thiet-bi-tu-dong-hoa-siemens

Khi cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại, việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào hoạt động sản xuất nhằm chuyển đổi hoạt động kinh doanh là một điều rất cần thiết. Công nghiệp 4.0 và Internet of Things (IoT) đang được thúc đẩy bởi hàng tỷ thiết bị thông minh giúp Siemens mở rộng các dịch vụ cho tự động hóa năng lượng dựa trên IoT. 

Tự động hóa năng lượng dựa trên IoT là gì? 

Internet of Things hay còn gọi là IoT, mô tả các nhóm đối tượng vật lý được nhúng cảm biến, khả năng xử lý, phần mềm đồng thời được kết nối và trao đổi dữ liệu với các thiết bị và hệ thống khác qua Internet hay các phương thức truyền thông mạng lưới khác. 

thiet bi tu dong hoa siemens 1
Thiết bị tự động hóa của Siemens

Tự động hóa năng lượng dựa trên IoT đem lại cho người dùng nhiều lợi ích to lớn vì thế Siemens đã cung cấp cho khách hàng nhiều sản phẩm tích hợp hoàn hảo giữa dữ liệu và số hóa, giải pháp IoT mang lại tốc độ, khả năng mở rộng và tính linh hoạt để quy trình sản xuất thành công. 

Chúng ta đang sống trong một thế giới ngày càng hiện đại, tạo ra khả năng lớn cho các thành phần công nghệ phát triển không ngừng, nhu cầu về các hệ thống được cấu hình linh hoạt hơn nên các thiết bị tự động hóa được kết nối IoT cũng được phát triển và ứng dụng trong mọi mặt sản xuất.

Một số thiết bị tự động hóa năng lượng dựa trên IoT của Siemens

MindSphere: Một phần mềm điện toán đám mây được thiết kế dưới dạng hệ điều hành cho IoT hiệu quả và có thể mở rộng một dịch vụ PaaS nhằm tối ưu hóa các hoạt động, tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt hơn và giúp người dùng triển khai các mô hình kinh doanh mới.

SIMATIC WinCC Open Architecture IOT Suite: Thiết bị kết hợp với phần cứng công nghiệp cùng phần mềm dựa trên WinCC OA và các ứng dụng trực quan cho phép người dùng có thể thiết lập cơ sở hạ tầng thông minh, dữ liệu được thu thập và xử lý trong thời gian thực mà không làm gián đoạn hoạt động.

tu dong hoa cong nghiep
Một số thiết bị tự động hóa năng lượng dựa trên IoT của Siemens

SIMATIC IOT2000: Là một thiết bị thông minh được cài đặt trong nhà máy, nó có thể dễ dàng thu thập, phân tích và truyền dữ liệu đến điện toán đám mây bằng giải pháp IoT giúp mọi hoạt động có thể hoạt động hiệu quả hơn.

SIMATIC IOT 2050: Sản phẩm tiết kiệm chi phí với cổng IoT thông minh, đặc biệt là có thể kết nối với phần mềm MindSphere dựa trên điện toán đám mây từ đó dễ dàng thu thập và xử lý dữ liệu máy móc linh hoạt hơn.

=>> Cùng tìm hiểu: Tự động hóa tích hợp hoàn toàn của Siemens

Lợi ích từ thiết bị tự động hóa năng lượng dựa trên IoT

Tạo ra các cơ hội mới: Tự động hóa năng lượng dựa trên IoT cung cấp cho người dùng khả năng thu thập dữ liệu từ mạng Internet và phân tích cao nhằm khám phá thông tin chi tiết để tạo ra cơ hội kinh doanh mới để tăng doanh thu cho các doanh nghiệp. 

Cải thiện năng suất: Các giải pháp IoT giúp cho các công việc thông thường được tự động hóa một cách hiệu quả, từ đó nguồn nhân lực sẽ được chuyển sang một công việc phức tạp đòi hỏi kỹ năng cá nhân hơn. Với IoT, sức lao động sẽ được giảm thiểu đến mức tối đa nhất.

Công nghệ tự động hóa năng lượng của Siemens
Công nghệ tự động hóa năng lượng dựa trên IoT của Siemens

Quản lý hoạt động hiệu quả: Một lợi ích đáng kể khác của các thiết bị tự động hóa năng lượng dựa trên IoT là kiểm soát nhiều hoạt động trong các khu vực khác nhau như quản lý hàng tồn kho, giúp người dùng theo dõi vận chuyển và phụ tùng thay thế.

Hiệu quả về chi phí: Giải pháp IoT giảm thiểu thời gian hoạt động nhưng vẫn được đảm bảo bằng cách tự động bảo trì theo thời gian đa đặt, thiết bị có tốc độ sản cao hơn từ đó tạo ra lợi nhuận lớn hơn cho doanh nghiệp.

Tiếp thị và phát triển kinh doanh: IoT hỗ trợ các doanh nghiệp bằng cách thu thập khối lượng lớn dữ liệu dành riêng cho mỗi người dùng được sử dụng để phát triển chiến lược kinh doanh, quảng cáo mục tiêu, tùy chỉnh mức giá và các hoạt động tiếp thị khác.

Cải thiện dịch vụ: Việc thu thập dữ liệu người dùng cụ thể bằng cách sử dụng thiết bị thông minh giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ hơn về kỳ vọng và hành vi của khách hàng. IoT cũng cải thiện dịch vụ khách hàng bằng cách tự động theo dõi và nhắc nhở khách hàng về các sản phẩm mới. 

Xây dựng hình ảnh công ty và môi trường làm việc: Giải pháp công nghệ cao và IoT tạo ấn tượng tích cực đối với khách hàng. Hơn nữa, việc thu hút đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ dễ dàng hơn nếu công ty cung cấp một môi trường làm việc an toàn và bảo mật được đảm bảo bởi mạng lưới các thiết bị thông minh.

=>> Xem thêm: Màn hình công nghiệp SIMATIC đáng tin cậy cho môi trường công nghiệp

Với các giải pháp IoT, Siemens mang lại cho người dùng các sản phẩm với nhiều chức năng có lợi nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh. IPC247 – Công ty Phát triển Công nghệ cao Quyết Thắng là nơi cung cấp các thiết bị tự động hóa năng lượng dựa trên IoT của Siemens chính hãng. Chúng tôi là nơi nhập khẩu uy tín các sản phẩm tốt nhất hiện nay của Siemens với giá cả hết sức phù hợp.