siemens-gioi-thieu-giai-phap-giup-cac-nha-san-xuat-kiem-soat-covid-19-20200607-Smart-FactoryVN

PC công nghiệp SIMATIC là một loại máy tính dành cho công nghiệp. Nó được thiết kế để làm việc với hiệu suất rất cao. Thiết kế với kích thước nhỏ gọn, thân vỏ chắc chắn. Máy tính công nghiệp SIMATIC sử dụng bộ vi xử lý thế hệ mới nhất nhằm cung cấp công nghệ máy tính công nghiệp mạnh mẽ. Nhằm giúp nền công nghiệp trở nên tự động hóa.

Các ưu nhược điểm của PC công nghiệp SIMATIC

PC công nghiệp SIMATIC ra đời để đáp ứng cho việc tự động hóa công nghiệp. Trong nền công nghiệp hiện đại, dây chuyền sản xuất cần đến sự linh hoạt và thông suốt trong vận hành. Vì đặc thù của ngành công nghiệp, sản xuất sẽ có rất nhiều môi trường khác nhau.

Ví dụ: Hầm mỏ khai thác than dưới lòng đất cần điện sáng cung cấp xuyên suốt quá trình hoạt động, các máy móc đo địa chấn, kiểm tra mật độ khoáng sản hay hệ thống ròng rọc để đưa sản phẩm ra khỏi mặt đất … cũng đều do sự điều khiển của bộ máy trung tâm thông qua PC công nghiệp. Hay một hầm đường bộ cần cung cấp điện sáng, tự động kích hoạt bơm nước để hút nước ngầm ra khỏi hầm hay các đèn điều khiển giao thông trong hầm cũng cần phải hoạt động liên tục với các chương trình đã được cài đặt sẵn.

 Các ưu nhược điểm của PC công nghiệp SIMATIC
Các ưu nhược điểm của PC công nghiệp SIMATIC

=>> Xem thêm: Hệ thống tự động hóa phòng thí nghiệm của Siemens

Ở các môi trường khác nhau PC công nghiệp SIMATIC phải chịu sự tác động khác nhau, ví dụ: Môi trường ẩm ướt tại các hầm mỏ, môi trường rung lắc trên các con tàu, môi trường nhiệt độ cao tại các lò đốt hoặc nhiệt sinh ra trong quá trình vận hành dây chuyền, môi trường rung lắc……PC công nghiệp vẫn hoạt động tốt nhờ thiết kế ưu việt với thân vỏ bằng hợp kim chắc chắn và truyền nhiệt tốt.

Kết hợp với việc không sử dụng các chi tiết tạo ra chuyển động như cánh quạt, làm cho PC công nghiệp hoạt động rất êm ái. Nhiệt lượng sản sinh do PC công nghiệp vận hành được truyền trực tiếp ra vỏ máy và truyền ra môi trường.

Không những PC SIMATIC có thiết kế chắc chắn tạo sự ổn định trong vận hành, mà nó còn mang lại hiệu suất hoạt động rất cao. Nhờ sự thiết kế mà PC công nghiệp có khả năng chạy xuyên suốt không cần dừng máy để bảo quản máy, mà nó được thiết kế để làm việc liên tục.

Vòng đời hoạt động của PC công nghiệp SIMATIC rất dài mà không cần can thiệp công tác bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Với tuổi thọ lên tới 11 năm hoạt động liên tục, IPC SIMATIC mang lại những lợi ích không nhỏ cho doanh nghiệp trong vận hành dây chuyền sản xuất.

PC công nghiệp SIMATIC

Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí trong vận hành. Trước đây doanh nghiệp phải tốn tiền thuê công nhân cho từng bộ phận điều khiển. Ngày nay doanh nghiệp chỉ cần duy nhất 1 kỹ thuật viên tại phòng điều khiển để điều khiển toàn bộ quy trình sản xuất thông qua bảng điều khiển được kết nối với IPC SIMATIC.

PC công nghiệp SIMATIC còn xuất sắc trong việc tối ưu khả năng tương thích. Tức là PC công nghiệp có khả năng tương thích với tất cả các phần mềm, ứng dụng có sẵn từ trước đến nay hoặc những phần mềm mới được phát triển. Với sự mở rộng về cấu hình cũng như khả năng tích hợp cao. PC công nghiệp còn tích hợp rất nhiều cổng giúp khả năng tích hợp những thiết bị bên ngoài trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

=>> Khám phá: Siemens cung cấp máy tính công nghiệp hiệu suất cao

PC công nghiệp SIMATIC còn phục vụ cho cả ngành y tế

Ngoài phục vụ cho ngành công nghiệp, PC công nghiệp SIMATIC còn phục vụ cho cả ngành y tế. Giúp cho ngành y tế trở nên hiện đại hơn. PC SIMATIC có khả năng phân tích và thu thập dữ liệu 1 cách chính xác. Nó còn có thể kết nối với những thiết bị y khoa khác để giúp việc thăm khám trở nên nhanh gọn hơn. PC công nghiệp giúp cho việc giảm chi phí thăm khám và chữa trị bằng việc kết hợp với các phương tiện khác đưa ra những kết quả chẩn đoán chính xác hơn. Việc thu thập và trích xuất dữ liệu nhanh và chính xác cũng giúp ích rất nhiều cho đội ngũ y bác sĩ chữa trị cho người bệnh.

Trên đây là những ưu điểm không thể chối cãi mà IPC SIMATIC mang lại cho nền công nghiệp cũng như cuộc sống hiện đại của con người. Tham khảo Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng để tìm được một PC công nghiệp phù hợp với doanh nghiệp của mình. Liên hệ hotline 0968 86 41 40 – để nhận tư vấn báo giá.