Edge AI VEGA-330-02A1-qtco

Mô-đun tăng tốc Edge AI VEGA-330-02A1

Ngày nay Edge AI đang dần trở nên phổ biến, từ các ứng dụng tiêu dùng đến doanh nghiệp. Với sự hỗ trợ của các mô-đun tăng tốc thì nhiều giải pháp đã ra đời. Nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu và giải quyết vấn đề hiệu quả cho doanh nghiệp. Và bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về Mô-đun tăng tốc Edge AI VEGA-330-02A1. Cùng nhau đi hết bài viết nào!

Điện toán Edge AI so với điện toán đám mây

Mặc dù có thể nói rằng điện toán Edge là sự phát triển của điện toán đám mây. Nhưng nó không phải là một sự thay thế. Điện toán đám mây và điện toán Edge là bổ sung cho nhau, thay vì cạnh tranh hoặc loại trừ lẫn nhau.

Điện toán đám mây là phân phối dữ liệu qua internet – tập trung hóa các máy chủ, lưu trữ và trí tuệ trên quy mô lớn. Những lợi ích đáng chú ý nhất của việc này là tiết kiệm chi phí. Thiết bị giúp tăng khả năng cộng tác từ xa, chia sẻ tệp an toàn và hoạt động hiệu quả hơn. Nhờ có đám mây, các ứng dụng di động, công nghệ thông minh và các thiết bị IoT đã trở nên khả thi. Tuy nhiên, chức năng của chúng vẫn còn bị giới hạn .

Đối với Edge AI nó lấy những gì điện toán đám mây bắt đầu và nâng cấp hơn. Bằng cách cải thiện hiệu suất và hiệu quả của việc cung cấp dữ liệu. Cho dù dữ liệu đó có trên thiết bị di động, loa trong nhà thông minh hay máy móc công nghiệp IoT,… Thì việc xử lý dữ liệu ở biên của mạng sẽ giảm độ trễ rất nhiều.

Cà đặc biệt hơn khi được kết hợp lại với nhau và tạo nên loại mô-đun hoạt động mạnh mẽ. Mô-đun tăng tốc Edge AI VEGA-330-02A1 là một giải pháp chúng tôi đề xuất cho bạn.

Edge AI VEGA-330-02A1
Mô-đun tăng tốc Edge AI VEGA-330-02A1 3

Lợi ích Mô-đun tăng tốc Edge AI VEGA-330-02A1

Do tốc độ xử lý và khả năng mở rộng là hai yêu cầu chính từ các ứng dụng AI. Vì thế các trình tăng tốc AI đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp các kết quả. Dưới đây là một số lợi ích của Mô-đun tăng tốc Edge AI VEGA-330-02A1:

Hiệu suất năng lượng

Mô-đun tăng tốc này có thể hiệu quả hơn 10 lần so với các thế hệ trước. Cho dù chúng được sử dụng trong môi trường trung tâm dữ liệu cần được giữ mát. Hoặc là một ứng dụng tiên tiến với ngân sách năng lượng thấp,… Các thiết bị tăng tốc Edge AI không thể tiêu thụ quá nhiều năng lượng. Và thậm chí nó cũng không tản nhiệt quá nhiều trong khi thực hiện một lượng lớn các phép tính.

Độ trễ và tốc độ tính toán

Nhờ tốc độ của chúng, các thiết bị tăng tốc Edge AI giảm độ trễ của thời gian cần thiết để đưa ra câu trả lời. Độ trễ thấp này đặc biệt quan trọng trong các ứng dụng về an toàn. Điển hình như hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS).

Khả năng mở rộng

Viết một thuật toán để xử lý một vấn đề là một thách thức. Sử dụng thuật toán này và song song hóa nó dọc theo nhiều lõi để có thêm khả năng xử lý thậm chí còn khó khăn hơn. Tuy nhiên, trong thế giới mạng nơ-ron, các thiết bị tăng tốc Edge AI có thể đạt được mức độ nâng cao tốc độ hiệu suất. Và chúng có thể gần bằng với số lượng lõi liên quan.

Advantech AI
Mô-đun tăng tốc Edge AI VEGA-330-02A1 4

Thông số kỹ thuật của Mô-đun tăng tốc Edge AI VEGA-330-02A1

Mô-đun được thiết kế nhỏ gọn 30mm x 50,95mm x 4,86mm, với Mini PCIe kích thước đầy đủ. Hơn nữa sản phẩm này cũng hoạt động tiêu thụ rất ít điện năng khoảng 7.6 W. Và đặc biệt mô-đun tăng tốc Edge AI có hệ thống làm mát tự động. Điều này đã giúp thiết bị nâng cao hiệu suất làm việc hơn.

Thiết bị hỗ trợ cho Windows 10. Với hệ điều hành này nó có thể dễ dàng hỗ trợ cho nhiều ứng dụng khác nhau. Giúp doanh nghiệp của bạn đạt hiệu quả cao nhất có thể. 

Không những thế, loại mô-đun này còn nhiệt độ hoạt động rất tốt -20 ~ 55 ° C, với lưu lượng gió 0,7m / s. Điều này sẽ giúp cho mô-đun kết hợp cùng thiết bị của doanh nghiệp hoạt động nhanh chóng và dễ dàng.

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ thông tin về Mô-đun tăng tốc Edge AI VEGA-330-02A1. Nếu doanh nghiệp của bạn còn bất kì câu hỏi thắc mức về mô-đun tăng tốc này hãy liên hệ ngay cho QTCo để được hỗ trợ nhé.