O-cung-cong-nghiep-Innodisk-2.5-SATA-SSD-3TG6-P

Ổ cứng công nghiệp SSD 3TG6-P là đĩa rắn có giao diện SATA III 6.0 Gb/giây, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Nhờ những tính năng nổi bật của nó đã trở thành giải pháp hữu ích cho nhiều ứng dụng, bao gồm ngành công nghiệp máy tính và doanh nghiệp, kể cả hệ thống nhúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ nét về ổ cứng công nghiệp SSD 3TG6-P nhé!

Ổ cứng công nghiệp Innodisk

ALT: ổ cứng công nghiệp SSD 3TG6-P

Ổ cứng là gì?

Ổ cứng là thành phần quan trọng trong máy tính, tất cả dữ liệu của người dùng hoặc cá nhân đều được lưu trong ổ cứng và chúng luôn được truy xuất thường xuyên. Ổ cứng hiện nay có 2 loại chính là HDD và SSD.

 1. Ổ cứng công nghiệp SSD

SSD (tên đầy đủ là Solid-State Drive) là ổ đĩa mới có dạng thể rắn. Ổ cứng SSD lưu trữ các dữ liệu dựa trên các con Chip và bộ nhớ flash kết hợp với nhau. Đặc biệt khi ổ không được cung cấp điện thì SSD vẫn giữ lại dữ liệu nguyên vẹn. SSD được tạo ra để cạnh tranh với các ổ cứng HDD truyền thống, cải thiện tốc độ, nhiệt độ, độ an toàn của dữ liệu, mức tiêu thụ điện năng cũng như làm giảm kích thước ổ cứng.

 1. Tốc độ ghi ổ cứng

SSD có tốc độ đọc và ghi nhớ chiếm ưu thế hơn các loại ổ cứng khác, cách nhận biết dễ dàng nhất là máy tính chỉ mất vài giây đến vài chục giây để khởi động. Tốc độ đọc và ghi của SSD thông thường sẽ khoảng 80MB – 300MB, có một số thiết bị SSD chuyên dụng SLC lên đến 800MB.

ALT: ổ cứng trong máy tính công nghiệp dòng SSD 3TG6-P

 1. Độ bền

Các ổ cứng SSD hầu hết đều sử dụng những thiết bị điện tử làm bộ nhớ, vì vậy khi sử dụng thì dữ liệu sẽ được truyền trực tiếp vào SSD mà không phải qua trung gian. Trong khi đang hoạt động, nếu vô tình làm rơi ba lô máy tính hay hệ thống bị lung lay bởi một trận động đất thì bạn có thể yên tâm khi sử dụng ổ cứng SSD. Ngoài ra SSD cũng được đánh giá nhẹ hơn so với thế hệ HDD trước.

 1. Ổ cứng công nghiệp Innodisk 2.5” SATA SSD 3TG6-P

Ổ cứng công nghiệp SSD 3TG6-P có bộ nhớ flash dung lượng cao, tuân thủ theo các tiêu chuẩn của Serial ATA (SATA). Hỗ trợ chuẩn SATA III (6.0GHz) với hiệu suất cao, đặc biệt là tốc độ truyền dữ liệu và độ tin cậy tuyệt vời. Innodisk 2.5” SATA SSD 3TG6-P được thiết kế riêng cho lĩnh vực công nghiệp, hỗ trợ một số tính năng tiêu chuẩn, bao gồm TRIM, NCQ và S.M.A.R.T. 

SSD có thời gian tìm kiếm nhỏ và không có thời gian trễ, làm giảm hiệu quả thời gian khởi động của hệ thống hoạt động và điện năng tiêu thụ ít. Ổ cứng công nghiệp SSD 3TG6-P 2.5” còn được thiết kế dựa trên bí quyết kỹ thuật nổi bật của Innodisk nhằm đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu.

ALT: ổ cứng trong máy tính công nghiệp dòng SSD 3TG6-P

 1. Nguyên lý hoạt động
  1. Bộ điều khiển SATA

Ổ cứng công nghiệp SSD 3TG6-P được thiết kế với 88SS1080, bộ điều khiển SATA III 6.0Gbps. Lớp vật lý, liên kết và truyền tải của Serial ATA tuân thủ đặc điểm kỹ thuật Serial ATA Gen 1, Gen 2 và Gen 3 (Gen 3 hỗ trợ tốc độ dữ liệu 1.5Gbps / 3.0Gbps / 6.0Gbps). Bộ điều khiển có 4 kênh cho giao diện flash.

 1. Phát hiện và sửa lỗi

Innodisk 2.5” SATA SSD 3TG6-P được thiết kế với công cụ phần cứng LDPC ECC với trình giải mã quyết định cứng và mềm. Mã kiểm tra chẵn lẻ mật độ thấp (LDPC) có lỗi nghiêm trọng điều chỉnh hiệu suất gần với giới hạn Shannon khi được giải mã bằng sự truyền bá niềm tin (BP) thuật toán sử dụng thông tin quyết định mềm.

 1. Thu gom rác / TRIM

Công nghệ thu gom rác và TRIM được sử dụng để duy trì tính nhất quán của dữ liệu và liên tục làm sạch dữ liệu trên SSD. Nó chạy như một quy trình nền, giải phóng bộ điều khiển có giá trị tài nguyên trong khi sắp xếp dữ liệu tốt thành các khối có sẵn và xóa các khối xấu. Nó cũng giảm đáng kể các hoạt động ghi vào ổ đĩa, do đó tăng tốc độ của SSD và tuổi thọ.

Alt: Ứng dụng công nghệ thông minh từ máy tính công nghiệp

 1. Công nghệ iCell

Mạch iCell được thiết kế với một số tụ điện để có thể cung cấp năng lượng sau khi máy chủ tắt nguồn. Bộ điều khiển SSD có thể ghi tất cả dữ liệu bộ đệm DRAM vào flash, đó là lý do tại sao ổ cứng công nghiệp SSD 3TG6-P có thể đảm bảo tất cả dữ liệu không bị mất.

 1. Hỗ trợ mua hàng

Innodisk Quyết Thắng luôn cung cấp cho khách hàng những dòng sản phẩm mới, chất lượng với giá cả phù hợp. Nếu có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ 0968 86 41 40, các nhân viên chuyên nghiệp tại đây sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Kết luận

Ổ cứng công nghiệp SSD 3TG6-P mang lại hiệu suất tuyệt vời, đặc biệt là tốc độ truyền dữ liệu ngẫu nhiên và mang đến độ tin cậy cao cho người dùng. Với các thông tin trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm.