may tinh cong nghiem simatic-2

Trong sản xuất và tự động hóa nền công nghiệp, Máy tính công nghiệp Siemens giúp làm tăng khả năng tính toán, hoạt động và tính khả dụng của nó trong việc liên kết thông tin ở tất cả các phòng ban hoặc các cấp công ty. Đây là một xu hướng ngày một tăng lên cùng với sự phát triển của số hóa. 

Máy tính công nghiệp Siemens tác động thế nào đến Digital Factory?

Theo các chuyên gia, khối lượng thông tin kỹ thuật số sẽ tăng gấp 10 lần trong 5 năm tới, đặc biệt là trong lĩnh vực thay đổi quy trình sản xuất trong công nghiệp. Máy tính công nghiệp SIMATIC cung cấp một nền tảng sáng tạo với tính khả dụng lâu dài để chuẩn bị cho máy móc và nhà máy của chúng ta nhằm đối mặt với những thách thức của digital factory (nhà máy kỹ thuật số).

Để xử lý và chỉnh sửa một lượng lớn các thông tin liên quan đến sản xuất như: Kiểm soát và giám sát các quy trình tại phòng điều khiển bằng cách sử dụng Rack PC với cấu hình đa giám sát. Cũng như truyền dữ liệu một cách nhanh chóng và đáng tin cậy bằng cách sử dụng Box PC mà không cần bảo trì bảo dưỡng.

 Máy tính công nghiệp Siemens tác động thế nào đến Digital Factory?
Máy tính công nghiệp Siemens tác động thế nào đến Digital Factory?

IPC Siemens là một cổng kết nối với Cloud của doanh nghiệp. Giúp thu thập dữ liệu mạnh mẽ và tự động hóa nhờ sử dụng Box PC. Kết hợp giám sát, vận hành và điều khiển dựa trên máy tính công nghiệp Siemens bằng cách sử dụng máy tính bảng. Máy tính công nghiệp cũng giúp giám sát và thu thập dữ liệu di động.

Máy tính công nghiệp Siemens là giải pháp tự động hóa do chính doanh nghiệp lựa chọn, là cơ sở cho sự nâng cao năng suất của dây chuyền sản xuất. Nó như một đòn bẩy trung tâm để điều hành các thao tác phức tạp không ngừng gia tăng của máy móc. Khi tự động hóa hoàn toàn sẽ giúp cho hệ thống sản xuất nhanh hơn, linh hoạt và thông minh hơn.

Tích hợp giải pháp tự động hóa toàn vẹn là giải pháp đảm bảo các thành phần trong dây chuyền sản xuất hoạt động hoàn hảo với nhau. IPC SIMATIC Siemens  là thành phần không thể thiếu của tự động hóa Digital Factory (nhà máy kỹ thuật số). Được cấu hình một cách dễ dàng và hiệu quả nhờ sử dụng khung kỹ thuật TIA portal tích hợp và được kết nối trực tiếp vào mạng lưới tự động hóa. Giúp doanh nghiệp giảm được rất nhiều chi phí, thời gian đưa thành phẩm ra thị trường ngắn hơn, linh hoạt hơn và tính minh bạch của dữ liệu cũng hoàn toàn được kiểm soát. 

=>> Xem thêm: Hệ thống tự động hóa phòng thí nghiệm của Siemens

Thiết kế của máy tính công nghiệp Siemens phù hợp với các Digital Factory

IPC Siemens được thiết kế phù hợp với những yêu cầu khắt khe của Digital Factory như: khả năng vận hành liên tục không ngừng nghỉ, có thể làm việc trong nhiều môi trường khắc nghiệt. Sử dụng công nghệ Đức để phát triển bo mạch, điều này cũng cho thấy máy tính công nghiệp Siemens sẽ có độ bền và độ chính xác cao. 

Trong khi đó các nhà máy yêu cầu một giải pháp có thể đáp ứng được môi trường làm việc, tính bền bỉ trong vận hành và giúp các nhà máy có thể tiết kiệm được nhiều chi phí trong quá trình vận hành : Không cần sự điều khiển trực tiếp của các công nhân trong hoạt động sản xuất. Với trình điều khiển thông qua các cài đặt sẵn IPC có thể đáp ứng được điều này.

Thiết kế của máy tính công nghiệp Siemens phù hợp với các Digital Factory
Thiết kế của máy tính công nghiệp Siemens phù hợp với các Digital Factory

Máy tính công nghiệp Siemens có khả năng tương thích lâu dài. Trong tốc độ phát triển của công nghệ, các công nghệ không ngừng thay đổi cho ra những sản phẩm tối ưu hơn, mạnh mẽ hơn, theo đó sẽ yêu cầu cấu hình mạnh mẽ hơn. IPC Siemens  có thể tương thích với mọi loại ứng dụng có sẵn cũng như những ứng dụng mới được phát triển. Điều này giúp các nhà máy giữ đảm bảo rằng không phải bỏ tiền ra để sắm cái mới mỗi khi công nghệ thay đổi.

Vì tính khả dụng lên tới 6 năm và thêm 5 năm chỉ cần bảo dưỡng theo định kỳ để đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt. Dòng IPC mới gần như tương thích với mọi modern cũ và hệ thống phần mềm đồng nhất giúp cho doanh nghiệp không cần phải thay đổi mỗi khi có một công nghệ khác mới ra lò. 

Như vậy chúng ta thấy, sự đóng góp của máy tính công nghiệp vô cùng quan trọng trong các Digital Factory. Giúp cho các nhà máy có thể tự động hóa một cách tối đa, giúp giảm đi chi phí vận hành, chi phí nhân viên vận hành. Cũng tham gia vào quá trình kiểm soát cũng như thu thập dữ liệu. 

=>> Tìm hiểu thêm: Siemens cung cấp máy tính công nghiệp hiệu suất cao

Phải nói rằng máy tính công nghiệp Siemens là một sản phẩm đáng sử dụng trong nền công nghiệp hiện tại. Bạn có thể tìm mua sản phẩm máy tính công nghiệp Siemens tốt tại Quyet Thang High Technology Development Company Limited. Thông tin liên hệ: (028) 71 097 868 – (Nhánh 2) – Hỗ trợ kỹ thuật.