qt-machine-vision1

Nếu bạn đang tìm hiểu về những thiết bị công nghệ để hỗ trợ cho công việc kinh doanh hay sản xuất. Thì chắc chắn bạn đã nghe qua cái tên như Machine Vision rồi đúng không nào? Tuy đối với một số người thì không còn xa lại nhưng đó chỉ là số ít thôi. Qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về chiếc máy này. Cũng như là những ứng dụng của chiếc máy đó và lợi ích mà Machine Vision mang lại nhé!

Machine Vision là gì ?

Machine Vision hay còn gọi là thị giác máy nó là một hệ thống sử dụng cảm biến. Hệ thống cảm biến ở đây là máy ảnh sử dụng thuật toán phần cứng và phần mềm. Nhầm mục đích để tự động hóa các nhiệm vụ đã được lập trình sẵn.

Các nhiệm vụ kiểm tra trực quan từ dễ đến khó. Để hướng dẫn trực tiếp trong quá trình xử lý khi sản xuất sản phẩm. Gồm có các ứng dụng như định vị, xác định và xác minh hay đo lường đến phát hiện sai sót.

Thiết bị này sẽ hoạt động một cách không mệt mỏi khi thực hiện kiểm tra. Quá trình kiểm tra sẽ là kiểm tra trực tuyến 100%. Từ việc kiểm tra kỹ lưỡng như vậy thì chất lượng sản phẩm sẽ được cải thiện rất nhiều.

Nhờ vậy năng suất làm việc khi sử dụng thiết bị này sẽ tăng cao hơn. Đồng thời khi không tốn quá nhiều nhân lực cho bộ phận kiểm tra này. Thì sẽ tiết kiệm được chi phí thuê công nhân cho bộ phận này. Và xa hơn nữa là tiến đến thị trường mới trong tương lai.

Hệ thống máy thị giác hoạt động dựa vào các cảm biến kỹ thuật số. Nó được bảo vệ bên trong của máy ảnh công nghiệp có quang học. Là loại chuyên dụng để thu được hình ảnh, phần cứng và phần mềm xử lý. Đồng thời phân tích, đo lường các đặc điểm khác nhau để ra quyết định.

Những lợi ích của Machine Vision mang lại trong sản xuất

Machine Vision san xuat
Xu hướng ưng dụng Machine Vision trong sản xuát công nghiệp ngày càng phổ biến rộng rãi và đa dạng

Không ai lại chi tiền cho một thiết bị mà không cải thiện được tình trạng công việc. Chiếc máy này sẽ giúp cải thiện về mặt chất lượng cũng như là năng suất làm việc. Thị giác máy vượt trội trong việc đo lường và định lượng. Một cảnh có cấu trúc vì tốc độ, độ chính xác và độ lập lại.

Trông dây chuyền sản xuất hệ thống thị giác máy có thể kiểm tra các bộ phận của máy. Lên đến hàng trăm thậm chí hàng nghìn chi tiết mỗi phút. Cùng với đó là camera có độ phân giải rất tốt.

Ngoài ra hệ thống còn dễ dàng kiểm tra các chi tiết rất nhỏ mà khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Và khi loại bỏ các vật lý giữa hệ thống và bộ phận được kiểm tra. Từ đó sẽ ngăn ngừa hư hỏng của bộ phận và cắt giảm thời gian bảo trì.

Thị giác máy sẽ mang đến cho bạn sự an toàn và có thể vận hành liên tục. Mà không cần đến sự tham gia của con người và quá trình làm việc. Nhờ có thiết bị này đã bảo vệ công nhân khỏi môi trường nguy hiểm. Do hạn chế được bụi bẩn, vi khuẩn trên cơ thể người khi vào phòng.

>> Xem thêm : 7 Ứng dụng phổ biến thị giác máy trong sản xuất

Machine Vision có những thành phần nào ?

Những thành phần rất quan trọng của một thiết bị thị giác máy đó là cảm biến của máy ảnh. Nó dùng để chụp ảnh và động cơ xử lý như các thiết bị quan sát. Nhầm mục đích truyền đạt hiển thị kết quả với hệ thống dây cáp kết nối.

Từ đó để các hệ thống thị giác máy nào cũng hoạt động một các thật hiệu quả và đáng tin cậy. Quan trọng nhất là phải hiểu được các thành phần này tương tác với nhau như thế nào.

Các hệ thống đòi hỏi sự tương tác mạnh mẽ với nhau. Để có độ ổn định cao hơn so với hệ thống thị giác khác. Bởi các hệ thống thị giác như học thuật và giáo dục thì sẽ có chi phí thấp hơn,

Machine Vision Cincoze
Máy tính công nghiệp Cincoze trong ứng dụng Machine Vision sản xuất công nghiệp

>> Xem thêm : Máy tính công nghiệp ứng dụng trong chế biến thực phẩm

Qua bài viết này bạn có thể trả lời câu hỏi. Machine Vision là gì ? Những lợi ích của Machine Vision trong sản xuất. Để biết thêm thông tin gì về thiết bị này. Hãy liên hệ ngay với QTCo để được hỗ trợ 24/7 về vấn đề mà bạn đang mắc phải nha.