He thong Scada do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Một hệ thống SCADA được xác định rõ và được duy trì liên tục. Chúng sẽ có thể tăng hiệu quả và năng suất, giảm chi phí. Đồng thời cung cấp khả năng kiểm soát và khả năng hiển thị tốt hơn đối với các hoạt động. Hệ thống này mang lại rất nhiều lợi ích cho các công ty, doanh nghiệp. Hãy cúng chúng tôi qua bài viết này để hiểu rõ về hệ thống SCADA này nhé.

Vậy SCADA là gì?

Hệ thống SCADA là sự kết hợp giữa phần mềm và phần cứng. Còn được gọi là công nghệ tự động hóa. Điều này cho phép tạo ra các hệ thống SCADA. Chúng nhận dữ liệu hoạt động về các quy trình và thiết bị liên quan. Kiểm soát và tối ưu hóa các quy trình.

Các hệ thống này có thể được bản địa hóa cho một cơ sở duy nhất hoặc trải rộng trên một khu vực địa lý rộng. Bằng cách sử dụng nhiều phương thức liên lạc. Hệ thống SCADA cũng thường được sử dụng để giám sát các quy trình hóa dầu. Hệ thống nước, đường ống và nhiều chức năng công nghiệp khác.

Hệ thống SCADA tự động hóa

Đây chỉ là một phương tiện để kết thúc. Tất cả các tổ chức đều hội tụ nhu cầu tối đa hóa lợi tức tài sản thông qua hiệu quả hoạt động. Duy trì tính cạnh tranh liên tục, tìm kiếm cách thức mới để hoạt động nhanh và linh hoạt hơn. Áp lực giảm thiểu chi phí đồng thời tăng năng suất, hiệu quả, nhanh nhẹn, chất lượng và lợi nhuận không ngừng gia tăng.

Đặc điểm của hệ thống SCADA

  • Giao diện đồ họa, để mọi người có thể theo dõi trực quan toàn bộ hệ thống và rất thuận tiện để xem dữ liệu thu thập được
    Mô phỏng động trạng thái hệ thống: Hệ thống giám sát và điều khiển thường truyền dữ liệu đến trung tâm giám sát trong thời gian thực. Mô phỏng động có thể được sử dụng để giám sát hệ thống một cách trực quan.
  • Khi dữ liệu thời gian thực được ghi lại hoàn toàn. Dữ liệu liên quan được tính toán bằng các phương pháp tính toán liên quan trên cơ sở này. Hệ thống SCADA mới có thể đóng vai trò thực sự.
  • Hệ thống xử lý báo động, khi hệ thống có bất thường. Hệ thống SCADA có thể gửi thông tin báo động và xử lý các sự cố liên quan một cách kịp thời.
  • Thu thập và ghi dữ liệu: hệ thống thu thập dữ liệu được phân phối ở nhiều vị trí khác nhau về trung tâm giám sát. Thông qua thiết bị thu thập dữ liệu liên quan và ghi lại để hệ thống sử dụng.
  • Phân tích dữ liệu: nếu một hệ thống chỉ thu thập và ghi lại dữ liệu của từng điểm thu thập. Thì chức năng của nó chưa đầy đủ. Chỉ bằng cách phân tích dữ liệu và rút ra kết luận có liên quan thông qua phân tích. Cung cấp cho mọi người tham khảo thì có thể thực sự tạo ra sự khác biệt.
  • Kết xuất báo cáo, sau khi phân tích dữ liệu được hệ thống thu thập. Rút ra kết luận liên quan và hình thành kết xuất báo cáo.

>> Tìm hiểu thêm : Ứng dụng tự động hóa-ưu và nhược điểm

Những doanh nghiệp cần hệ thống SCADA này

He thong Scada Advantech
Hệ thống Scada Advantech do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Các doanh nghiệp trong ngành hóa dầu, có những máy trạm không người lái cách xa hàng nghìn dặm. Nếu không có sự tồn tại của hệ thống SCADA thì đây hoàn toàn là những điểm mù. Với sự hỗ trợ của SCADA, chúng ta dường như có khả năng thấu thị. Khoảng cách sẽ không còn một vấn đề.

Doanh nghiệp ngành dược phẩm liên quan đến các công trình công cộng. Các thiết bị và hệ thống này thường được phân bổ ở các khu vực khác nhau trên các tầng khác nhau. Nhân viên vận hành và bảo trì không thể thực hiện kiểm tra suốt ngày đêm. Với sự trợ giúp của hệ thống này, sẽ tránh được đau đớn khi chạy lung tung. Có thể ứng phó nhanh chóng khi gặp tình huống bất thường.

Các doanh nghiệp trong công nghiệp hóa chất. Quản lý tự động hóa đường ống khí hiện đại, trạm LNG, trạm CNG, trạm heo, trạm bảo vệ catốt,… hầu hết sử dụng phần mềm hệ thống SCADA này.

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ các thông tin về hệ thống SCADA. Và những doanh nghiệp cần sử dụng đến hệ thống này. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho doanh nghiệp của bạn. Để tìm hiểu thêm thông tin các bạn có thể truy cập vào QTCo nhé.