may tinh siemens-1

Nhắc đến Siemens chúng ta đều biết đó là một tập đoàn lớn. Có mặt tại Việt Nam những năm 1993. Siemens góp phần rất lớn trong việc cải tổ công nghệ. Đóng góp rất nhiều sản phẩm hữu ích cho cuộc sống. Trong đó phải kể đến máy tính Siemens là một dòng máy tính dành cho công nghiệp. Mục đích phục vụ cho tự động hóa sản xuất.

Mục đích sử dụng của máy tính Siemens 

Sự khác biệt giữa máy tính Siemens với PC thông thường

Trong cuộc sống đời thường, chúng ta có PC (Personal computer), laptop… là 2 dạng máy tính thông dụng sử dụng cho cá nhân. Với mục đích phục vụ cho công việc và giải trí. Máy tính Siemens cũng phát triển dựa trên một máy tính cá nhân. Nhưng nó được sử dụng cho công nghiệp, với các tính năng nâng cấp hơn. 

Cũng như máy tính cá nhân, IPC (Máy tính công nghiệp) có 2 phần: phần vỏ và phần bo mạch bên trong. Ở máy tính công nghiệp Siemens vỏ được thiết kế kín, với chất liệu đặc biệt. Điều này tránh để những chi tiết bên trong tiếp xúc với môi trường. Vì môi trường công nghiệp là môi trường dễ tác động đến các chi tiết điện tử, dễ làm oxy hóa các bo mạch bên trong. Hơn nữa, môi trường sản xuất cũng sản sinh nhiều bụi bặm, nên việc các bụi bẩn bám vào các chi tiết bên trong dễ dẫn đến hư hỏng hoặc giảm hiệu suất làm việc của máy.

Máy tính Siemens được sản xuất bởi công nghệ cao
Máy tính Siemens được sản xuất bởi công nghệ cao

Ngoài ra, phần vỏ còn giúp tản nhiệt cho máy khi vận hành liên tục trong thời gian dài. Vì máy tính Siemens không có cơ chế tản nhiệt như máy tính thông thường, là tản nhiệt bằng quạt. Điều này giúp cho IPC có thể hoạt động tốt ở môi trường bị tác động bởi nhiệt độ. Phần vỏ vững chắc và không sử dụng những bộ phận tạo mô men quay nên khi hoạt động trong môi trường rung lắc sẽ không làm hỏng những bộ phận bên trong của máy. 

=>> Khám phá: Máy tính công nghiệp Siemens (IPC) tại QTCo

Hiệu suất làm việc của IPC Siemens 

Máy tính Siemens có năng suất làm việc cao. Có thể hoạt động liên tục 24/7 mà không ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy. Nhờ vào bộ xử lý do Siemens sản xuất, IPC được Siemens nâng cao tối đa hiệu suất làm việc. Giúp cho quy trình làm việc của máy trở nên liền mạch hơn. Kết hợp với phần mềm mạnh mẽ của máy, giúp cho IPC luôn trong trạng thái sẵn sàng làm việc. Giúp thực thi các lệnh truyền đến nhanh hơn.

Máy tính Siemens có nhiều tính năng tuyệt vời phù hợp cho môi trường công nghiệp
Máy tính Siemens có nhiều tính năng tuyệt vời phù hợp cho môi trường công nghiệp

IPC Siemens cũng có những cổng in out như máy tính thông thường. Điều này cũng giúp IPC kết nối vào mạng Ethernet hay kết nối đến các thiết bị ngoài một cách dễ dàng như máy tính thông thường. IPC Siemens còn có kích thước nhỏ gọn, giúp cho việc lắp đặt được trở nên dễ dàng hơn. Phù hợp với mọi loại địa hình mà công việc yêu cầu. Nó cũng là điểm khác so với máy tính thông thường, chỉ có thể làm việc ở điều kiện thông thường mà thôi.

=>> Xem thêm: Ưu điểm của Máy tính Công nghiệp Siemens là gì?

IPC Siemens sử dụng hệ điều hành mạnh mẽ

Ngoài ra máy tính Siemens cũng chạy một hệ điều hành như PC thông thường. Nó được gọi là IPC OS ( Industrial personal computer operating system). Hệ điều hành này cũng là một dạng phần mềm để giúp IPC hoạt động, giúp điều khiển cũng như thu nhận dữ liệu như máy tính thông thường. Hệ điều hành này cũng được nâng cấp thường xuyên để thích hợp với những công nghệ mới.

Máy tính Siemens rất bền, tất cả các yếu tố trên cho thấy IPC Siemens có độ bền rất cao. Với khối lượng công việc khổng lồ cần xử lý như vậy. Nhưng IPC có tuổi đời lên tới 11 năm. Trong đó 6 năm đầu không phải lo đến vấn đề hỏng hóc. Điều này cho thấy Máy tính công nghiệp có sức bền bỉ hơn máy tính thông thường rất nhiều lần.

Vai trò của máy tính Siemens và công ty phân phối

Như vậy chúng ta đã thấy Siemens cho ra sản phẩm máy tính công nghiệp rất hữu dụng cho ngành sản xuất và điều khiển những bộ máy phức tạp. So với máy tính thông thường thì IPC Siemens không những cải tạo được các điểm yếu. IPC còn phát huy những điểm mạnh mà ngành công nghiệp cần, và cho cả tự động hóa.

Chúng ta có thể tìm mua máy tính công nghiệp Siemens trên thị trường một cách dễ dàng. Trong đó phải kể đến Quyet Thang High Technology Development Company Limited (0968 86 41 40 – Tổng đài tư vấn báo giá), cũng là một trong những công ty đi đầu về cung ứng các thiết bị công nghiệp.