Ung dung may tinh cong nghiep thuy san

Trong thời đại công nghiệp phát triển và chạy đua theo tiến độ của nền công nghệ 4.0. Thì việc kinh doanh hay sản xuất cũng vậy không để mình bị bỏ lại phía sau. Các chủ nhà máy, công xưởng đang ứng dụng máy tính công nghiệp và các ngày như chế biến thủy sản,…Bạn có từng đặt câu hỏi, tại sao công nghệ chế biến thủy sản có ứng dụng máy tính công nghiệp. Nào bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu nhé!

Đặc thù ứng dụng máy tính công nghiệp trong ngành chế biến thủy sản

Các công xưởng chế biến thủy hải sản luôn có môi trường làm việc khác với các loại công xưởng chế biến khác. Đây có thể nói là một môi trường làm khó các thiết bị điện tử. Chẳng hạn như là máy tính thông thường thì chúng không thể hoạt động trong môi trường có nước bám vào.

Môi trường chế biến thủy sản luôn phải được giữ vệ sinh thật tốt. Đó là yêu cầu tất yếu trong chế biến thực phẩm. Cho nên việc phải tẩy rửa sát trùng rất nhiều là điều không thể tránh khỏi.

Phải vệ sinh tẩy rửa liên tục nên việc tiếp xúc với nước và clorin là không thể tránh khỏi. Với môi trường như vậy đòi hỏi một chiếc máy tính công nghiệp như thế nào? Tất nhiên tiêu chí đầu tiên là phải chống được nước và có thiết kế phù hợp với môi trường là điều được quan tâm nhất.

Tại sao lại ứng dụng máy tính công nghiệp vào ngành này?

Điều đầu tiên, máy tính thông thường sẽ không thể chịu được môi trường chế biến. Đặc biệt là khi tiếp xúc với nước hay chất tẩy rửa chúng sẽ bị hư hại ngay. Hoặc có loại có thể chống được nước nhưng hoạt động lâu lại không có tính bền.

Vì vậy chỉ có ứng dụng máy tính công nghiệp mới có sức chịu đựng bền bỉ. Ở trong môi trường khắc nghiệt với đồ điện tử. Thì máy tính công nghiệp đã được chế tạo sao cho phù hợp với môi trường này. Và đồng thời chúng cũng có độ bền cao trong quá trình sử dụng.

Loại máy này có thể kết nối với nhau thành một hệ thống. Gồm phần điều khiển, camera và một máy tính cảm ứng chống nước. Chỉ với những thao tác đơn giản đã có thể thu thập được thông tin ở phía nhà xưởng.

Ứng dụng máy tính công nghiệp Cincoze IP65 trong công nghệ chế biến thủy sản

>> Xem thêm : Các dự án ứng dụng máy tính công nghiệp

Ứng dụng của máy tính công nghiệp trong công nghệ quản lý chế biến thủy sản, thực phẩm

Ngành thủy sản đang phát triển ngày càng mạnh mẽ tại Việt Nam

Do có hệ thống kết nối nên việc quản lý khi có chiếc máy tính này trở nên dễ dàng hơn. Từ phòng quan sát mà ta có thể nhìn xem ở nhà xưởng đang làm gì. Công nhân hoạt động ra sao? Đã sản xuất ra được bao nhiên thành phẩm?

Khi có chiếc máy tính này được cài đặt phần mềm thống kê số lượng. Hay phần mềm chấm công tự động sẽ giúp giảm chi phí thuê nhân lực cho bộ phận này. Mà hiệu quả mang lại vô cùng cao khi lựa chọn được phần mềm ưng ý giá thành phải chăng.

Đối với phần mềm thống kê khi cần hoặc cuối ngày nó sẽ tự thống kê. Xem đến thời điểm hiện tại đã cho ra được bao nhiêu thành phẩm. Phần mềm chấm công sẽ cung cấp dữ liệu từng người. Hôm nay ai đi làm đúng giờ và năng suất bao nhiêu.
Từ đó giữ liệu sẽ được đưa đến phòng kế toán và cho ra bản lương phù hợp. Chiếc máy tính công nghiệp này vừa đẩy nhanh được tiến độ. Vừa cho thể tiết kiệm được những khoản chi phí khác.

Nếu bạn đang muốn doanh nghiệp trong lĩnh vực này của mình có thể tiết kiệm chi phí và thời gian. Thì còn ngần ngại gì mà không đầu tư cho mình một hệ thống máy tính như vậy. Bạn đang phân vân không biết chọn thiết bị nào thì phù hợp. Hãy liên hệ ngay với QTCo ngay để được hỗ trợ 24/7 nha.