qt-ark-1550-ud

Máy tính công nghiệp hiện nay không còn là sản phẩm quá xa lạ với các công ty, doanh nghiệp nước ta. Vậy, dòng máy này có điểm gì nổi bật? Tại sao chúng lại bán chạy trên toàn thị trường? Cùng Quyet Thang HTD Co., Ltd tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Máy tính công nghiệp là gì?

Máy tính công nghiệp hiện nay được nhiều người biết đến với tên gọi thân thuộc là IPC. Vì chúng được viết tắt của cụm từ Industrial Computer. Loại máy tính này được chuyên dùng trong các công ty, doanh nghiệp, nhà máy,… có quy mô sản xuất lớn, không đồng đều.

Cùng với đó, máy tính công nghiệp còn đảm bảo đầy đủ chức năng vận hành công nghiệp. Do đó, phần lớn các dòng IPC hiện nay được ra mắt trên thị trường đều có thể dễ dàng hoạt động với công suất liên tục 24/7.

Không khác các dòng máy tính thông thường, IPC cũng được trang bị cho mình đầy đủ các bộ phận cơ bản để vận hành một máy tính như: phần cứng, cấu hình, thiết bị ngoại vi,… Điểm nổi bật nhất của dòng máy này với các loại máy tính khác chính là vật liệu sản xuất khác nhau.

May tinh cong nghiep mini
Vật liệu chính được dùng để sản xuất nên các dòng máy tính công nghiệp chính là những vật liệu có khả năng chịu tải và gần như toàn bộ đều được xếp hạng IP

Vật liệu chính được dùng để sản xuất nên các dòng máy tính công nghiệp chính là những vật liệu có khả năng chịu tải và gần như toàn bộ đều được xếp hạng IP. Chính vì những lý do này, IPC ngày nay được sử dụng nhiều ở những môi trường khắc nghiệt, bụi bặm, có độ ẩm cao. Không những thế, ở các môi trường ẩm ướt, nguồn điện không ổn định,… máy tính công nghiệp vẫn có thể dễ dàng hoạt động.

Chính nhờ những đặc điểm nổi bật của dòng IPC mà hiện nay, chúng được rất nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

>> Tìm hiểu thêm : Máy tính công nghiệp vệ sinh hoàn hảo cho các ứng dụng chế biến thực phẩm, kho lạnh và y tế

Sự khác biệt giữa máy tính công nghiệp và máy tính văn phòng

Bên trên, QTCo đã chia sẻ đến mọi người máy tính công nghiệp là gì và điểm khác nhau cơ bản giữa IPC và PC. Tuy nhiên, giữa 2 dòng máy tính này không chỉ khác nhau về chất liệu sản phẩm mà còn khác ở nhiều điểm nữa. Trong đó, nổi bật nhất có thể nói đến chính là phần cứng.

CPU

Hiện nay, CPU của IPC được các nhà thiết kế tạo nên không có quạt. Tuy nhiên máy tính công nghiệp lại được ứng dụng công nghệ cao nên mặc dù không cần quạt nhưng sản phẩm vẫn có thể tỏa nhiệt, giúp máy không bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, việc thiết kế không quạt cũng giúp cho IPC bền hơn rất nhiều, Vì khi đó, bụi bẩn không thể xâm nhập vào bên trong máy tính. Vì vậy, IPC trở nên bền bỉ, mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Môi trường làm việc

May tinh cong nghiep tks-p20
IPC có thể làm việc liên tục 24/7 trong môi trường rất khó khăn như: ngoài trời, nhiệt độ cao (từ 10 độ C đến 70 độ C)

Hầu hết, các sản phẩm IPC đều được lắp đặt, sử dụng tại các nơi có điều kiện môi trường khắc nghiệt. Đây có thể coi là điểm khác nhau nổi bật nhất của 2 dòng máy tính này. Vì đối với PC, các sản phẩm này chỉ có thể hoạt động trong những môi trường bình thường và việc sử dụng liên tục, lâu dài rất khó khăn.

Còn đối với IPC, chúng có thể làm việc liên tục 24/7 trong môi trường rất khó khăn như: ngoài trời, nhiệt độ cao (từ 10 độ C đến 70 độ C). Ngoài ra, các môi trường rung, sóc, bụi bẩn máy tính công nghiệp cũng có thể hoạt động dễ dàng. Đồng thời, chúng có thể làm việc tốt trong khoảng thời gian dài, trung bài từ 5 năm trở lên.

Bộ nhớ

Ngoài những điểm khác nhau trên, bộ nhớ IPC cũng là đặc điểm đáng để mọi người quan tâm, để ý khi so sánh chung với PC thông thường. Vì khi hoạt động, các loại máy tính công nghiệp cần dùng rất nhiều bộ nhớ: lưu trữ, chạy dữ liệu,…. Chính vì vậy, các nhà sản xuất đã thiết kế các dòng IPC với hệ thống bộ nhớ trong lên tới Terabyte. Cùng với đó, IPC cũng được tích hợp những loại chip có tốc độ nhanh nhất để người dùng có thể dễ dàng làm việc.

Đối với các dòng máy tính văn phòng thông thường, người dùng chỉ cần sử dụng vài chục GB đã có thể lưu trữ, hoạt động dễ dàng, nhanh chóng rồi.

>> Tìm hiểu thêm : Máy tính không quạt được nhúng chắc chắn Cincoze DC-1100

Địa điểm mua máy tính công nghiệp hiện nay

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều địa điểm kinh doanh các sản phẩm máy tính công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, nhiều chính sách ưu đãi tốt. Chính vì vậy, bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng – một trong những đơn vị đi đầu trong việc kinh doanh máy tính công nghệ.

QTCo đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của công ty. Cùng với đó, khi đến với QTCo, khách hàng sẽ được mua hàng với mức chi phí cực kỳ ưu đãi và được đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm chia sẻ. Từ đó, mọi người có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của đơn vị mình.

Trên đây là những thông tin về IPC và giải thích kỹ càng máy tính công nghiệp là gì. Hy vọng, thông qua bài viết này, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về IPC cũng như có sự lựa chọn tốt nhất cho mình trong quá trình sử dụng.