Máy tính công nghiệp Simatic

Hiện nay công nghệ phát triển, các vật dụng điện tử hiện đại như: laptop, iphone, máy tính để bàn,… đều rất quen thuộc. Ngành công nghiệp hiện nay không chỉ sử dụng các loại máy hiện đại trên để phục vụ cho công tác sản xuất và tính toán thông số mà việc xuất hiện của máy tính công nghiệp đã trở thành giải pháp để công nhân hoặc người làm công nghiệp dễ dàng xử lý các quy trình công việc một cách dễ dàng. Vậy ứng dụng của máy tính này là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu sơ máy tính công nghiệp

Máy tính công nghiệp còn được gọi tắt là IPC, thuộc trong hàng máy tính chuyên dụng cho các ngành sản xuất công nghiệp. Máy tính công nghiệp gồm một bộ đầu nguồn và máy tính bảng điều khiển. Khả năng hoạt động của loại máy tính này cực cao, có thể chịu được áp lực làm việc 24/7 đáp ứng được nhu cầu sản xuất liên tục ở các ngành công nghiệp sản xuất.

Các linh kiện và cấu tạo của máy tính được sử dụng cho mục đích công nghiệp nên khả năng hiệu suất làm việc cực cao, chịu được áp lực của mọi môi trường trong công nghiệp mà không dễ bị hỏng do: nhiệt độ, tình trạng ẩm ướt môi trường, tín hiệu nguồn điện không ổn định,… chính vì những khả năng vượt qua được các khắc nghiệt của môi trường xung quanh nên hiện nay các xí nghiệp sản xuất, ngành công nghiệp đã đưa các loại máy công nghiệp này vào hoạt động thay vì các loại máy tính xử lý thông thường

Máy tính công nghiệp có mấy loại?

Có vô số các loại máy tính công nghiệp của nhiều hãng khác nhau, nhưng lại được chia làm hai loại đặc điểm chính: máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng và máy tính công nghiệp không quạt. Mỗi loại máy tính đều được ứng dụng cho các hoạt động sản xuất khác nhau nhằm đảm ứng nhu cầu cho các xí nghiệp.

Máy tính công nghiệp SImatic IPC527G
Máy tính công nghiệp SImatic IPC527G
  • Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng: Có thiết kế mạnh mẽ lần thiết kế bên ngoài và cấu hình bên trong. Loại máy tính này phù hợp cho người dùng cho các công việc tự động hóa trong các nhà máy, thiết bị máy móc và các dịch vụ thông minh cần sự tự động hóa công nghiệp. Với cấu hình mạnh, máy tính công nghiệp này giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác để xử lý công việc, đem lại hiệu suất công việc cao.
  • Máy tính công nghiệp không quạt: Có công suất cực khỏe, hoạt động 24/7 nhưng vẫn đảm bảo đường truyền ổn định cho người dùng. Máy tính chạy cực êm và nhẹ nhàng, các thao tác xử lý cực nhanh nhạy không xuất hiện tiếng ồn từ hệ thống cơ máy. Máy tính còn có chức năng tản nhiệt giúp cho máy làm được trong điều kiện khắc nghiệt.

>> Xem thêm : Máy tính công nghiệp Simatic IPC377E

Ứng dụng của máy tính công nghiệp cho việc tự động hóa

Không chỉ được ứng dụng trong các xưởng xí nghiệp, ngành công nghiệp hoặc các lĩnh vực liên quan. Mà máy tính công nghiệp còn được ứng dụng ở các lĩnh vực khác nhau như: trạm thu phí, CCTV, trạm quan trắc môi trường, xe lưu động,…. Việc lắp đặt của loại máy tính này khá đơn giản, đảm bảo được tính bảo mật cho một số ngành như: bảo vệ, kiểm tra camera,…

IPC thực hiện tốt nhất chính là trong lĩnh vực sản xuất, tự động hóa công nghiệp. Các dây chuyền sản xuất đều có năng suất làm việc cực cao, hệ thống xử lý thông tin và phân tích dữ liệu trong ngành công nghiệp đều phải đảm bảo độ chính xác cao chính vì thế IPC có khả năng phân tích dữ liệu và xử lý các con số với mức độ chính xác cao nhất. Không chỉ được dùng cho việc phân tích dữ liệu, máy tính công nghiệp còn được dùng cho việc kiểm tra chất lượng sản phẩm, đo lường và thử nghiệm sản phẩm để cho ra kết quả kiểm nghiệm chính xác nhất.

 Ứng dụng Máy tính công nghiệp Simatic
Ứng dụng Máy tính công nghiệp Simatic IPC thực hiện tốt nhất chính là trong lĩnh vực sản xuất, tự động hóa công nghiệp

Ngoài ra, loại máy tính này được sử dụng chủ yếu cho việc kiểm soát quá trình và thu thập dữ liệu. Ngay khi các dữ liệu đưa vào bên trong hệ thống, phần mềm của máy tính công nghiệp sẽ tự động phân tích và xử lý hóa các số liệu, đồng thời kiểm tra từng quá trình và thu thập lại các dữ liệu trước và sau khi kiểm soát.

Tóm lại, việc ứng dụng của máy tính công nghiệp hiện nay đang dần được mở rộng ở các lĩnh vực và ngành nghề. Các số liệu được tự động hóa và kiểm soát chất lượng cực chính xác mang đến nhiều lợi ích cho người không phải mất công tốn nhiều công đoạn mới xử lý được dữ liệu. Dù được phân ra làm nhiều loại máy tính nhưng khả năng xử lý của mỗi máy tính đều mang đến hài lòng cho người dùng.

>> Khám phá : Máy tính không thấm nước hợp vệ sinh giúp quy trình sản xuất của bạn hiệu quả hơn

Nếu bạn chưa biết nên mua máy tính công nghiệp ở đâu an toàn mà đảm bảo chất lượng thì hãy liên hệ công ty TNHH Phát triển công nghệ cao Quyết Thắng một trong những thị trường phát triển và sản xuất các loại máy tính chất lượng cao.