May tinh cong nghiep ung dung tu dong hoa

Máy tính công nghiệp ứng dụng tự động hóa máy móc là xu thế tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0. Các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp cần nâng cao hệ thống làm việc của mình để gia tăng năng suất, đem đến hiệu quả làm việc tốt nhất. Và để thực hiện được điều này thì việc ứng dụng máy tính công nghiệp trong tự động hóa máy móc là giải pháp hoàn hảo nhất.

Tự động hóa máy móc là gì?

Tự động hóa máy móc là việc ứng dụng các hệ thống điều khiển tự động. Như là máy tính công nghiệp, vi mạch, robot hay là trí tuệ nhân tạo AI…Trong doanh nghiệp, dây chuyền sản xuất tự động có thể không cần sự tham gia trực tiếp của con người hoặc có cần thì rất ít. Hệ thống tự động hóa máy móc gồm ba thành phần chính. Đó là máy trạm – station, hệ thống điều khiển – control và hệ thống chuyển giao – transfer.

Hiện nay, tự động hóa máy móc được phân thành ba loại chính. Tự động hóa cố định, tự động hóa lập trình cùng tự động hóa linh hoạt. Việc ứng dụng công nghệ tự động hóa giúp giảm chi phí sản xuất, chi phí lao động, hạn chế tối thiểu lỗi phát sinh và các sản phẩm được đồng nhất.

Tại sao nên sử dụng máy tính công nghiệp ứng dụng tự động hóa máy móc?

Ứng dụng máy tính công nghiệp tự động hóa máy móc đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

Sử dụng máy tính công nghiệp tự động hóa máy móc giúp tăng năng suất cao hơn

Hiện nay, để tối đa năng suất, các doanh nghiệp đã dần chuyển sang xu thế tự động hóa máy móc. Nếu như công nhân tham gia sản xuất cần thời gian nghỉ ngơi, nghỉ lễ…thì máy móc lại ngược lại. Nó có thể vận hành liên tục 24/7 mà không xảy ra vấn đề. Nhờ vậy mà năng suất tăng lên đáng kể. Trong cùng một thời gian, sản lượng do máy móc điều hành có thể tạo ra gấp 4,5 lần phương pháp sản xuất truyền thống.

May tinh cong nghiep ung dung tu dong hoa Aaeon
Máy tính công nghiệp ứng dụng tự động hóa Aaeon Boxer

Sử dụng máy tính công nghiệp tự động hóa máy móc nâng cao chất lượng sản phẩm

Không chỉ dừng lại ở việc gia tăng năng suất, ứng dụng máy tính công nghiệp tự động hóa máy móc trong sản xuất còn giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm. Máy tính IPC trong các nhà máy sản xuất đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau. Ngoài việc vận hành các thiết bị trong dây chuyền thì nó còn tiến hành kiểm soát, dò lỗi sản phẩm. Vì vậy mà doanh nghiệp có thể phát hiện những hàng hóa lỗi nhanh chóng, tránh đưa ra thị trường tiêu thụ.

Bên cạnh đó, so với con người, tự động hóa có thể làm giảm lỗi trong quá trình làm việc. Bởi trong khi làm việc, con người có thể mệt mỏi, mất tập trung. Nhưng máy tính IPC thì không, nó vận hành ổn định, linh hoạt trong mọi thời gian. Hệ thống tự động hóa được lập trình trên cả dây chuyền của doanh nghiệp nên các sản phẩm ở các thời điểm khác nhau vẫn bảo đảm đồng đều về chất lượng.

>> Xem thêm : Tự động hóa sản xuất nông nghiệp

Máy tính công nghiệp ứng dụng tự động hóa máy móc có độ an toàn cao

Một trong những lý do các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng máy tính công nghiệp tự động hóa máy móc đó là vì nó có độ an toàn cao. Máy tính IPC có thể thay thế con người trong những công việc nguy hiểm, vượt quá khả năng và sức chịu đựng. Như là những môi trường có hóa chất độc hại…

Một số mẫu máy tính công nghiệp ứng dụng tự động hóa máy móc

Industrial Panel PC có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống tự động hóa máy móc. Vậy có những mẫu máy nào được sử dụng rộng rãi hiện nay?

May tinh cong nghiep ung dung tu dong hoa robot
Màn hình máy tính công nghiệp trong quản lý kho vận

Advantech Panel PCs PPC-3211SW-P65A

PPC-3211SW-P65A là dòng máy hiện đại của nhà sản xuất Advantech. Hiện nay, nó là một trong những mẫu máy tính công nghiệp ứng dụng tự động hóa bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Ở thiết bị này có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Màn hình cảm ứng đa điểm giúp người dùng thao tác nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Phổ nhiệt độ làm việc rộng, lên đến 50 độ C, có thể hoạt động ổn định ngay cả trong môi trường nhiệt độ cao.

Máy tính All-in-One 21,5″ PPC-3120S-RAE

Một trong những mẫu máy tính công nghiệp ứng dụng tự động hóa chất lượng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay đó là PPC-3120S-RAE. Dòng máy Advantech All-in-One này mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời, chinh phục được lòng tin của khách hàng. Hoạt động với bộ vi xử lý công nghệ cao cùng các chất liệu bền tốt, máy đảm bảo vận hành liên tục, đạt được hiệu suất tối đa. Không những vậy, dòng máy siêu mỏng này còn tối đa diện tích làm việc – một trong những tiêu chí cần có ở thời đại công nghiệp 4.0.

>> Xem thêm : Tự động hóa trong nền sản xuất hiện đại

Máy tính công nghiệp ứng dụng tự động hóa máy móc có vai trò rất quan trọng trong các doanh nghiệp, hệ thống tòa nhà thông minh…Nhờ có thiết bị thông minh này, cuộc sống của con người đã trở nên hiện đại hơn rất nhiều. Và nếu bạn đang muốn mua máy tính công nghiệp chính hãng thì hãy liên hệ với công ty Quyet Thang High Technology Development Company Limited.