He thong Scada do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Ngày nay với nền công nghiệp ngày càng phát triển thì hệ thống SCADA có rất nhiều sự thay đổi và cải tiến. Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập của nền công nghiệp 4.0 hiện nay. Vậy hệ thống SCADA đã có sự phát triển như thế nào? Hãy cùng chúng tôi xem hết bài viết này để hiểu hơn về sự thay đổi của nó nhé.

SCADA – IoT đỉnh cao của sự tiến bộ

IoT được coi là một hệ thống công nghệ tương đối mới liên quan đến SCADA. Nó có thể thích ứng một cách tự nhiên với sự hội nhập của các ngành công nghiệp hiện đại. Đây là hệ thống mang lại cho khách hàng rất nhiều sự trải nghiệm mới mẻ với độ tương thích cao.

Các hệ thống SCADA hoạt động một cách hoàn hảo cho việc quản lý và giám sát những gì đang diễn ra trong nhà máy của bạn. Ngoài ra hệ thống SCADA đã được localize nhiều và nó có thể chuyên dụng giao tiếp độc quyền.

Với sự hiện đại này hệ thống còn tồn tại với sự ngăn cách giữa phần mềm quản lý ứng dụng của máy tính lớn. Với sự tiến bộ công nghệ thì SCADA đã không ngừng mở rộng phạm vi của cả hệ thống và phương pháp giám sát.

Vai trò của SCADA đối với công nghiệp 4.0

He thong Scada Iot cong nghiep
SCADA giúp cho các doanh nghiệp giám sát, kiểm soát quá trình hoạt động kinh doanh của họ một cách chính xác

SCADA giúp cho các doanh nghiệp giám sát, kiểm soát quá trình hoạt động kinh doanh của họ một cách chính xác. Mở ra một cánh cổng mới cho công nghệ kỹ thuật số bằng cách internet, các hệ thống được kết nối với nhau giữa các ứng dụng và phần cứng. Nâng cao hoạt động sản xuất và giảm thiểu nguy cơ thiệt hại cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

Đây là sản phẩm có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau với kích thước nhỏ gọn đã giúp cho bộ máy vận hành của doanh nghiệp hoạt động trơn tru hơn. Hiệu xuất là việc cao có thể làm việc trong khoảng thời gian dài mà không cần nghĩ.

Với sự tiện ích này hệ thống còn có thể ghi lại tất cả sự kiện và dữ liệu vào một file để giúp hoạt động tìm kiếm của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra nó còn là cầu nối giữa dữ liệu phi cấu trúc và dữ liệu số.

>> Khám phá : Hệ thống SCADA ứng dụng vào trạm biến áp và lưới điện trung thế

Hệ thống SCADA bao gồm:

  • Thiết bị điều khiển ( PLC) và các thiết bị đầu cuối từ xa: là các thành phần phần cứng có giao diện là các máy điều khiển chúng. Chúng có khả năng giao tiếp với các cảm biến trong máy.
  • Sử dụng các hệ thống tập trung thu thập dữ liệu với các hệ thống kết nối có dây hoặc không dây.
  • OPC là thiết bị được đề xuất để kết nối với các phần cứng.
  • Hệ thống giám sát và cảnh báo cho phép người giám sát có thể giám sát máy móc của họ mà không cần đến các thiết bị trung gian.
He thong Scada
Thiết bị điều khiển ( PLC) và các thiết bị đầu cuối từ xa: là các thành phần phần cứng có giao diện là các máy điều khiển chúng

Vì sao doanh nghiệp phải đầu tư hệ thống SCADA?

  • Để cải thiện được hiệu quả trong kĩ thuật. Giảm các chi phí kỹ thuật nhằm xây dựng và duy trì hệ thống tự động thay đổi con người những việc phức tạp nhất.
  • Có thể quản lý vòng đời tài sản cao.
  • Tăng khả năng làm việc trên toàn mạng lưới sản xuất. Là nền tảng thu thập dữ liệu cho các dự án quản lý, giám sát doanh nghiệp thông minh. Với sự chuẩn hóa các hoạt động của doanh nghiệp hệ thống giám sát thu thập tự động SCADA – IoT sẽ có thể theo sát các KPI cần thiết theo thời gian thực.

>> Khám phá : Ứng dụng của thị giác máy tính trong thực tiễn

Tất cả sự tiến bộ đó đã giúp cho hệ thống SCADA có thể bổ sung cho nền công nghiệp 4.0 hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về SCADA – IoT. Bạn muốn tìm hiểu thêm các hệ thống khác hãy đến QTCo. Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất.