May tinh cong nghiep nha may thong minh

Máy tính công nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong sản xuất công nghiệp cũng như đời sống của con người. Với lối thiết kế hiện đại, tiên tiến, sản phẩm hỗ trợ con người nâng cao hiệu quả làm việc, đồng thời mang lại nhiều lợi ích nhất định.

Khái niệm máy tính công nghiệp

Máy tính công nghiệp gọi tắt là IPC, là loại máy xây hệ thống với mục đích chuyên dụng, có thể vận hành trong công nghiệp. Đặc biệt là ở nhà máy, phân xưởng có áp suất không đều. Hầu hết các IPC có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt nhưng vẫn có thể hoạt động liên tục đảm bảo hệ thống máy luôn được vận hành.

Thông thường máy tính công nghiệp được trang bị các bộ vi xử lý hiện đại và dung lượng bộ nhớ khá lớn. Điều đó giúp hệ thống lưu trữ một lượng lớn thông tin, đáp ứng nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Bên cạnh đó, IPC là có thể chạy được cả ứng dụng HMI. Đồng thời thiết bị được xây dựng chương trình điều khiển trên cùng một máy tính, từ đó tiết kiệm đáng kể về mặt chi phí.

May tinh cong nghiep Cincoze
Máy tính công nghiệp được trang bị các bộ vi xử lý hiện đại và dung lượng bộ nhớ khá lớn

Máy tính công nghiệp được sử dụng trong công nghiệp như thế nào?

Hiện nay, máy tính công nghiệp được sử dụng khá rộng rãi trong ngành công nghiệp. Thiết bị mang đến nhiều lợi ích ở một số lĩnh vực sau đây:

Hệ thống tự động hóa nhà máy

IPC hỗ trợ tối ưu hóa, quản lý và lập kế hoạch trong các quy trình sản xuất công nghiệp một cách tự động. Chính vì thế, thiết bị giúp nâng cao hiệu suất làm việc, cải thiện chất lượng sản phẩm. Đồng thời đảm bảo an toàn cho mọi khâu sản xuất, đẩy nhanh tiến độ làm việc. Đặc biệt, với lối thiết kế chịu được môi trường khắc nghiệt, máy tính công nghiệp là thiết bị lý tưởng có thể sử dụng lĩnh vực tự động hóa.

Ứng dụng tại sân bay

Máy tính công nghiệp được lắp đặt tại sân bay, hỗ trợ quá trình ghi chép, xử lý và quản lý thông tin liên quan đến khách hàng, lịch trình chuyến bay,… và một số hoạt động khác. Bên cạnh đó, IPC giúp tất cả mọi thông tin được đảm bảo an toàn tuyệt đối, những nội dung chưa được chấp thuận sẽ không được trình chiếu ra bên ngoài.

Sử dụng tại các trạm thu phí, cửa hàng

IPC với lối thiết kế nhỏ gọn, có thể lắp đặt ở không gian bị hạn chế. Ngoài ra, thiết bị sở hữu tính năng giám sát và điều khiển thông tin từ xa, đem lại sự tiện lợi nhất định cho người sử dụng. Vì vậy, máy tính công nghiệp được sử dụng tại các trạm thu phí, cửa hàng,… nhằm phục vụ quá trình giám sát đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, máy tính công nghiệp được lắp đặt trên các xe quan trắc, xe lưu động, hệ thống lưu trữ CCTV,…

May tinh cong nghiep thu phi
IPC với lối thiết kế nhỏ gọn, có thể lắp đặt ở không gian bị hạn chế

>> Xem thêm : Máy tính công nghiệp không quạt được nhúng chắc chắn Cincoze DS-1200

Máy tính công nghiệp cung cấp nền tảng mạnh mẽ

IPC sở hữu nền tảng thông minh, khả năng vận hành mượt mà, ổn định. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của IPC:

Sở hữu cấu hình phần cứng cao cấp

Máy tính công nghiệp sở hữu dung lượng RAM khá lớn, có thể lưu trữ lượng lớn thông tin. Nếu so với một số loại máy tính khác, IPC có khả năng cung cấp bộ nhớ khá cao.

IPC sở hữu phần mềm đa ứng dụng

IPC có thể chạy với hầu hết hệ điều hành Windows, do đó có thể hoạt động đa ứng dụng. Ngoài Microsoft , thiết bị còn làm việc trên Linux khi cần thiết. Bên cạnh việc sử dụng bộ điều khiển tự động, máy tính công nghiệp còn sở hữu HMI, giúp tích hợp nhiều chuẩn truyền thông.

IPC giúp tiết kiệm chi phí

IPC có giá thành thấp hơn so với một số loại máy tính khác, các chi phí được tính theo tỷ lệ trên hàng ngàn đơn vị. Đặc biệt, trong khi chi phí nâng cấp hay thay thế PLC rất tốn kém, thậm chí là một số thiết bị không còn sản xuất nữa. IPC lỗi thời lại có thể được nâng cấp sức mạnh dễ dàng và nhanh chóng với mức giá khá thấp.

>> Xem thêm : Tự động hóa hữu ích như nào đối với hoạt động của nhà kho?

Hiện tại, Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng đang nhập khẩu và kinh doanh các thiết bị công nghệ chính hãng. Công ty đảm bảo các sản phẩm đều an toàn, chất lượng, giá cả phải chăng. Quý khách có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ số Hotline: 0968 864 140 để được tư vấn chi tiết.