May tinh cong nghiep ung dung y te

Các nhà máy chế biến thực phẩm, dụng cụ y tế hay kho lạnh vô cùng chú trọng vấn đề an toàn vệ sinh. Trong quá khứ, các doanh nghiệp tiêu tốn khoảng chi phí lớn vào nhân công, thời gian,… để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, hiện nay máy tính công nghiệp đã có khả năng điều khiển nhiều thiết bị, tạo thành một hệ thống đảm nhận việc vệ sinh. IPC247 sẽ đề cập thêm về vấn đề này dưới đây.

Vệ sinh nhà máy chế biến thực phẩm

Nhà máy chế biến thực phẩm có yêu cầu gắt gao về khía cạnh vệ sinh. Bởi vì vấn đề này không chỉ liên quan trực tiếp đến lợi nhuận, quan trọng hơn nữa là sức khỏe khách hàng và uy tín lâu dài của doanh nghiệp. Hiểu được sự khó khăn này, máy tính công nghiệp ra đời với khả năng tạo thành một hệ thống tự động hóa, có khả năng hỗ trợ trong:

  • Vệ sinh nhà máy chế biến: Máy tính công nghiệp được kết nối với nhiều thiết bị vệ sinh tự động khác như máy phun nước sát khuẩn, máy phun nước, máy hong khô,… Nhờ đó, người điều khiển có thể ra lệnh trực tiếp hoặc cài đặt thời gian vệ sinh cụ thể trong máy tính công nghiệp. Khi vệ sinh, máy sẽ tiến hành khởi chạy các thiết bị, phối hợp theo một trình tự đã xác định trước và tiến hành tổng vệ sinh.
  • Vệ sinh thực phẩm: Máy tính điều khiển các thiết bị rửa, khử trùng bằng laser,… để đảm bảo vệ sinh tối đa. Nhờ đó tạo ra nguồn thực phẩm sạch, an toàn để tiến hành các khâu chế biến tiếp theo.
May tinh cong nghiep ung dung thuc pham
Máy tính công nghiệp ra đời với khả năng tạo thành một hệ thống tự động hóa trong sản xuất thực phẩm

Vệ sinh kho lạnh

Đối với kho lạnh, việc vệ sinh là vô cùng quan trọng, bởi vì:

Lý do cần thường xuyên vệ sinh kho lạnh

Kho lạnh là khu vực lưu trữ thực phẩm lâu dài, ứng dụng phương pháp đông lạnh để giữ gìn chất lượng của sản phẩm. Đồng thời cung cấp không gian rộng, dễ dàng vệ sinh và sắp xếp hàng hóa.

Doanh nghiệp nên tiến hành vệ sinh định kỳ, sắp xếp lịch tùy theo chức năng và diện tích của kho lạnh. Điều đó giúp gia tăng tuổi thọ kho và chất lượng thực phẩm được lưu trữ trong kho lạnh. Tránh tình trạng thực phẩm hỏng hóc, nhiễm khuẩn,… ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Ứng dụng máy tính công nghiệp vào vệ sinh kho lạnh

Tương tự như vệ sinh nhà máy chế biến, máy tính công nghiệp cũng giúp điều khiển hệ thống vệ sinh tự động và nhận trách nhiệm vệ sinh định kỳ.

May tinh cong nghiep ung dung kho lanh
Giúp gia tăng tuổi thọ kho và chất lượng thực phẩm được lưu trữ trong kho lạnh. Tránh tình trạng thực phẩm hỏng hóc, nhiễm khuẩn,… ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

>> Tìm hiểu thêm : Công nghệ chế biến thủy sản ứng dụng máy tính công nghiệp

Vệ sinh dụng cụ y tế

Y tế là một trong những ngành đặt tiêu chí vệ sinh lên hàng đầu, bởi vì:

Tầm quan trọng của việc vệ sinh dụng cụ y tế

Dụng cụ y tế có thể tiếp xúc trực tiếp vào cơ thể người bệnh, do đó luôn cần được vệ sinh, khử khuẩn sạch sẽ. Nếu dụng cụ y tế vệ sinh kém, dụng cụ có thể làm lây lan vi khuẩn, virus, từ đó gây nhiễm trùng, bệnh truyền nhiễm cho người bệnh.

Ứng dụng của máy tính công nghiệp trong vệ sinh dụng cụ y tế

Để vệ sinh dụng cụ y tế an toàn với số lượng lớn, doanh nghiệp cần ứng dụng các công nghệ, thiết bị công nghiệp. Các thiết bị đó sẽ được điều khiển bởi hệ thống máy tính công nghiệp, tiến hành tự động hóa quy trình sản xuất.

Bên cạnh đó, máy tính công nghiệp có khả năng ghi nhận và phân tích dữ liệu. Thông qua các thông tin về độ nhiễm khuẩn hay khả năng bám bẩn được phân tích qua các thiết bị chuyên môn, máy sẽ tiến hành cảnh báo nếu mức độ vệ sinh còn yếu.

Kết luận

Tóm lại, vệ sinh là vấn đề vô cùng quan trọng đối với các ngành chế biến thực phẩm, y tế. Do đó, doanh nghiệp cần giải được bài toán làm sao để hoạt động vệ sinh tốn ít chi phí và thời gian mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn. Ứng dụng xây dựng một hệ thống tự động hóa của máy tính công nghiệp sẽ mang đến điều đó cho doanh nghiệp.

>> Tìm hiểu thêm : Máy tính công nghiệp nhúng cho Edge, IoT và AI

Nếu còn thắc mắc, doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng để nhận được những giải đáp rõ ràng và chính xác về các sản phẩm công nghệ cao nhé!