qt-mang-net

Hiện nay, mạng máy tính không chỉ sử dụng trong môi trường văn phòng, công sở mà mạng máy tính còn được sử dụng trong môi trường công nghiệp. Mạng máy tính công nghiệp nhập khẩu được xem là hệ thống trao đổi dữ liệu hoàn hảo nhất. Hãy cùng với Quyet Thang HTD. Ltd, Co tìm hiểu về mạng máy tính công nghiệp nhập khẩu thông qua bài viết đây nhé.

Mạng máy tính công nghiệp nhập khẩu là gì?

Mạng máy tính công nghiệp nhập khẩu cũng giống như mạng máy tính công nghiệp sản xuất trong nước ở chỗ hệ thống mạng này chính là xương sống cho toàn bộ quá trình tự động hóa. Mạng máy tính công nghiệp nhập khẩu là chỉ hệ thống mạng truyền bit nối tiếp, truyền thông số để dùng kết nối các thiết bị công nghiệp có trong hệ thống với nhau, giúp các thiết bị “giao tiếp” và tạo nên một mạng lưới hệ thống được kiểm soát nghiêm ngặt rộng khắp.

Với hệ thống mạng máy tính công nghiệp nhập khẩu này, người dùng có thể dễ dàng liên kết mạng ở nhiều cấp độ khác nhau. Nhờ vậy mà quá trình điều khiển hoạt động sản xuất, quản lý công ty, xí nghiệp cũng trở nên dễ dàng hơn.

Ưu điểm của việc sử dụng mạng máy tính công nghiệp nhập khẩu

Việc sử dụng mạng máy tính công nghiệp nhập khẩu thay thế cách nối trước đây giữa các thiết bị công nghiệp với nhau đã mang lại những lợi ích vượt trội như sau:

Mang may tinh cong nghiep nhap khau
Mạng máy tính công nghiệp nhập khẩu thay thế cách nối trước đây giữa các thiết bị công nghiệp với nhau đã mang lại những lợi ích vượt trội
  • Chỉ cần có duy nhất một đường truyền: Việc này làm đơn giản hóa cấu trúc liên kết giữa các thiết bị công nghiệp với nhau. Một số lượng lớn các thiết bị thuộc chủng loại khác nhau thông qua một đường truyền duy nhất sẽ được ghép nối với nhau.
  • Tiết kiệm sử dụng dây nối và công thiết kế, lắp đặt hệ thống: Nhờ có cấu trúc đơn giản mà việc thiết kế hệ thống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Một số lượng lớn cáp truyền thông thường được thay thế bằng một đường duy nhất, từ đó giúp giảm chi phí đáng kể cho nguyên vật liệu và công lắp đặt.
  • Thông tin truyền đi có độ tin cậy chính xác cao: Khi dùng phương pháp truyền tín hiệu trước kia thì tác động của nhiễu dễ làm thay đổi nội dung thông tin mà các thiết bị không nhận biết chính xác được.
  • Nâng cao độ linh hoạt của hệ thống: Một hệ thống mạng nhập khẩu được chuẩn hóa quốc tế tạo điều kiện cho việc sử dụng các thiết bị đa dạng hãng khác nhau. Việc thay thế, nâng cấp thiết bị hay mở rộng phạm vi chức năng của hệ thống cũng dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Tiện lợi hóa tham số hóa, định vị lỗi của các thiết bị: Với một đường truyền duy nhất, các thiết bị có thể gửi cho nhau các dữ liệu. Việc cấu hình hệ thống có thể thực hiện từ xa qua một trạm kỹ thuật ở trung tâm.
  • Khả năng ứng dụng, mở ra nhiều chức năng hệ thống: Sử dụng mạng máy tính công nghiệp nhập khẩu cho phép áp dụng các điều khiển phân tán, điều khiển phân tán với các thiết bị trường, tích hợp thông tin của hệ thống điều khiển và giám sát với thông tin điều hành sản xuất.
  • Mạng máy tính công nghiệp nhập khẩu có nhiệm vụ kết nối thông tin giữa các thiết bị với máy tính điều khiển trung tâm. Mạng máy tính công nghiệp nổi bật với các ứng dụng để theo dõi, giám sát thiết bị, tiến độ sản xuất. Nhờ vậy mà người quản lý mạng máy tính sẽ nắm bắt chính xác tình hình hoạt động nhà máy.
  • Một ưu điểm nổi bật nữa của mạng máy tính công nghiệp là quản lý máy móc tập trung. Việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và quản lý hiệu quả giúp giảm bớt chi phí sản xuất. Từ đó, nhà máy có thể tăng cường tính cạnh tranh trên thị trường.

>> Tìm hiểu thêm : Máy tính công nghiệp Cincoze DS-1100, Ứng dụng của nó?

Phân biệt mạng máy tính công nghiệp nhập khẩu với mạng máy tính thông thường

Mạng máy tính công nghiệp nhập khẩu như đã nói thực chất là một dạng đặc biệt của mạng máy tính. Tuy nhiên, giữa hai mạng này cũng có nhiều điểm giống và khác nhau.

Giống nhau:

Đặc trưng chung của hai mạng này là kỹ thuật truyền thông số và truyền dữ liệu.

Khác nhau:

Mang may tinh cong nghiep nhap khau
Mạng máy tính công nghiệp đa dạng hơn về phạm vi sử dụng do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Về tính năng thời gian, độ tin cậy và khả năng tương thích môi trường công nghiệp của mạng máy tính công nghiệp nhập khẩu sẽ cao hơn so với mạng máy tính thông thường. Trong khi đó mạng máy tính thì về độ bảo mật được yêu cầu cao hơn.

Mạng máy tính đa dạng hơn về phạm vi sử dụng, nó có thể sử dụng trong phạm vi nhỏ như mạng LAN hoặc WAN hoặc có thể rộng hơn là mạng Internet. Mạng máy tính công nghiệp thì lại có tính chất tương đối độc lập và phạm vi hoạt động cũng hẹp hơn.

>> Tìm hiểu thêm : Giải pháp bảo mật hệ thống mạng SCADA

Đơn vị cung cấp mạng máy tính công nghiệp nhập khẩu chất lượng cao

Để cài đặt mạng máy tính công nghiệp nhập khẩu chất lượng cao bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp mạng uy tín như Quyet Thang HTD Co., Ltd. Đây là đơn vị được đánh giá là tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh về mạng máy tính công nghiệp nhập khẩu, Quyết Thắng có đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn cài đặt mạng nhanh nhất và giúp bạn sở hữu mẫu máy tính công nghiệp nhập khẩu cao cấp nhất thị trường.

Bài viết trên Quyet Thang HTD Co., Ltd đã cung cấp đầy đủ các thông tin xoay quanh vấn đề mạng máy tính công nghiệp nhập khẩu. Nếu các bạn còn vấn đề gì cần chúng tôi giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời!