Nha may ki thuat so

Trong thời đại công nghiệp 4.0, việc kết nối thông tin, dữ liệu ở tất cả các cấp công ty đòi hỏi máy tính công nghiệp phải có khả năng tính toán nhanh chóng, hoạt động ổn định. Đặc biệt, khi sự phát triển của số hóa ngày càng cao thì yêu cầu đối với máy tính IPC cũng khắt khe hơn. Vậy máy tính công nghiệp cho nhà máy kỹ thuật số cần đáp ứng những tiêu chí nào? Có thể mua máy chất lượng, giá tốt ở đâu? Cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé!

Nhà máy kỹ thuật số là gì?

Để tìm được dòng máy tính công nghiệp thích hợp với nhà máy kỹ thuật số thì trước tiên chúng ta cần hiểu nhà máy này là gì. Nhà máy kỹ thuật số – The digital factory sử dụng công nghệ để tự động chia sẻ thông tin kỹ thuật số trong quá trình vận hành, bao gồm dữ liệu từ vật liệu, con người và máy móc. Sản xuất kỹ thuật số dựa trên một hệ thống tích hợp bao gồm các công nghệ mô phỏng, thiết bị được kết nối và các công cụ cộng tác.

Trong một nhà máy kỹ thuật số có thể bao gồm nhiều công nghệ khác nhau.

Internet vạn vật công nghiệp (IoT)

Công nghệ này bao gồm các cảm biến nhỏ và phần cứng khác được kết nối và giao tiếp với nhau. Chúng có thể được sử dụng để quản lý tài sản, giảm năng lượng thông qua HVAC và chiếu sáng thông minh hoặc thu thập dữ liệu máy móc.

Dữ liệu lớn

Dữ liệu lớn đề cập đến kho thông tin khổng lồ mà nhà sản xuất có thể lấy từ đó cũng như các cách sắp xếp và quản lý thông tin này để sử dụng với các công cụ khác và phần mềm phân tích. Hiện nay, công nghệ này được áp dụng rộng rãi tại các nhà máy sản xuất.

Tự động hóa

Nha may ki thuat so so do
Tự động hóa công nghiệp giải phóng người lao động ra khỏi các công việc nguy hiểm, khó khăn

Tự động hóa là công nghệ không thể thiếu trong một nhà máy kỹ thuật số. Trong nhiều trường hợp, máy móc có khả năng xử lý các tác vụ nhanh hơn và chính xác hơn so với con người. Tự động hóa công nghiệp giải phóng người lao động ra khỏi các công việc nguy hiểm, khó khăn. Từ đó có thể tập trung vào các nhiệm vụ nhận thức phức tạp khác phù hợp với trí óc con người hơn. Một số nhà máy kỹ thuật số đưa tự động hóa lên cấp độ tiếp theo bằng cách sử dụng kỹ thuật sản xuất tắt đèn, loại bỏ hoàn toàn con người khỏi quá trình sản xuất.

Công nghệ điện toán đám mây

Điện toán biên lấy dữ liệu từ tầng nhà máy và xử lý gần đó, loại bỏ thời gian chờ đợi có thể mất để tải lên đám mây, phân tích và phân phối lại thông tin đến tầng nhà máy. Điện toán biên cho phép phân tích thời gian thực và ra quyết định cực nhanh bằng cách sử dụng dữ liệu.

Máy tính công nghiệp cho nhà máy kỹ thuật số có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay, máy tính công nghiệp có nhiều dòng máy khác nhau. Tùy thuộc vào môi trường và tính chất công việc mà bạn có thể lựa chọn mẫu máy phù hợp.

• Rack PC và cấu hình đa màn hình phù hợp với việc kiểm soát và giám sát các quy trình trong phòng kiểm soát
• Truyền dữ liệu nhanh chóng và đáng tin cậy bằng cách sử dụng Box PC như một cổng nhỏ gọn vào đám mây doanh nghiệp
• Máy tính hộp chắc chắn là lựa chọn lý tưởng cho việc thu thập dữ liệu mạnh mẽ và tự động hóa máy móc
• Kết hợp giám sát, vận hành và điều khiển dựa trên PC bảng điều khiển
• Máy tính bảng thường được ứng dụng trong việc giám sát và thu thập dữ liệu

>> Xem thêm : Lợi ích của tự động hóa trong ngành công nghiệp sản xuất

Máy tính công nghiệp cho nhà máy kỹ thuật số cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Dưới đây là một số cân nhắc quan trọng khi chọn một máy tính công nghiệp ứng dụng trong nhà máy kỹ thuật số.

Khả năng chống nước, chống bụi bẩn

Nha may ki thuat so may tinh ip65
Máy tính bảng chống thấm nước bằng thép không gỉ được xếp hạng IP66, IP67 hoặc IP69K là lựa chọn hoàn hảo

Để đảm bảo máy có khả năng hoạt động lâu dài thì bạn nên lựa chọn các sản phẩm có bảng điều khiển chống thấm nước. Máy tính bảng chống thấm nước bằng thép không gỉ được xếp hạng IP66, IP67 hoặc IP69K là lựa chọn hoàn hảo. Khung máy bằng thép không gỉ sẽ không bị rỉ sét khi rửa và không bị ăn mòn do hóa chất và các chất tẩy rửa khác.

Bên cạnh đó, bụi là nguyên nhân phổ biến gây ra hỏng hóc máy tính trong môi trường sản xuất. Bụi làm hỏng máy tính bằng cách xâm nhập vào khung máy và bao phủ thành phần điện và mạch tích hợp, làm giảm tuổi thọ của chúng và làm chậm hiệu suất của CPU. Vì vậy, khi chọn mua máy tính công nghiệp cho nhà máy kỹ thuật số, bạn cần cân nhắc xem máy có chống bụi tốt không.

Bảng hiệu suất PC

Các ứng dụng phần mềm cho dây chuyền sản xuất thường không chuyên sâu về bộ xử lý. Các ứng dụng này thường bao gồm giao diện người dùng đồ họa, nơi người dùng có thể nhập dữ liệu theo cách thủ công bằng màn hình cảm ứng và tương tác với ứng dụng dựa trên web hoặc truy cập hệ thống ERP. Chính vì vậy, việc lựa chọn dòng máy có bộ vi xử lý cấp cao là điều quan trọng. Dòng máy hiện đại sẽ mang đến hiệu suất làm việc tốt hơn.

>> Xem thêm : Máy tính không quạt Cincoze ứng dụng trong tự động hóa nhà máy

Trên đây là một số điểm chính cần xem xét khi chọn Panel PC cho nhà máy kỹ thuật số. Hy vọng nguồn thông tin này sẽ giúp ích với các bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn muốn gợi ý một địa chỉ bán máy tính IPC uy tín hiện nay mà các bạn có thể tham khảo. Đó là công ty Quyet Thang High Technology Development Company Limited.