Tu dong hoa tram bien ap

Để bắt kịp với xu hướng hiện đại. Từ lâu việc ứng dụng hệ thống SCADA vào tự động hóa trạm biến áp đã trở nên phổ biến hơn. Việc ứng dụng hệ thống SCADA vào tự động hóa vào trạm biến áp ngày càng được tin dùng. Nó giúp cho hiệu quả công việc được gia tăng hơn. Duy trì hoạt động và loại bỏ những vấn đề gặp và sửa lỗi. Để biết rõ hơn về SCADA và tự động hóa trạm biến áp. Hãy xem hết bài viết bên dưới để cập nhật thêm thông tin nhé!

Hệ thống tự động hóa trạm biến áp với hệ thống SCADA

SCADA với vai trò là một trung tâm điều khiển với hệ thống. Dùng để điều khiển cục bộ và vận hành từ xa thông qua giao diện người máy (HMI). Có thiết bị đầu cuối từ xa (RTU), thiết bị điện tử thông minh (IED). Mạng truyền thông cũng là những hệ thống thiết yếu.

Nhờ có hệ thống này, việc tự động hóa trạm biến áp cũng trở nên dễ dàng hoạt động hơn. Với hệ thống hiện đại, SCADA sẽ thống báo trước cho người dùng những vấn đề có thể xảy ra. Hoặc khi gặp bất cứ lỗi hệ thống nào việc tự động hóa các trạm biến áp cũng có thể dễ dàng thích ứng. Các giải pháp cho phép thử nghiệm rộng rãi nhờ hệ thống SCADA giúp ngăn chặn sự cố hệ thống. Nếu sự cố xảy ra, hệ thống bị ảnh hưởng phải được tái tạo nghiêm ngặt và nhanh chóng khắc phục sự cố.

Ứng dụng hệ thống SCADA và tự động hóa trạm biến áp

Các trạm biến áp thứ cấp được trang bị một số hình thức tự động hóa. Chúng sẽ lưu trữ dữ liệu vào một hệ thống Kiểm soát Giám sát và Thu thập Dữ liệu (SCADA) . Hệ thống SCADA này cho phép bộ điều khiển giám sát 24/7. Tối ưu hóa hiệu suất làm việc và đảm bảo tiến trình hoạt động. Hệ thống SCADA sử dụng cơ sở dữ liệu thời gian thực cho các hoạt động thời gian thực.

Dữ liệu liên quan được chia sẻ với cơ sở dữ liệu ngoại tuyến. Hệ thống này còn có thể được gọi là con trỏ. Nó thể hiện một giá trị đầu vào hoặc đầu ra duy nhất được hệ thống giám sát hoặc kiểm soát. Điểm có thể là bất kỳ điểm nào sau đây: “cứng” hoặc “mềm”. Phần cứng thể hiện đầu vào hoặc đầu ra, trong khi dấu chấm mềm là kết quả của các phép toán logic và toán học được áp dụng cho các điểm khác.

Tu dong hoa tram bien ap advantech
Cơ sở dữ liệu và chương trình phần mềm của hệ thống SCADA cung cấp giao diện người máy (HMI) trong tự động hóa trạm biến áp

Hệ thống giám sát các điều kiện nhất định để có thể xác định xem một sự kiện cảnh báo đã xảy ra (chức năng xử lý cảnh báo). Do đó, thực hiện hành động thích hợp (ví dụ: kích hoạt quy trình tự động). Cơ sở dữ liệu và chương trình phần mềm của hệ thống SCADA cung cấp giao diện người máy (HMI). Giúp cung cấp dữ liệu sơ đồ, xu hướng và chẩn đoán.

>> Xem thêm : Ngành dược phẩm nên sử dụng máy tính công nghiệp như thế nào?

Giám sát thời gian thực của các thiết bị điện thông minh (IED)

Giám sát và điều khiển thiết bị đóng cắt và tự động hóa trạm biến áp là điều cần thiết. Với niềm tin vào việc cung cấp điện chất lượng cao, một động lực to lớn đằng sau việc cải thiện việc sử dụng năng lượng hiệu quả và thành công của điện ngành công nghiệp.

Đặc biệt trong việc tự động hóa trạm biến áp đã chuyển sang một hệ thống điều khiển mạnh mẽ và an toàn. Nó có thể thu thập và tích hợp dữ liệu từ tất cả các IED. Và hệ thống con và sử dụng nó như một nền tảng để giám sát thiết bị. Do đó, hiệu suất của hệ thống kiểm soát giám sát và thu thập dữ liệu ( SCADA ) không chỉ phụ thuộc vào khả năng truyền và nhận dữ liệu. Chúng còn phụ thuộc vào khả năng giám sát thành công tình trạng của tất cả IED. Hoặc các thiết bị kết nối mạng khác trên mạng.

>> Xem thêm : Phần mềm quản lý hoạt động thiết bị DeviceOn-Kiosk

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ thông tin về hệ thống SCADA và tự động hóa trạm biến áp. Hy vọng những điều mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn hiểu hơn về các hệ thống này. Nếu còn câu hỏi hay thắc mắc nào về những thông tin mà chúng tôi chia sẻ. Các bạn có thể liên ngay cho Quyet Thang HTD Co., Ltd để được giải đáp nhé.