May tinh cong nghiep IPC

Thị trường máy tính công nghiệp đang phát triển rất mạnh mẽ, mang lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Với rất nhiều sự lựa chọn dành cho một chiếc máy tính tốt, nhưng máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng lại được nhiều người tin dùng.

Vậy tại sao màn hình cảm ứng Advantech nhiều người lựa chọn, hãy cùng Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng tìm hiểu về lý do nhé!

Giới thiệu về màn hình cảm ứng Advantech

Để trả lời được câu hỏi tại sao máy tính màn hình cảm ứng công nghiệp nhiều người lựa chọn, đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm của máy tính công nghiệp Advantech nhé !

Máy tính màn hình cảm ứng Advantech là sự kết hợp của một màn hình công nghiệp với máy tính công nghiệp cùng với khả năng xử lý tốt để có thể đáp ứng được các nhu cầu hoạt động của nhà máy.

Thiết kế của những chiếc máy tính màn hình cảm ứng này chắc chắn sẽ được thiết kế cứng cáp, mạnh mẽ, dễ dàng nâng cấp và khả năng mở rộng cao. Đây sẽ là lựa chọn hàng đầu trong các ứng dụng giao diện máy và người. Loại máy tính công nghiệp này sẽ được dùng để tự động hóa máy móc thiết bị, các dịch vụ thông minh, trong các phân xưởng sản xuất.

man hinh cam ung cong nghiep advantech main
Thông số kĩ thuật màn hình cảm ứng Advantech do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Một số lý do để màn hình cảm ứng Advantech được nhiều người lựa chọn

Máy tính màn hình cảm ứng Advantech có khả năng chống thấm nước

Một máy tính dùng trong công nghiệp, thường xuyên tiếp xúc với chất lỏng thì khả năng chống thấm nước là một điều vô cùng cần thiết. Được thiết kế có khung gầm bằng thép không rỉ thì máy tính màn hình cảm ứng Advantech sẽ không bị ăn mòn bởi các hóa chất, không bị rỉ sét do chất tẩy rửa hoặc các chất lỏng khác.

man hinh chong nuoc Advantech
Màn hình cảm ứng Advantech chống nước

Máy tính màn hình cảm ứng Advantech có khả năng chống bụi bẩn

Không chỉ chất lỏng tác động đến máy tính mà bụi bẩn cũng là một tác nhân gây ra sự cố cho máy tính như hư hỏng máy tính hoặc hư hỏng màn hình cảm ứng. Bụi bẩn khi bám vào sẽ làm hỏng khung máy tính, rút ngắn tuổi thọ của chúng, làm giảm hiệu năng CPU,… Do đó thiết kế của máy tính màn hình cảm ứng Advantech sẽ làm hạn chế được những ảnh hưởng đó.

Máy tính màn hình cảm ứng có hiệu suất làm việc cao

Ứng dụng phần mềm dùng trong dây chuyền sản xuất thường không phải là bộ xử lý chuyên sâu. Các ứng dụng phần mềm này thường bao gồm ứng dụng dựa trên web hoặc truy cập hệ thống ERP kết hợp với giao diện người dùng đồ họa nơi mà người dùng có thể nhập dữ liệu theo cách thủ công bằng màn hình cảm ứng do đó chỉ cần dùng một CPU Celeron Quad Core là đủ. Các ứng dụng có thể yêu cầu CPU hiệu năng cao hơn đó là tầm nhìn máy và sự kiểm duyệt.

=>> Xem thêm: Máy tính công nghiệp Advantech

Khi lựa chọn máy tính công nghiệp cần quan tâm đến những tiêu chí sau

Về kích thước của máy tính:

Một số ứng dụng phần mềm của máy tính công nghiệp Advantech được thiết kế để chạy ở độ phân giải màn hình cảm ứng LCD cụ thể và với tỷ lệ khung hình.

Chúng ta cần xem xét các yêu cầu ứng dụng phần mềm khi chọn kích thước LCD của máy tính màn hình cảm ứng. Tuy nhiên kích thước lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Về sản xuất thường sẽ có những hạn chế về mặt không gian. Do đó điều quan trọng là phải xem xét không gian có sẵn cho máy tính đó.

man hinh may tinh Advantech
Màn hình cảm ứng Advantech TPC-1551T do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Về nhiệt độ hoạt động: 

Một trong những yếu tố khi lựa chọn máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng đó là yếu tố về nhiệt độ vì một số khu vực sản xuất không kiểm soát được nhiệt độ. Máy tính màn hình cảm ứng chịu được nhiệt độ rất cao, kể cả trong môi trường hoạt động khắc nghiệt.

Những mục thảo luận ở trên đã thông tin đến bạn những lý do tại sao màn hình cảm ứng Advantech được nhiều người lựa chọn. Và điều quan trọng nhất khi lựa chọn máy tính công nghiệp Advantech đó là phải có sự hiểu biết về các yêu cầu phần mềm, môi trường mà máy tính sẽ hoạt động để có thể lựa chọn được máy tính công nghiệp phù hợp.