May tinh cong nghiep nhung

Hệ thống nhúng mang đến tiềm năng phát triển lớn nên hiện nay nó được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất. Hệ thống nhúng tích hợp cả phần cứng và phần mềm có khả năng tự trị được nhúng vào trong một môi trường. Vậy hệ thống này hoạt động như thế nào? Máy tính công nghiệp ứng dụng trong hệ thống nhúng ra sao? Cùng đồng hành tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống nhúng hoạt động như nào?

Để lựa chọn được dòng máy tính công nghiệp ứng dụng trong hệ thống nhúng thì trước tiên bạn cần hiểu cách hệ thống này vận hành. Hệ thống nhúng được xây dựng để thực hiện một nhiệm vụ nhất định thay vì nhiều tác vụ khác nhau. Cấu tạo của một hệ thống nhúng phụ thuộc vào nhiệm vụ mà nó sẽ thực hiện.

Tuy nhiên, thông thường, hệ thống nhúng sẽ bao gồm một bộ xử lý, nguồn điện, bộ nhớ và các cổng giao tiếp. Các cổng giao tiếp thực hiện công việc truyền dữ liệu giữa bộ xử lý và các thiết bị ngoại vi khác. Còn bộ xử lý dùng để diễn giải dữ liệu bằng phần mềm tích hợp. Và nguồn điện có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho hệ thống.

Hệ thống nhúng được xây dựng trên hai phần chính. Đó là phần cứng và phần mềm. Phần cứng bao gồm bộ xử lý (bộ vi xử lý hoặc vi điều khiển xử lý tín hiệu kỹ thuật số và lưu trữ chúng trong bộ nhớ, cảm biến, bộ chuyển đổi kỹ thuật số và bộ truyền động. Độ phức tạp của phần mềm sẽ phụ thuộc vào hệ thống nhúng. Tuy nhiên, các hệ thống nhúng cấp công nghiệp có thể sử dụng phần mềm đơn giản với dung lượng bộ nhớ nhỏ.

Máy tính công nghiệp ứng dụng trong hệ thống nhúng như nào?

Để biết ứng dụng của máy tính công nghiệp trong hệ thống nhúng thì bạn cần biết hệ thống này đã được sử dụng trong các cuộc sống và sản xuất như thế nào.

May tinh cong nghiep UNO
Máy tính công nghiệp UNO-220 Advantech ứng dụng trong hệ thống nhúng do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Ứng dụng của hệ thống nhúng

Ngày này, hệ thống nhúng được sử dụng để vận hành trong nhiều sản phẩm và lĩnh vực khác nhau. Trong cuộc sống sinh hoạt, hệ thống nhúng có mặt ở các thiết bị như máy scan, máy in, máy fax hay trong các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, lò vi sóng….Không những thế, ngay cả lĩnh vực y tế cũng cần đến sự hỗ trợ của hệ thống nhúng. Cụ thể là ở các máy điều hòa nhịp tim, máy thẩm thấu…

Trong công nghiệp sản xuất, vai trò của hệ thống nhúng ngày càng quan trọng. Nó là một phần không thể thiếu trong việc vận hành dây chuyền sản xuất tự động. Và để hệ thống nhúng hoạt động ổn định, mang đến những lợi ích tuyệt vời cho con người thì cần có sự kết hợp của panel PC.

>> Tìm hiểu thêm : Máy tính nhúng – 4 thương hiệu được ưa chuộng hiện nay

Máy tính công nghiệp ứng dụng trong hệ thống nhúng

Dưới đây là những ứng dụng thực tế của máy tính công nghiệp ứng dụng trong hệ thống nhúng

Kết nối máy móc trong hệ thống sản xuất

Các dòng máy tính công nghiệp ứng dụng trong hệ thống nhúng hiện đại được thiết kế nhằm chạy các giải pháp thị giác trên máy trong khi kết nối mạng nhà máy với hệ thống sản xuất vật lý của doanh nghiệp. Panel PC có khả năng xử lý dữ liệu, hình ảnh nhiều hơn và liên kết chúng với dữ liệu lớn. Độ chính xác mà thiết bị này mang đến rất cao. Bởi vậy, nó thường được đảm nhiệm các công việc trong kiểm tra chất lượng, gia công phức tạp cũng như phân tích các mối nguy.

Ứng dụng trong giao thông thông minh

May tinh cong nghiep ung dung he thong nhung
Để giảm hiện tượng tắc nghẽn giao thông, mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho hành khách, người ta đã ứng dụng máy tính công nghiệp ứng dụng trong hệ thống nhúng

Giao thông thông minh cũng là lĩnh vực ứng dụng hệ thống nhúng rộng rãi. Để giảm hiện tượng tắc nghẽn giao thông, mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho hành khách, người ta đã ứng dụng máy tính công nghiệp ứng dụng trong hệ thống nhúng. Từ vận tải đường bộ, đường sắt đến đường biển đều có dòng máy tính chuyên dụng riêng, có thể đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn ISO 7637, EN 50155, IEC 60945…

Đơn giản hóa việc sử dụng hệ thống robot tự động

Trong công nghiệp sản xuất hiện nay, robot tự động được ứng dụng để thực hiện đa dạng công việc. Bởi chúng có thể hoạt động ổn định ngay cả trong môi trường nguy hiểm, khắc nghiệt. Bên cạnh đó, năng suất mà robotics mang đến cũng năng suất và ít tốn công hơn, đặc biệt thích hợp ở những quốc gia thiếu nguồn lao động. Hệ thống robot hoạt động tương đối phức hợp bởi nó tích hợp nhiều hệ thống con từ các nhà cung cấp khác nhau.

Và để khắc phục nhược điểm này, các dòng máy tính công nghiệp đã được thiết kế để đơn giản hóa việc điều khiển hệ thống robot. Ở các mẫu máy IPC hiện đại, nhà sản xuất tích hợp các mô đun điều khiển robot được xác nhận trước để có thể chạy phần mềm ứng dụng thiết yếu và điều khiển robot chính xác nhất.

>> Tìm hiểu thêm : Giải pháp hiển thị ePaper không dây EPM-660

Máy tính công nghiệp ứng dụng trong hệ thống nhúng cung cấp giải pháp tốt nhất cho ngành công nghiệp sản xuất. Bên cạnh đó, nhờ thiết bị thông minh này mà cuộc sống trở nên hiện đại hơn rất nhiều. Xây dựng hệ thống máy tính IPC phù hợp với môi trường của doanh nghiệp sẽ giúp bạn gia tăng năng suất và đạt được doanh thu lớn. Vậy làm thế nào để thiết lập hệ thống hiệu quả? Đó là hãy liên hệ với Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng để được hỗ trợ tư vấn.