Ung dung may tinh cong nghiep san xuat ruou do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Để gia tăng nhanh khả năng sản xuất, nhiều doanh nghiệp chế biến thực phẩm lựa chọn đầu tư mạnh vào máy móc, thiết bị cho nhà máy. Trong đó, máy tính công nghiệp đang rất được quan tâm bởi khả năng điều khiển, giám sát dây chuyền sản xuất. Nhằm giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về đặc tính và ứng dụng của dòng máy tính này, IPC247 sẽ đưa ra thông tin trong bài viết dưới đây.

Máy tính công nghiệp là gì?

Máy tính công nghiệp (hay còn gọi là IPC – Industrial PC) là dòng máy tính được cải tiến để phù hợp với môi trường nhà máy, công xưởng. Đảm bảo vận hành liên tục 24/7, giúp dây chuyền hệ thống máy móc không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, máy còn phải chịu được môi trường nhiệt độ cao, áp suất thất thường, nhiều bụi bẩn, thậm chí là ẩm ướt, nguồn điện yếu hoặc không ổn định tại nhà máy.

IPC là dòng máy được cải tiến nhằm hoạt động liên tục và chống chọi được với môi trường trong nhà máy, xí nghiệp.
Trên đây là các đặc tính cơ bản của IPC. Để hiểu rõ hơn về dòng máy này, chúng ta cùng tìm hiểu về phân loại của chúng.

Phân loại máy tính công nghiệp trong chế biến thực phẩm (IPC)

Về mặt phân loại, IPC gồm rất nhiều dòng máy khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất là dòng IPC màn hình cảm ứng và dòng IPC không quạt. Dưới đây là các đặc tính cụ thể của hai phân loại này:

IPC màn hình cảm ứng

May tinh cong nghiep man hinh cam ung Advantech
Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng thiết kế tính năng cảm ứng giúp thao tác nhanh gọn

Dòng máy tính màn hình cảm ứng được thiết kế tính năng cảm ứng giúp thao tác nhanh gọn. Nhờ đó hỗ trợ nhân công điều chỉnh dây chuyền dễ dàng theo mong muốn, giúp tăng hiệu suất sản xuất. Vì vậy, dạng máy tính này thường được ứng dụng chủ yếu trong các lĩnh vực tự động hóa hay dịch vụ thông minh tại các nhà máy.

IPC không quạt

IPC không quạt là một hệ thống máy tính công nghiệp loại bỏ hoàn toàn phần quay (quạt) giúp hạn chế tiếng ồn. Máy tính có khả năng hoạt động ổn định trong thời gian dài, tản nhiệt trực tiếp và chống sập nguồn khi nguồn điện cung cấp không ổn định. Bên cạnh đó, máy được thiết kế chịu được môi trường có chênh lệch nhiệt độ cao tại nhà máy, xí nghiệp.

Dòng máy tính không quạt giúp hạn chế tiếng ồn, hoạt động ổn định và tản nhiệt trực tiếp.

Sau khi tìm hiểu về các phân loại máy chính, câu hỏi được đặt ra là những ưu thế của dòng máy này trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm là gì? Các thông tin ở phần tiếp theo sẽ hỗ trợ trả lời câu hỏi này.

Ứng dụng của máy tính công nghiệp (IPC) trong chế biến thực phẩm

Nhờ vào các đặc tính sản xuất thích nghi với môi trường nhà máy chế biến. IPC được ứng dụng cụ thể trong các lĩnh vực sau đây:

Máy tính công nghiệp hỗ trợ tự động hóa dây chuyền sản xuất

Đây là thiết bị lý tưởng để phục vụ sản xuất và tự động hóa trong nhà máy chế biến. Bởi vì máy tính có thể xử lý chính xác lượng số liệu lớn, kiểm tra và phân tích hoạt động nhà máy giúp tạo ra năng suất tốt hơn. Bên cạnh đó, máy còn được dùng trong xử lý quá trình sản xuất và lắp ráp tự động nhờ vào tính bền bỉ và thích nghi tốt.

May tinh cong nghiep UPOS-540
Máy tính công nghiệp là thiết bị lý tưởng để phục vụ sản xuất và tự động hóa trong nhà máy chế biến thực phẩm

Thiết bị kiểm tra và đo lường tự động trên dây chuyền

IPC giúp giảm thiểu thời gian và chi phí cho doanh nghiệp bằng cách thay thế các hoạt động thủ công trong kiểm tra chất lượng đầu vào và đầu ra của lô hàng. Bởi máy tính giúp ghi lại số liệu, thời gian và chất lượng chính xác hơn nhân công, từ đó giảm số sản phẩm bị lỗi, tạo giá trị và năng suất cao.

Hỗ trợ an ninh, giám sát

Máy tính được thiết kế nhỏ gọn, có khả năng hỗ trợ nhiều cổng PoE giúp kết nối ổn định định đến camera IP nhằm bảo đảm an ninh cho nhà máy. Với thiết kế chắc chắn, bền bỉ và không quạt, không tạo tiếng động, máy giúp hỗ trợ an ninh và giám sát cho nhà máy.

Nhìn chung, ngành chế biến thực phẩm cần số lượng lớn máy tính công nghiệp để giám sát và xử lý nguồn thực phẩm vào và ra hằng ngày trong nhà máy. Do đó, doanh nghiệp cần liên hệ một địa chỉ thật sự uy tín để cung ứng nguồn máy tính chất lượng. Thông qua các sản phẩm và cách tư vấn của IPC247, mong rằng chúng tôi sẽ có cơ hội hợp tác với doanh nghiệp.

>> Tìm hiểu thêm : Máy tính công nghiệp ứng dụng tự động hóa máy móc

Nếu còn thắc mắc, doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng để nhận được những giải đáp rõ ràng và chính xác về các sản phẩm công nghệ cao nhé!