May tinh chong tham nuoc san xuat do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Thông thường, môi trường ở các nhà máy chế biến thực phẩm đòi hỏi tẩy rửa thường xuyên với áp lực cao, dễ ảnh hưởng xấu đến các thiết bị điện tử. Mà ưu thế của máy tính chống thấm nước là chống thấm và có khả năng chịu lực cao nên rất được doanh nghiệp ưu ái. Để tìm hiểu thêm về dòng máy này, bạn hãy cùng IPC247 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thiết bị như thế nào là phù hợp với ngành chế biến thực phẩm?

Nếu bạn đang làm trong ngành chế biến thực phẩm, hẳn bạn sẽ quen với việc các thiết bị cần được tẩy rửa và khử trùng thường xuyên. Từ đó đảm bảo thực phẩm không bị nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, để thuận tiện xem xét thông tin và dữ liệu, các máy tính thường được đặt ngay tại dây chuyền sản xuất. Khi đó thiết bị phải chịu chấn động do rung lắc từ dây chuyền và dễ lây dính vết bẩn bắn ra từ thực phẩm sống, nước,…gây hỏng hóc và cần bảo trì, sửa chữa.

Mọi sự hỏng hóc của thiết bị, đặc biệt là máy tính đều khiến doanh nghiệp tổn thất nặng nề. Bởi dây chuyền ngừng hoạt động ngừng khiến lượng lớn thực phẩm bị hỏng và mất thời gian làm việc của công nhân. Do đó, để đảm bảo nhà máy có thể sản xuất tốt, doanh nghiệp thường tìm đến dòng máy tính chống thấm nước. Vậy tại sao dòng máy này lại được doanh nghiệp ưu ái? Bạn hãy cùng IPC247 tìm hiểu trong phần tiếp theo.

Máy tính dùng trong ngành chế biến thực phẩm cần khả năng chống thấm nước, chịu lực và bền trong môi trường rung lắc, nhiệt độ không ổn định.

Cấu tạo và chức năng của máy tính chống thấm nước

Sau đây là thông tin về các bộ phận có chức năng nổi bật của dòng máy tính chống thấm nước :

Màn hình cảm ứng điện trở

May tinh chong tham nuoc san xuat Aaeon
Máy tính chống thấm nước Aaeon cảm ứng điện trở được bao phủ bởi một tấm kính hoặc nhựa acrylic mỏng

Màn hình cảm ứng điện trở được bao phủ bởi một tấm kính hoặc nhựa acrylic mỏng. Bên trong có hai lớp tương tác là lớp dẫn xuất điện và lớp cảm biến điện trở. Giữa hai lớp được phân tách bởi một lớp đệm gồm các khoảng trống. Khi tác dụng lực vào màn hình, hai lớp vỏ này chạm vào nhau. Từ đó tạo ra một điện áp, dòng điện áp được truyền đi và tạo ra hiệu ứng cảm ứng tại vị trí đó.

Do đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ vật gì miễn là gây đủ áp lực lên điểm chạm để kích hoạt cơ chế và cú chạm sẽ được ghi nhận. Điều này tạo thuận lợi cho người giám sát dữ liệu thao tác qua găng tay – trang bị bắt buộc khi bước vào nhà máy chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, loại màn hình này được công nhận có độ bền cao, dày, chịu được lực tác động mạnh và nhiệt độ nóng lạnh bất thường.

Màn hình cảm ứng điện trở được thiết kế bền, chịu lực tốt và thuận tiện cho người giám sát thao tác qua găng tay.

>> Khám phá : IPPC-5211WS-Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng

Khung máy tính

Khung máy tính chống thấm nước được thiết kế chống chịu các tác động mạnh từ dây chuyền. Điển hình là khả năng chống rung và chịu được nhiệt độ thay đổi đột ngột trong khoảng rộng. Bên cạnh đó, một số loại khung máy tính chuyên dành cho ngành chế biến thực phẩm còn được phủ một lớp kháng khuẩn. Từ đó hạn chế nguy cơ vi khuẩn xâm nhập trong quá trình chế biến thực phẩm.

Chip điện tử

Để đảm bảo quá trình sản xuất liền mạch, chip điện tử cần tản nhiệt ít, giảm tiêu tốn năng lượng, từ đó giúp máy tính hoạt động trong thời gian dài.

Các cổng máy tính

Các máy tính thường gồm các cổng như cổng kết nối, cổng USB, cổng mạng LAN, đầu vào DC,… Hỗ trợ máy thực hiện các chức năng kết nối và lưu trữ của máy tính thông thường. Đồng thời, một số máy tính chống thấm nước còn hỗ trợ các tính năng liên kết Bluetooth hay Internet.

>> Khám phá : Máy tính nhúng cho tự động hóa công nghiệp

May tinh chong tham nuoc san xuat
Ứng dụng máy tính chống thấm nước trong sản xuất chế biến thực phẩm

Các dòng máy tính chống thấm nước được hỗ trợ các cổng kết nối, một số dòng có khả năng liên kết Bluetooth hay Internet.
Hy vọng bài viết của IPC247 có thể cung cấp thông tin hữu ích và chính xác đến khách hàng. Nếu còn thắc mắc, khách hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng để nhận được những giải đáp rõ ràng và chính xác về các sản phẩm công nghệ cao nhé!