May tinh cong nghiep aaeon ung dung

Hiện nay, máy tính công nghiệp là một trong những thiết bị có sự ảnh hưởng rất lớn trong ngành công nghiệp trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Sản phẩm đem lại nhiều lợi ích nhất định đồng thời đã khẳng định chỗ đứng của mình trên thị trường công nghệ hiện nay.

Máy tính công nghiệp là gì?

Có thể thấy, tầm quan trọng của máy tính công nghiệp đến sự phát triển toàn cầu là điều không thể chối cãi. Chúng ảnh hưởng sâu rộng và mang lại nhiều giá trị lớn. Máy tính công nghiệp hay còn gọi là IPC (Industrial PC – industrial computer), là hệ thống máy chuyên dụng, được dùng trong vận hành công nghiệp. Máy tính có thể làm việc dưới điều kiện môi trường hết sức khắc nghiệt nhưng vẫn đảm bảo hệ thống chạy ổn định, đạt hiệu suất làm việc cao.

Từ những năm 1990, máy tính công nghiệp đã được sử dụng cho ứng dụng tự động hóa. Tuy nhiên, quá trình hoạt động vẫn gặp phải một số vấn đề, hệ điều hành chưa có sự tương thích,… Do vậy, các nhà nghiên cứu luôn tìm cách thiết kế IPC phát triển hiện đại và vận hành ổn định hơn. Cho đến hiện tại, máy tính công nghiệp có thể hoạt động trong thời gian thực, cho phép liên kết với một số ứng dụng khác.

=>> Xem thêm : Chọn máy tính công nghiệp cho môi trường sản xuất của bạn

Sự quan trọng của máy tính công nghiệp trong thời đại 4.0

Với lối thiết kế thông minh, tiên tiến, IPC đã mang lại nhiều thành tựu cho ngành công nghiệp thời đại 4.0. Từ đó khẳng định tầm quan trọng của máy tính công nghiệp trên thị trường công nghệ hiện nay. Để đạt được sự tin tưởng từ quý khách hàng, IPC sở hữu nhiều tính năng vượt trội sau đây:

IPC hỗ trợ độ bền cao và hoạt động ổn định

Máy tính công nghiệp được thiết kế để có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt. Thiết bị vẫn có thể hoạt động ổn định dù bị sốc và rung, đồng IPC có thể làm việc ở điều kiện nhiệt độ khá cao, lên đến 55 độ C. Bên cạnh đó, máy tính công nghiệp có bộ tản nhiệt ra ngoài CPU, đảm bảo thiết bị được làm sạch và làm mát trực tiếp từ bên trong.

May tinh cong nghiep Advantech
Máy tính công nghiệp Advantech UNO

Đạt chuẩn bảo vệ IP cao

Máy tính công nghiệp được thiết kế theo tiêu chuẩn các cấp bảo vệ IP, chống gây ô nhiễm, chống bụi và nước. Ngoài ra, một số loại máy có thiết kế từ nhôm và thép không gỉ, đem lại đồ bền cao, nâng cao tuổi thọ vận hành máy.

Hiệu suất và độ tin cậy cao

IPC cho phép hệ thống vận hành mượt mà, khả năng tự động hóa mạnh mẽ, bền bỉ. Đồng thời cho phép điều khiển các ứng dụng phức tạp và hệ thống điện với độ tin cậy tối đa và hiệu suất cao. Sự hoạt động ổn định giúp thiết bị tránh được các khoảng thời gian ngừng hoạt động và gây ra tổn thất lớn.

Khả năng mở rộng cao

Máy tính công nghiệp cho phép liên kết với nhiều ứng dụng mạnh mẽ, thời gian hỗ trợ có thể lên đến 5 đến 10 năm. Trong cùng khoảng thời gian đó, các thiết bị, linh kiện của PC đã ngừng sản xuất. Chính vì thế, đây có thể coi là ưu điểm lớn khi quý khách hàng sử dụng máy tính công nghiệp.

Ung dung may tinh cong nghiep Advantech
Ứng dụng máy tính công nghiệp Advantech EPC-U2217

Phân loại máy tính công nghiệp

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, máy tính công nghiệp được chia làm 2 loại sau: Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng và Máy tính công nghiệp không quạt. Mỗi loại đều sở hữu những ưu điểm riêng, đem lại giá trị cao cho người sử dụng.

Loại màn hình cảm ứng sẽ giúp người dùng dễ dàng quản lý, điều khiển và giám sát dữ liệu bằng một vài thao tác đơn giản. Loại không quạt sẽ loại bỏ thành phần quay, hạn chế những rủi ro và giảm tiếng ồn đáng kể.

=>> Xem thêm : Trí tuệ nhân tạo trong ngành công nghiệp nặng

Hiện tại, Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng đang nhập khẩu và kinh doanh các thiết bị công nghệ chính hãng. Công ty đảm bảo các sản phẩm đều an toàn, chất lượng, giá cả phải chăng. Quý khách có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ số Hotline: 0968 864 140 để được tư vấn chi tiết.