 31 thiết bị và 38 mô đun có chức năng phân tích trước và sau thường được đặt trong phòng thí nghiệm. Nó hoạt động bằng cách kết hợp công nghệ thông minh với chuyên môn về quy trình nhằm cải thiện việc sử dụng tài nguyên, nâng cao hiệu quả và tăng tốc độ.

tu dong hoa phong thi nghiem siemens 2
VersaCell Lab Automation Siemens

ADVIA Centaur CP: Máy xét nghiệm miễn dịch tự động của Siemens có thông lượng cao giúp nâng cao khả năng kiểm tra tại chỗ, với màn hình rộng và thời gian hoạt động xét nghiệm ngắn, người dùng có thể làm việc nhiều hơn mà không ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng. 

Rapidpoint 500 Systems: Cung cấp kết quả xét nghiệm nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác chỉ trong 60 giây. Bên cạnh đó, sản phẩm còn lấy mẫu tự động mà không cần dùng tay trực tiếp nhằm đảm bảo an toàn sinh học tốt nhất.

Hệ thống tự động hóa phòng thí nghiệm của Siemens đem lại lợi ích to lớn

Tiết kiệm chi phí: Siemens luôn phát hành các sản phẩm tự động hóa phòng thí nghiệm với chi phí hợp lý, nó cung cấp khả năng kiểm tra và mở rộng các tùy chọn giúp người dùng kiểm tra nội bộ, hỗ trợ các cơ hội phát triển mà vẫn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Sự sắp xếp hợp lý: Hệ thống tự động hóa phòng thí nghiệm của Siemens được điều phối hợp lý nhằm đạt hiệu quả hoạt động, đảm bảo các mục tiêu năng suất. 

Hợp lý hoá thời gian: Hệ thống tự động hoá của Siemens luôn giảm thiểu thời gian thực hành của người dùng, xử lý mẫu xét nghiệm trong phòng thí nghiệm hiệu quả để vận dụng tối đa các nguồn lực đang có.

 Hệ thống tự động hóa phòng thí nghiệm của Siemens
Hệ thống tự động hóa phòng thí nghiệm của Siemens

Duy trì thông lượng: Các sản phẩm tự động hoá kết nối cho phép bổ sung thêm nguồn cung cấp, với các chức năng tiên tiến, nó còn có khả năng phân loại mẫu tự động mà không làm gián đoạn quá trình xử lý ở phòng thí nghiệm.

Đảm bảo thông tin: Siemens luôn cung cấp các thiết bị có hệ thống tự động hóa phòng thí nghiệm có quét mã vạch tích hợp để dễ dàng nắm bắt được lỗi của người vận hành và ID bệnh nhân cùng các thông tin có liên quan. 

=>> Khám phá: Siemens cung cấp các giải pháp số hóa và tự động hóa

Hiện nay, trong lĩnh vực y tế, việc ứng dụng các thiết bị, hệ thống tự động hóa phòng thí nghiệm để nhanh chóng xét nghiệm, chẩn đoán các vấn đề sức khỏe cũng như sản xuất ra các phương pháp chữa trị mới là rất cần thiết, vì thế Siemens luôn cho ra mắt các sản phẩm tối phù hợp với nhu cầu con người. 

IPC247 – Công ty Phát triển Công nghệ cao Quyết Thắng là nơi cung cấp các thiết bị tự động hóa phòng thí nghiệm chính hãng của Siemens. Chúng tôi luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về các hệ thống tự động hoá với mức giá phù hợp nhất trên thị trường hiện nay.