Máy tính không thấm nước Advantech

Đối với doanh nghiệp, giảm chi phí yêu cầu cho phát triển, nên tự động hóa qua hệ thống máy tính là xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, các ngành chế biến thực phẩm, thủy sản,… lại gặp khó khăn vì máy tính dễ hỏng hóc khi tiếp xúc với nước, gây thiệt hại to lớn cho doanh nghiệp. Hiểu được nỗi khó khăn đó, IPC247 sẽ giới thiệu về máy tính không thấm nước, giúp doanh nghiệp có thể yên tâm sử dụng.

Máy tính không thấm nước là gì?

Máy tính công nghiệp hiện nay đa số sẽ được thiết kế chống thấm, chống nhiệt, có khả năng chống va đập mạnh và kết nối tốt. Vì vậy, doanh nghiệp không tốn quá nhiều công sức để tìm được các dòng máy tính không thấm nước phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp.

Nhờ đâu máy tính không thấm nước

Máy tính có khả năng chống thấm nhờ vào những thiết kế đặc thù, cụ thể là:

Khung máy tính

Khung của máy tính công nghiệp được thiết kế tuyệt đối hạn chế các khe hở có thể khiến nước lọt vào máy, gây ảnh hưởng đến chip điện tử bên trong.
Bên cạnh đó, khung máy còn đảm bảo khả năng chống rung và chịu đựng thay đổi nhiệt độ từ môi trường. Do đó, các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp chế biến thực phẩm có thể tiến hành sát trùng, tẩy rửa thường xuyên mà không lo tác động tới máy

Màn hình chống thấm nước

Màn hình máy tính không thấm nước thuộc dạng màn hình cảm ứng điện trở. Đây là loại màn hình được bao phủ bởi một tấm kính hoặc nhựa acrylic mỏng. Bên trong là lớp dẫn xuất điện và lớp cảm biến điện trở, giữa hai lớp là một lớp đệm gồm các khoảng trống.

Nhờ đó, khi có tác dụng lực vào màn hình, hai lớp vỏ sẽ chạm vào nhau, tạo ra một dòng điện áp. Dòng điện áp này sẽ được truyền đi và tạo ra hiệu ứng cảm ứng ngay tại vị trí vừa tác động.

Đặc tính của loại màn hình này là dày, khó vỡ, có thể sử dụng bất cứ vật gì để tạo cảm ứng, chỉ cần tác dụng vào một lực vừa đủ. Vì vậy, dạng màn hình này đặc biệt phù hợp với môi trường công nghiệp, nơi không dung chứa được bất cứ thiết bị “mỏng manh” nào.

Ứng dụng máy tính không thấm nước là gì?

Vậy, ứng dụng của máy tính không thấm nước là gì? Dưới đây là các ứng dụng tiêu biểu của máy tính không thấm nước.

Máy tính không thấm nước Aaeon
Máy tính không thấm nước Aaeon
  • Giúp tạo hệ thống tự động hóa: Máy tính có khả năng kết nối với nhiều thiết bị, do đó máy có khả năng điều chỉnh và điều khiển hệ thống sản xuất.
  • Lưu trữ thông tin hiệu quả: Khả năng lưu trữ của máy tính công nghiệp là khổng lồ, nhờ đó lưu lại được nhiều dữ liệu, giúp doanh nghiệp đối chiếu và thống kê tốt hơn.
  • Giám sát: Máy có khả năng kết nối với hệ thống camera, nhờ đó có thể thu tất cả các hoạt động đang diễn ra trên một màn hình máy tính.
  • Sau các thông tin về máy tính chống thấm nước, dưới đây là lý do vì sao đặc tính chống thấm giúp doanh nghiệp sản xuất hiệu quả hơn.

>> Xem thêm : Ứng dụng máy tính công nghiệp IPC trong sản xuất

Tại sao máy tính không thấm nước giúp quy trình sản xuất hiệu quả hơn?

Ngoài các ứng dụng của máy tính công nghiệp đã được nêu, khả năng chống thấm còn tạo thêm thuận lợi cho doanh nghiệp, chẳng hạn:

Đối với ngành chế biến thực phẩm

Ngành chế biến luôn có yêu cầu gắt gao về vệ sinh. Do đó, các thiết bị, máy móc trong nhà máy phải được vệ sinh và sát khuẩn thường xuyên. Vì vậy, nhờ vào đặc tính chống thấm và chịu lực tốt, máy tính công nghiệp tạo thuận lợi để nhà máy tiến hành vệ sinh.

Máy tính không thấm nước Aaeon RTC-1200
Máy tính không thấm nước Aaeon RTC-1200

Đối với ngành thủy sản

Ngành chế biến và khai thác thủy sản sẽ phải thường xuyên tiếp xúc với nước. Vì vậy yêu cầu chống thấm nước là điều kiện tiên quyết để thiết bị được sử dụng.

>> Xem thêm : Panel PC Aaeon ứng dụng trong thông tin giải trí ACP-1074HTT-B1-1013

Kết luận

Bài viết xoay quanh các thông tin và ứng dụng của máy tính không thấm nước. Nhờ vào đặc tính này, doanh nghiệp có thể thoải mái sử dụng mà không lo máy bị hỏng hóc, gây ảnh hưởng đến sản xuất.

Nếu còn thắc mắc, doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng để nhận được những giải đáp rõ ràng và chính xác về các sản phẩm công nghệ cao nhé!