QT-gthong-tm

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, lĩnh vực giao thông hiện nay cũng đã ứng dụng rất nhiều nền tảng kỹ thuật số thông minh vào quá trình vận hành và điều khiển. Nhiều thiết bị thông minh trên thị trường, nhưng để ứng dụng được vào môi trường đặc thù là giao thông thì không phải tất cả đều phù hợp. Một lựa chọn hoàn hảo cho nó là Panel công nghiệp PC.

Để giải thích cho nhận định trên, IPC247 mời mọi người tìm hiểu rõ hơn về tính đa năng, tiện lợi của sản phẩm này thông qua những ứng dụng trong đời sống cụ thể ở bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về Panel công nghiệp PC là gì?

Có thể hiểu Panel công nghiệp PC là sự kết hợp của một máy tính công nghiệp và một màn hình cảm ứng công nghệ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời. Panel là một thiết bị được sử dụng rộng rãi tại nhiều lĩnh vực, có thiết kế rất mạnh mẽ và khả năng mở rộng cực kỳ linh hoạt, nâng cấp dễ dàng. Hệ thống này được ứng dụng để tự động hóa nhà máy, máy móc, thiết bị và dịch vụ thông minh. Mang đến lợi thế là chiếc máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng giúp người dùng dễ dàng sử dụng, đem lại tính chính xác và hiệu quả cao.

Những đặc tính ưu việt của Panel công nghiệp PC

Panel cong nghiep PC Cincoze
Panel Công nghiệp PC được trang bị khung tản nhiệt nhôm bền chắc, lưu thông không khí, giảm nhiệt độ máy, giúp kéo dài tuổi thọ

Cấu tạo thiết kế tối ưu là ưu điểm được đề cập đầu tiên trong Panel công nghiệp PC. Bởi được trang bị khung tản nhiệt nhôm bền chắc, lưu thông không khí, giảm nhiệt độ máy, giúp kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, thiết kế vỏ nhôm cũng giúp cho khả năng ăn mòn bị hạn chế, giảm bớt được các kích thích từ môi trường bên ngoài. Panel công nghiệp PC có cảm ứng đa chiều nhạy bén, mang đến cho người sử dụng khả năng nhận diện đa nhiệm tốt và độ chính xác rất cao. Thậm chí, hoạt động tốt ngay cả người dùng đeo găng tay.

Một trong những khả năng không thể không nhắc đến của thiết bị đó là khả năng chống nước và bụi bẩn cao. Giúp cho hệ thống sử dụng được linh hoạt trong nhiều môi trường khác nhau, hiệu suất làm việc hiệu quả hơn. Hơn nữa, Panel công nghiệp PC còn có khả năng vượt trội là tích hợp nhiều các ứng dụng thông minh vào mà không hề gây nguy hại, lại giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc đầu tư nhiều thiết bị khác nhau.

>> Xem thêm : Advantech PPC-3211SW-P65AU

Ứng dụng của Panel công nghiệp PC vào chuỗi camera ngoài trời

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của hệ thống máy tính công nghiệp là quản lý hệ thống camera an ninh giao thông. Panel công nghiệp PC được lắp đặt tại các nút điểm giao thông mà gắn đèn tín hiệu đi đường. Camera chuyên dụng sẽ làm nhiệm vụ ghi lại hình ảnh những phương tiện tham gia giao thông mà phạm lỗi. Cụ thể như sau, khi tín hiệu đèn giao thông chuyển màu đỏ, sẽ có một cảm biến dò tìm hoạt động ngay tức khắc và tìm kiếm phương hướng xem phương tiện nào vẫn cố tình phạm lỗi vượt đèn và báo thông tin đó về trung tâm điều khiển.

Ngay lập tức thì hệ thống điều khiển sẽ nhận được nhiệm vụ bật camera và tìm được truy vết chiếc xe phạm lỗi đó, chụp ảnh lại. Và những bức ảnh này sẽ được tổng hợp lại và được xử lý, sau đó sẽ gửi đến trung tâm kiểm soát dữ liệu và chờ cơ quan chức năng xử lý tiếp sau đó.

Giúp lưu trữ thông tin tại các nút giao thông

Panel cong nghiep PC giao thong
Thiết bị chuyên dụng card capture sẽ được bổ sung các phần mềm ứng dụng chuyên biệt

Kết hợp chặt chẽ với chiếc máy tính công nghiệp, hệ thống sẽ được gắn thêm thiết bị chuyên dụng có khả năng hoạt động ổn định trong môi trường khắc nghiệt, như tại các nút giao thông về điều kiện nhiệt độ cao, khói bụi bẩn không khí rất lớn.

Thiết bị chuyên dụng card capture sẽ được bổ sung các phần mềm ứng dụng chuyên biệt cho phép chúng có thể điều khiển được các camera cảm biến làm nhiệm vụ chính của mình là chụp hình, có thể là lưu những thông tin quan trọng vào bộ nhớ máy tính. Nhờ có chức năng vậy mà trung tâm giám sát và quản lý từ xa sẽ nhận được đầy đủ nguồn thông tin tự động và nhanh chóng xử lý được công việc tiếp theo.

Ứng dụng trực tiếp vào hệ thống trung tâm quản lý

Sự kết hợp giữa máy tính công nghiệp và màn hình cảm biến công nghệ giúp cho tất cả các thông tin được ghi lại tại hệ thống điều khiển chính. Tất cả những thông tin được ghi lại được sẽ trung tâm xử lý và lưu trữ. Sau đó thông tin này sẽ được gửi đến các phòng ban có nhiệm vụ giải quyết vấn đề tại các nút giao thông đó. Mà trung tâm cũng có thể nắm rõ được phương thức giải quyết thông qua hệ thống máy tính công nghiệp.

Tất cả những thông tin về vi phạm, sự kiện lỗi đều được thu thập lại và gửi đầy đủ đến cá nhân chịu trách nhiệm hoặc cho các bộ phận trách nhiệm giải quyết. Panel công nghiệp PC ngày càng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong các ứng dụng của giao thông, giúp cải thiện chất lượng dịch vụ một cách tối ưu nhất.

>> Xem thêm : Giải pháp Truyền thông cho Giao thông Thông minh

Bài viết trên mong rằng đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về Panel công nghiệp PC cũng như các ứng dụng của nó. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ Công ty Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. Đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ tận tình 24/7 nhé!