Ung dung Su khac nhau may tinh cong nghiep va may tinh dan dung Cincoze do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được sự khác nhau giữa máy tính công nghiệp và máy tính dân dụng ở điểm nào. Do đó, bài viết này giúp bạn hiểu rõ về sự khác nhau giữa máy tính công nghiệp và máy tính dân dụng nhé!

Sự khác nhau giữa máy tính công nghiệp và máy tính dân dụng là như thế nào?

Để dễ dàng phân biệt được máy tính công nghiệp khác với máy tính dân dụng ở những điểm nào thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết từng loại máy tính dưới đây:

Sự khác nhau giữa máy tính công nghiệp và máy tính dân dụng

Máy tính công nghiệp thường có những chức năng giống như máy tính thông thường, tuy nhiên máy sẽ khác ở phần cứng mà máy tính thông thường không có được như:

  • CPU máy tính công nghiệp không có quạt, quy cách thiết kế cho phép tỏa nhiệt ra ngoài lớp vỏ CPU. Vì thế, nó hạn chế được các rủi ro như: Bụi bặm, độ ẩm rò rỉ vào các vi mạch bên trong làm tăng tuổi thọ, độ bền của máy tính.
  • Có thể làm việc liên tục trong môi trường khắc nghiệt, làm việc ở nhiệt độ cao, có khả năng chống rung, sóc, bụi bẩn…
  • Bộ nhớ bên trong máy tính công nghiệp lên tới hàng Terabyte và sử dụng loại chip cho tốc độ nhanh nhất có thể.
  • Hệ điều hành sử dụng loại cơ bản: Win 7, win 8, win 10, Linux.
  • Ứng dụng trong các hệ thống sản xuất, giám sát và kiểm soát trong công nghiệp. Trong giao thông ứng dụng máy tính công nghiệp để giám sát hành khách về an ninh trên các phương tiện.
  • Vật liệu dùng chế tạo máy tính công nghiệp là những loại có khả năng chịu tải và được xếp hạng IP.
  • Chuyên dụng chủ yếu trong các nhà máy, phân xưởng sản xuất quy mô lớn, áp suất không đồng đều.

>> Xem thêm : Các dự án ứng dụng máy tính công nghiệp

2 loại máy tính công nghiệp phổ biến hiện nay

Máy tính công nghiệp có màn hình cảm ứng

Su khac nhau may tinh cong nghiep va may tinh dan dung
Màn hình máy tính công nghiệp hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Thiết kế mạnh mẽ, cứng cáp có thể đáp ứng khả năng mở rộng và linh hoạt trong các ứng dụng giao diện giữa người và máy. Nhằm phục vụ chủ yếu trong các lĩnh vực công nghiệp tự động hóa, máy móc, thiết bị và các dịch vụ thông minh.

Máy tính công nghiệp có màn hình cảm ứng còn có khả năng xử lý các thao tác trở nên nhanh gọn, cảm ứng màn hình giúp cho con người dễ dàng điều chỉnh và thực hiện các thao tác trên màn hình nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Như vậy cho thấy, máy tính công nghiệp có màn hình cảm ứng có chức năng toàn diện để đem đến hiệu suất cao hơn trong vận hành và sản xuất.

Máy tính công nghiệp không quạt

Hệ thống máy tính công nghiệp không quạt loại bỏ được thành phần quay của quạt để giúp máy luôn vận hành êm ái, không có tiếng ồn, tuổi thọ cao. Máy tính công nghiệp không quạt thì có thể hoạt động liên tục, ổn định 24/7.

Cấu hình của máy tính công nghiệp không quạt thường có cấu hình Core i3/i5, i7 loại thế hệ mới, được thiết kế không có quạt không gây ra tiếng ồn, có khả năng chịu nhiệt độ môi trường từ -20°C đến 70°C, tản nhiệt trực tiếp ra ngoài lớp vỏ, chống sụt nguồn, hỗ trợ dải đầu vào rộng từ 9VDC – 36VDC, chế độ dự phòng 1+1

Thông qua sự khác nhau giữa máy tính công nghiệp và máy tính dân dụng thì chúng ta có thể thấy được những ưu điểm vượt trội hơn hẳn về; độ chắc chắn, độ tin cậy, khả năng tương thích, hiệu suất và khả năng mở rộng. Hơn nữa, về quá trình sử dụng lâu dài thì máy tính công nghiệp hơn hẳn so máy tính dân dụng.

Su khac nhau may tinh cong nghiep va may tinh dan dung
Máy tính công nghiệp Dell do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Máy tính công nghiệp là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các dây chuyền sản xuất với quy mô lớn vượt quá khả năng của người lao động. Thiết kế cấu trúc mạnh mẽ, có khả năng chống chịu được mọi tác nhân ảnh hưởng từ môi trường.

Các nhà máy đã thấy được tiềm năng, sự tin tưởng ứng dụng máy tính công nghiệp sử dụng trong hệ thống sản xuất, lắp ráp. Đảm bảo cho hệ thống tự động hóa giúp tăng năng suất, chất lượng của sản phẩm tốt nhất.

Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng sẽ giúp bạn tìm hiểu về sự khác nhau giữa máy tính công nghiệp và máy tính dân dụng bằng cách liên hệ đến Hotline: 0968 86 4140 để được hỗ trợ nhiều thông tin hữu ích!