He thong Scada tu dong hoa ung dung

SCADA là phần mềm tự động hóa công nghiệp đẳng cấp thế giới. Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu giỏi nhất với công nghệ mới nhất. Nó được thiết kế với cấu trúc mở và có thể đáp ứng các đặc điểm khác nhau của người dùng. Ngoài ra chúng có thể dễ dàng cho việc tự động hóa bằng hệ thống SCADA. Hãy cùng xem hết bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về hệ thống tự động hóa này nhé!

Tự động hóa bằng Hệ thống SCADA hiện đại

Với chức năng điều khiển giám sát của hệ thống SCADA. Đây còn được gọi là hệ thống điều khiển giám sát từ xa tập trung. Hoặc hệ thống thu thập dữ liệu điều khiển giám sát. Nó là một hệ thống trong đó hệ thống điều khiển trung tâm giám sát và điều khiển các thiết bị từ xa. Và được biết đến với tên là tự động hóa bằng hệ thống SCADA

Bằng cách thu thập, nhận / ghi / hiển thị dữ liệu thông tin trạng thái của các thiết bị từ xa. Với thiết bị đầu cuối từ xa. Sử dụng tín hiệu tương tự hoặc kỹ thuật số trên đường truyền thông.

Hệ thống giám sát và điều khiển tập trung nhiều loại thiết bị cơ sở từ xa khác nhau như cơ sở vật chất. Hệ thống lạnh và điều hòa không khí. Cơ sở tự động hóa nhà máy, điều khiển chiếu sáng, giám sát nguồn điện,…

Bộ điều khiển logic có thể lập trình (PLC)

He thong Scada tu dong hoa
PLC là một thiết bị điện tử thông minh (IED). Đây là các thành phần của tự động hóa bằng hệ thống SCADA

Và đây là một thiết bị điện tử thông minh (IED). Đây là các thành phần của tự động hóa bằng hệ thống SCADA. Giúp phân phối đáp ứng các yêu cầu vận hành và thu thập dữ liệu cụ thể.

Như vậy với những đặc điểm của hệ thống này. Khi được ứng dụng vào tự động hóa bằng hệ thống SCADA vào công nghiệp. Đây sẽ là giải pháp hoàn toàn hợp lý cho bạn. Đặc biệt hơn với những lĩnh vực cần làm việc xuyên suốt 24/7. Như quản lý mạng, ngành công nghiệp hóa dầu, công nghiệp hóa chất, dầu khí,…

>> Khám phá : Xây dựng hệ thống giám sát vận hành tại trạm biến áp 110kV kết nối với hệ thống SCADA/EMS

Ưu điểm của hệ thống tự động hóa bằng hệ thống SCADA

Có thể giám sát và điều khiển hiệu quả các loại cáp nối tiếp phức tạp. Hoặc hệ thống dây điện của các hệ thống cơ khí hiện có. Tại một nơi mà không cần trực tiếp giám sát và điều khiển chúng tại hiện trường. Có thể áp dụng hợp lý và quản lý năng lượng hiệu quả.

Đối với bảng điều khiển PLC SCADA. Mặc dù các khả năng trùng lặp một số trong các RTU hiện đại. Các tác giả đã quen thuộc với cách nâng cao độ tin cậy. Bằng cách tự động cách ly máy biến áp nguồn bị sự cố khỏi trạm biến áp hai dãy. Và tự động chuyển tải sang máy biến áp điện không có sự cố.

He thong Scada tu dong hoa giao dien
Nhà cung cấp SCADA sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để triển khai các giao diện người dùng đồ họa đầy đủ

Giao diện người dùng đồ họa đầy đủ

Màn hình đồ họa đầy đủ cung cấp khả năng hiển thị. Dữ liệu hệ thống điện cùng với các cơ sở phân phối từ góc độ địa lý (hoặc bán tự động). Lợi ích của việc sử dụng giao diện đồ họa đầy đủ trở nên rõ ràng. Đặc biệt đối với các tiện ích phân phối. Khi SCADA được triển khai bên ngoài hàng rào trạm biến áp. Nơi các sơ đồ trung chuyển trở nên quan trọng đối với các hoạt động phân phối.

Hệ thống SCADA có thể hợp lý hóa các quy trình thông qua các tác vụ tự động và các công cụ thân thiện với người dùng. Dữ liệu do SCADA cung cấp có thể cải thiện hiệu quả hoạt động. Có thể được sử dụng để ứng phó với những thay đổi dài hạn trong các quy trình. Và những thay đổi theo thời gian thực trong hoàn cảnh.

Hiện tại giao diện người dùng (UI) đối với giao diện đồ họa (FG) sử dụng đầy đủ. Bảng điều khiển đồ họa nhân vật hiện được sử dụng bởi nhiều tiện ích. Các nhà cung cấp SCADA đang tích cực chuyển nền tảng này sang giao diện người dùng đồ họa đầy đủ.

Thông thường, các nhà cung cấp SCADA sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để triển khai các giao diện người dùng đồ họa đầy đủ. Giúp cho việc sử dụng và thao tác trên hệ thống được dễ dàng và an toàn hơn.

>> Khám phá : Panel công nghiệp PC ứng dụng trong các trung tâm giao thông

Như vậy, bài viết trên chúng tôi vừa chia sẻ về tự động hóa bằng hệ thống SCADA. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn dễ dàng biết được những lợi ích mà SCADA đã mang lại. Nếu còn thắc mắc hay câu hỏi nào. Hãy liên hệ ngay cho QTCo để được hỗ trợ nhé.