sp_tong_hop_cua_AS

Nhu cầu tiêu dùng của con người ngày càng tăng lên kéo theo những thay đổi công nghệ trở nên hiện đại hơn để tăng năng suất và tạo ra nhiều sản phẩm. Hệ thống tự động hoá xuất hiện nhằm giúp con người giảm thiểu sức lao động mà vẫn được đạt được hiệu quả tối đa. Với hệ thống tự động hóa của Siemens sẽ giúp chúng ta thực hiện điều đó một cách dễ dàng. 

Tự động hoá là gì? 

Tự động hoá là một ngành kĩ thuật ứng dụng các kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điều khiển và kỹ thuật máy tính vào việc vận hành, điều khiển quá trình sản xuất. 

Không những thế, đó còn là việc sử dụng cái hệ thống điều khiển như máy tính hay rô bốt để xử lý các quy trình máy móc khác nhau trong quy trình sản xuất nhằm hỗ trợ và giảm thiểu sức lao động của con người. 

Một số thiết bị tự động hoá nổi bật của Siemens

Hiện nay, trong lĩnh vực công nghiệp, Siemens một trong những thương hiệu lớn trong lĩnh vực tự động hoá và điều khiển. Trong lĩnh vực năng lượng hiện nay, các nhà máy điện của Siemens đang cung cấp đến ⅕ sản lượng điện trên toàn thế giới. Ngoài ra, Siemens còn cung cấp các giải pháp ý tế chẩn đoán tích hợp trong lĩnh vực y tế. 

Hiện nay, hầu hết các thiết bị tự động hoá của Siemens đều được kỹ sư lựa chọn và tin dùng. Ở Việt Nam, Siemens sớm có một chỗ đứng vững chắc trong niềm tin của các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất. Sau đây là những thiết bị hiện đại hoá tự động hoá của Siemens tại Việt Nam. 

Logo Siemens:  Thiết bị điều khiển chính cho các hệ thống điều khiển đơn giản ở các lĩnh vực khác nhau, Logo Siemens có nhiều ưu điểm mà ít sản phẩm nào có thể thay thế được, giá thành cũng rất hợp lý. 

PLC S7-200 PLC Siemens: Đây là dòng sản phẩm ở dạng cực nhỏ, được ứng dụng trong các dự án và có số đầu I/O vừa phải, tích hợp cổng Profibus (Cổng Module mở rộng) với cái ưu điểm như có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt, thích hợp trong các dây chuyền tự động, dễ kiểm soát và bảo trì lỗi. 

thiet bi cong nghiep cua siemens
Bộ điều khiển SIMATIC S7-1500 PLC Siemens

SIMATIC S7-400 PLC Siemens: Với khả năng phòng nóng CPU chạy song song cùng khả năng quản lý số lượng I/O lớn, tốc độ tính toán lệnh chính xác cao giúp cho S7-400 có thể tự động hoá khả năng điều khiển các dây chuyền, nhà máy lớn. 

SIMATIC S7-1500 PLC Siemens: Bộ điều khiển mới của hoàn toàn tích hợp tự động hoá, thiết bị mang nhiều tính năng tiến bộ, tích hợp nhiều chức năng hiện đại, tốc độ xử lý được tối ưu hoá triệt để và giảm thiểu chi phí điện. 

SIMATIC S7-1200 PLC Siemens: Đây là loại sản phẩm nhỏ gọn, tiết kiệm không gian có chức năng tự động hoá trong phạm vi có hiệu suất trung bình và thấp. Được cài đặt một loạt chức năng công nghệ cùng I/O tích hợp và tùy chỉnh mở rộng, S7-1200 PLC có thể tự động hóa một cách cụ thể nhất. 

=>> Xem thêm: So sánh Máy tính công nghiệp Siemens với Máy tính khác

Những lợi ích khi sử dụng hệ thống tự động hóa của Siemens

Tăng năng suất và thông lượng: Hệ thống tự động hoá của Siemens giúp công ty, doanh nghiệp nâng cao năng suất và hiệu quả trong các hoạt động sản xuất với dữ liệu để nhà máy dễ dàng truy cập. 

Đảm bảo an toàn: Hệ thống động hoá của Siemens giữ an toàn tuyệt đối với các hệ thống được trang bị dễ dàng, tiện dụng, hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Giảm chi phí nhân công và chi phí nhân lực: Hệ thống tự động hóa hoạt động 24/24 không cần đến sự can thiệp của con người, từ đó số lượng sản phẩm được sản xuất cũng sẽ nhiều hơn so với các nhà máy không áp dụng công nghệ tự động hoá. 

Hệ thống tự động hóa của Siemens
Hệ thống tự động hóa của Siemens

Nâng cao chất lượng: Với sự kiểm soát và giám sát trong quy trình làm việc, hệ thống hiện đại hoá tự động hoá của Siemens rất hữu ích trong việc loại bỏ những lỗi sai dù rất nhỏ của con người, từ đó tạo ra sản phẩm có tính đồng nhất và cải thiện chất lượng một cách đáng kể.

Tính linh hoạt: Với hệ thống tự động hoá của Siemens, việc lập trình robot hoặc máy tính được diễn ra một cách đơn giản và nhanh chóng, từ đó mang đến sự linh hoạt cao trong quá trình sản xuất. 

Cung cấp thông tin chính xác: Siemens luôn cung cấp hệ thống tự động hoá có chức năng thu thập dữ liệu cải thiện độ chính xác và giảm thiểu chi phí. Với độ chính xác cao sẽ cho phép nhà quản lý đưa ra quyết định tốt hơn. 

=>> Khám phá: Tối ưu hóa ứng dụng hệ thống máy tính công nghiệp

Các thiết bị hệ thống tự động hoá của Siemens luôn được các doanh nghiệp ưa chuộng và tin dùng. Ở Việt Nam, các thiết bị có chức năng tự động hoá của Siemens ngày càng trở nên phổ biến. 

IPC247 – Công ty Phát triển Công nghệ cao Quyết Thắng là nơi nhập khẩu hàng hoá trực tiếp của Siemens. Chúng tôi luôn cung cấp các thiết bị cho hệ thống tự động hoá của Siemens chính hãng với các mức giá phù hợp nhất trên thị trường hiện nay.