Advantech-may-tinh-cong-nghiep

Không thể phủ nhận rằng, máy tính đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của con người. Chính máy tính đã đem lại cho chúng ta một khối lượng giá trị khổng lồ mà ta không kể liệt kê được. Máy tính công nghiệp cũng giống như vậy. Bài viết dưới đây sẽ so sánh giữa máy tính công nghiệp ECU-4784 và UNO-4678 xem chúng có gì khác biệt nhé!

Máy tính công nghiệp ECU-4784

Kể từ khi thông báo ra mắt, máy tính công nghiệp ECU-4784 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Không để khách hàng thất vọng, máy tính ECU-4784 đã đáp ứng ít nhiều sự kỳ vọng của khách hàng. ECU-4784 là mẫu máy tính automation được chứng nhận IEC-61850-3 trên toàn cầu cho chúng ta thấy được chất lượng của máy rất cao.

Máy tính công nghiệp này được lắp đặt hệ thống bộ vi xử lý Intel Haswell Core, Celeron & Ivy Bridge core i7-quad – core i7 là cấu hình tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Máy được hỗ trợ Onboard Celeron® M Ghz bộ vi xử lý và hỗ trợ bộ nhớ 512MB.

Máy được thiết kế với hệ thống cách ly cô lập 8×LAN, 10× cổng Serial với giao diện cổng thông tin liên lạc đã giúp cho máy tính này được kết nối dễ dàng với các máy tính khác. Để máy tính có thể tràn đầy năng lượng, máy tính này đã được hỗ trợ thêm 1 220VAC/DC. Máy tính cũng được thiết kế thêm nguồn năng lượng 48V để người sử dụng có thể kết nối khi cần được hỗ trợ. Máy tính có thiết kế khá nhỏ gọn nên dễ dàng và thuận lợi di chuyển. 

Máy tính công nghiệp ECU-4784 Advantech

Máy tính công nghiệp được trang bị 2×10 khe cắm mở rộng kết hợp với 2×2,5” SATA HDD, 1 ổ cắm  Cfast để lưu trữ. Điều này, có thể giúp máy tính này lưu trữ được nhiều dữ liệu với số lượng thông tin khổng lồ.

ECU-4784 còn được trang bị hệ thống chương trình đèn LED, với sự  xuất hiện của nó, người điều khiển có thể vận hành máy tính dễ dàng ở trong không gian và thời gian  không thuận lợi. Giao diện hiển thị VGA&DVI rõ ràng, không bị mờ hay tối màu khi nhìn vào với khả năng quản lý thông minh sẽ làm cho máy hoạt động trong tầm kiểm soát của con người. Với hệ thống quản lý từ xa kết hợp với nền tảng mô-đun đáng tin cậy, người sử dụng có thể không cần tại vị trí máy đang đặt mà vẫn có thể vận hành và điều khiển nó. 

Máy tính công nghiệp này cực kỳ hiện đại khi được lắp đặt công nghệ ảo trực tiếp, người sử dụng có thể tự do sáng tạo theo ý thích của mình. Chương trình của ECU-4784 là sản phẩm đã được chứng nhận TUV-IEC 61850-3 và IEEE 1613, chúng đều sở hữu độ tin cậy và độ ổn định cao cho ứng viên thị trường với mục tiêu tự động hóa điện năng toàn cầu, hòa chung một mạng lưới điện. Với thiết kế không quạt và mạnh mẽ, hiệu suất CPU cao mở rộng đáng kinh ngạc, giao diện giao tiếp đa dạng và chức năng thông minh, dòng máy tính ECU-4784 là máy tính công nghiệp phù hợp với trạm biến áp thông minh trong môi trường khắc nghiệt chứ không phải máy tính thông thường nào khác.

>> Tìm hiểu thêm : ECU-4784-Máy tính công nghiệp Advantech

Máy tính công nghiệp UNO-4678 

UNO-4678 đã được ra đời với thiết kế riêng biệt được sử dụng cho trạm điện. Điều đó, đặc điểm cấu trúc của nó cũng được lắp đặt phù hợp với yêu cầu. Bộ vi xử lý của nó hoàn toàn mới, đó là Intel Celeron M máy tính tự động với 3×LAN, 8×COM, PC/104 với khả năng hoạt động bền bỉ, lâu dài 24/7. Với bộ nhớ chưa đầy 1GB – 521MB cũng là điều hạn chế của máy khi không lưu được dữ liệu. 

Tuy nhiên, máy lại được hỗ trợ  cảm biến Lm có thể truy xuất nhiệt độ CPU và bo mạch với mục đích giám sát và điều khiển; hỗ trợ 2 USB và 1×type I/II CF card. UNO-4678 được trang bị hệ điều hành Windows XP- thế hệ Windows hiện đại nhất hiện nay với hệ thống nhúng(SP2) trên nền tảng kết hợp với bảo vệ chữ viết(EWF). 

Bên cạnh đó, máy tính này cũng được lắp đặt với khả năng tương thích với các phần mềm WINDOWS khác như CE 5.0 và 2000/XP; được lắp đặt hệ thống cảnh báo chỉ dẫn trên tàu với đèn LED I/O. 

Máy tính công nghiệp UNO-4678  Advantech do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

UNO-4678 là dòng máy tính không quạt có hiệu suất cao và được trang bị 8 cổng giao tiếp biệt lập. Chúng được thừa hưởng từ gia đình UNO và các đặc điểm điển hình bao gồm không quạt, mạnh mẽ và đáng tin cậy. Điều này, tạo điều kiện nhận được sự tin tưởng của người sử dụng. Hơn nữa, để đáp ứng các ứng dụng đa dạng trong công nghiệp tự động hóa và điều khiển, các giao diện đa dạng và nhân tố 1U là phù hợp nhất cho mục đích sử dụng, đặc biệt là để lắp vào tủ rack. Lắp đặt hệ thống đèn LED cho tất cả các cổng và chế độ bảng điều khiển phía trước giúp đơn giản hóa trạng thái giám sát để quản lý, vận hành và bảo trì. 

UNO-4678 là máy tính có nhiều lợi ích và thiết thực với người sử dụng  để đáp ứng đầy đủ và đa dạng các yêu cầu sử dụng của khách hàng.

Có thể nói, mỗi dòng máy tính sẽ phù hợp  với từng mục đích sử dụng của khách hàng. Bởi cả 2 sản phẩm này đều là các máy tính nổi bật nhất trên thị trường. Hy vọng bài viết về so sánh giữa ECU-4784 và UNO-4678  có thể khách hàng sẽ tìm được chiếc máy tính của mình.

Liên hệ QTCo để được tư vấn hỗ trợ miễn phí về các dòng máy tính công nghiệp này nhé!