siemens

SIMATIC là những thiết bị điện tử nhằm tự động hóa đời sống và trong sản xuất. Máy tính SIMATIC là một dạng máy tính sử dụng trong công nghiệp, nhằm phát triển quy trình tự động hóa trong sản xuất công nghiệp. Máy tính SIMATIC là máy tính do Siemens sản xuất, sử dụng công nghệ và sản xuất trực tiếp tại Siemens.

Máy tính SIMATIC ứng dụng trong tự động hóa công nghiệp

Trong công nghiệp, với mô hình sản xuất quy mô lớn. Nhiều thao tác phức tạp, yêu cầu độ chính xác cao. Từ việc căn thời gian khởi động máy, cho đến những thông số kỹ thuật của sản phẩm. Đều phải được thao tác một cách chính xác nhất. Với nhiều thao tác, nhiều công đoạn sản xuất như vậy. Thì số lượng nhân công sắp xếp cho một quy trình sản xuất rất nhiều. Với mô hình bán tự động thì việc tiêu tốn nhiều nhân lực là không thể tránh khỏi. Thậm chí độ chính xác cũng không được cao.

IPC kết nối đến hệ thống như thế nào? 

Như vậy việc cải thiện những yếu điểm đó phải nhờ đến máy tính SIMATIC. Với bộ điều khiển trung tâm là IPC SIMATIC, được kết nối với toàn bộ hệ thống, điều này sẽ giúp cho các thao tác trở nên dễ dàng hơn. Ngoài việc, chỉ cần một người điều khiển chính của máy, các chương trình trong máy tính SIMATIC được setup để tự động để vận hành cho chính xác hơn. Điều này cũng giúp cho dây chuyền sản xuất tiết kiệm được chi phí về thời gian.

Máy tính SIMATIC ứng dụng trong tự động hóa công nghiệp
Máy tính SIMATIC ứng dụng trong tự động hóa công nghiệp

Máy tính công nghiệp SIMATIC được kết nối với hệ thống dây chuyền sản xuất qua những cổng IN/OUT được tích hợp sẵn trên máy. Để vận hành dây chuyền cùng một lúc, sắp xếp các công đoạn hợp lý và căn thời gian chính xác để khởi động phân đoạn sản xuất. Người ta có thể kết nối các phân đoạn về bộ điều khiển trung tâm là máy tính công nghiệp thông qua những cable. Sau đó từ những ứng dụng được cài đặt trên máy, để đặt lệnh khởi động máy tại thời điểm người dùng mong muốn.

=>> Xem thêm: Máy tính công nghiệp Siemens (IPC) tại QTCo

IPC SIMATIC tối ưu hóa chi phí doanh nghiệp như nào?

IPC SIMATIC phục vụ cho tự động hóa công nghiệp cũng cần đảm bảo tính thông suốt của quá trình làm việc. Cho nên máy tính công nghiệp có hiệu suất làm việc rất lớn. Có thể làm việc xuyên suốt trong những môi trường được cho là bất lợi với thiết bị điện tử. Nhờ vào thân máy kín đáo và vững chắc. Nó giúp bảo vệ các chi tiết bên trong tránh được tác động của môi trường vào mạch điện tử bên trong. 

Ngoài việc sử dụng ít nhân lực để vận hành toàn bộ máy, máy tính công nghiệp cũng đóng góp vào quy trình tự động thông qua hệ điều hành mạnh mẽ của mình. Nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe của quy trình sản xuất. Ngoài ra, máy tính công nghiệp cũng giúp sao lưu dữ liệu, truy xuất dữ liệu một cách nhanh và chính xác nhất. Giúp cho người giám sát có thể kiểm soát được tiến độ, cũng như sản lượng tạo ra có đạt được chỉ tiêu của doanh nghiệp hay không? Qua đó kịp thời điều chỉnh để dây chuyền hoạt động được năng suất hơn. 

Máy tính Siemens được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực tự động hóa
Máy tính Siemens được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực tự động hóa

Quá trình tự động hóa không chỉ áp dụng trong dây chuyền sản xuất. Mà thông qua máy tính công nghiệp trung tâm. Doanh nghiệp còn có thể kiểm soát được tiến độ của công nhân, nhờ vào các máy giám sát kết nối với IPC. Điều này cho thấy, ngoài can thiệp vào quy trình sản xuất. IPC còn giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự, quản lý các tài sản khác của công ty.

=>> Cùng tìm hiểu: Ưu điểm của Máy tính Công nghiệp Siemens là gì?

Ứng dụng trong thực tế

Không chỉ với ngành công nghiệp, mà máy tính SIMATIC còn được ứng dụng trong các ngành khác như: giao thông, tàu thủy, quản lý tòa nhà….giúp cho việc giám sát trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tránh lãng phí trong khâu quản lý nhân sự và phân bổ nhân sự. Cũng tránh việc thiếu hụt nhân sự làm ảnh hưởng đến tiến độ của công việc. 

Trên đây chúng ta thấy máy tính Siemens góp phần không nhỏ vào cải thiện đời sống cũng như sản xuất, nó là một trong những phát minh vĩ đại, góp phần vào một thế giới tân tiến và hiện đại hơn. Một tương lai con người được hỗ trợ bởi máy móc sẽ không còn xa nữa. Lúc đó con người có thể dành thời gian để hưởng thụ cuộc sống, cũng như quan tâm đến những người xung quanh. Đó là một mặt tích cực khác mà máy tính SIMATIC mang lại. 

Mua IPC SIMATIC ở đâu?

Để mua một máy tính công nghiệp ưng ý, khách hàng có thể chọn mua tại những đơn vị uy tín như Quyet Thang HTD Co., Ltd. Hãy liên hệ (028) 71 097 868 – (Nhánh 2) – Hỗ trợ kỹ thuật để được tư vấn kỹ hơn về công dụng của máy, cũng như nắm rõ được các thông số của máy.