may-tinh-ipc-khong-quat-mic

Nhắc đến thị trường máy tính công nghiệp, chúng ta nghĩ ngay đến các loại máy tính như: Máy tính công nghiệp, máy tính xách tay, máy tính để bàn,… Nhưng các doanh nghiệp, nhà máy thông thường sẽ dùng các loại máy tính công nghiệp như là máy Advantech, Nexcom, Dell, Shuttle, Axiomtek,…

1. Đặc điểm của máy tính IPC tin cậy Nexcom

Trong top 5 máy tính công nghiệp cho độ tin cậy cao nhất hiện nay luôn đề cập đến máy tính công nghiệp NEXCOM. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc điểm của máy tính công nghiệp này nhé !

Máy tính công nghiệp NEXCOM sẽ không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để chuyển tiếp vào tương lai. Intel® OPS + đã chứng minh trong tương lai thì dòng NDiS M537 (OPS Plus) hiện đang được thương hiệu sản xuất máy tính công nghiệp NEXCOM cung cấp.

Thực tế cho thấy rằng độ rung của máy bảo trì dự đoán được phát hiện từ các cảm biến và sau đó được xử lý bằng chuyển đổi tần số với thời gian biến đổi nhanh Fourier. Sau đó NEXCOM IoT Gateway NIFE 200 sẽ thu thập và xử lí dữ liệu cuối cùng là gửi đến SCADA NEXCOM NISE 3600E  để được bảo trì.

Máy tính công nghiệp Nexcom được tích hợp liền mạch với các dịch vụ đám mây nơi mà áp dụng các mô đun toán học. Các dịch vụ đám mây này có thể áp dụng cả và tình trạng sức khỏe của máy móc công nghiệp bao gồm máy lạnh, máy bơm hay máy phát điện cũng như các dịch vụ khác có thể được phân tích và theo dõi chặt chẽ nhằm tối thiểu thời gian máy bất ngờ ngừng hoạt động.

2. Tìm hiểu về máy tính IPC tin cậy Shuttle 

Khái niệm máy tính công nghiệp Shuttle: Máy tính IPC tin cậy Shuttle XPC là giải pháp máy tính thu nhỏ PC, máy tính này có kích thước chỉ bằng 1 phần 3 máy tính truyền thống. 

Máy tính IPC tin cậy Shuttle

Đặt điểm của chiếc máy tính này là sử dụng những linh kiện được thu nhỏ. Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều PC cỡ nhỏ.

Không chỉ sử dụng các linh kiện thu nhỏ mà máy tính này còn sử dụng các trang bị tốt nhất, cao cấp nhất như một chiếc PC: Sử dụng RAM DDR4 với card đồ họa cao cấp nhất từ PCI-Express và dual-slot cho CrossFire/SLI, hoặc sử dụng bộ vi xử lý AMD hay Intel với hiệu suất rất cao.

Để chiếc máy tính công nghiệp Shuttle có thể hoạt động tốt được trong suốt 24/7 thì chiếc máy tính mini XPC sẽ sử dụng công nghệ tản nhiệt Fanless để mang lại độ ổn định được nhiệt độ trong môi trường tốt nhất. Như vậy nó sẽ giúp máy chạy liên tục không ngừng nghỉ và có thể bảo vệ được linh kiện máy tính.

3. Ưu điểm của máy tính IPC tin cậy Advantech ?

Máy tính IPC tin cậy là một trong top 5 máy tính công nghiệp cho độ tin cậy cao hiện nay. 

Máy tính này có dải nhiệt hoạt động rất rộng từ 10 độ C đến 60 độ C hay 4 đến 140 độ F và có thể hoạt động trong nhiệt độ lên đến âm 20 đến 70 độ C cho các dòng máy tính công nghiệp chuyên dụng.

Hơn nữa, đây sẽ là máy tính công nghiệp IPC có dải độ ẩm hoạt động từ 20% đến 95% không ngừng tự khác với những máy tính Dell, trong khi máy tính Dell chỉ từ 20% đến 80% không ngưng tụ.

Máy tính IPC còn đáp được tiêu chuẩn chống shock IEC 60068-2-27. Ngoài ra, máy tính công nghiệp IPC còn đáp ứng được tiêu chuẩn bảo vệ IEC 60068-2-64 chồn rung lắc.

4. Có nên chọn máy tính công nghiệp Dell không ?

Máy tính IPC tin cậy Dell đa dạng lựa chọn về mẫu mã và kích thước

Như chúng ta đã biết thì máy tính Dell được đồng bộ phần lớn sản xuất nhắm đến phân khúc người dùng như là sinh viên, học sinh, hay dân văn phòng mới đi làm hoặc doanh nhân,…

Đồng bộ hóa máy tính IPC tin cậy sẽ có đặc điểm như là tất cả các linh kiện sẽ độc đáo và thiết bị MAIN hay CPU đều có nguồn gốc xuất xứ chung một nhà sản xuất.

Với ưu điểm là mượt mà, hoạt động trơn tru và ổn định thì máy tính Dell luôn là một trong top 5 máy tính công nghiệp cho độ tin cậy cao nhất hiện nay và luôn được người tiêu dùng ưu ái lựa chọn.

5. Tính năng của máy tính công nghiệp Axiomtek

Máy tính IPC tin cậy Aximotek do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Máy tính IPC tin cậy Axiomtek được biết đến là máy tính nhúng kiểu fanless với vỏ hộp dạng lớn tản nhiệt. Máy tính Axiomtek sử dụng dòng chip có khả năng hoạt động tốt dưới nhiệt độ môi trường khắc nghiệt.

Máy tính công nghiệp loại Axiomtek có nhiều đầu kết nối I/O và ổ cứng SATA 2,5. Nó có hai cổng COM, một cổng Ethernet Gigabit và một khe cắm CompactFlash kiểu II cùng 4 cổng USB tốc độ cao.

Bài viết đã cung cấp các thông tin về top 5 máy tính công nghiệp cho độ tin cậy cao nhất hiện nay. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn chọn được chiếc máy tính phù hợp với mình nhé!

Để tìm hiểu thêm về các loại máy tính công nghiệp khác thì các bạn nhanh tay liên hệ trực tiếp Công ty TNHH phát triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng nhé !