tu-dong-hoa-siemens-1

Đời sống hiện đại hoá cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã khiến cho tự động hoá trở thành một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong các dây chuyền sản xuất. Một trong những hãng công nghiệp lớn là Siemens đã cho ra mắt các thiết bị tự động hóa tích hợp hoàn toàn nhằm thoả mãn nhu cầu và giảm thiểu sức lao động đến mức tối đa một cách có hiệu quả nhất.

Tự động hóa tích hợp là gì? 

Tự động hoá công nghiệp là việc kiểm soát máy móc và quy trình sản xuất khác nhau bằng nhiều hệ thống tự động thông qua thiết bị công nghệ như robot hoặc phần phầm máy tính. Không những thế, nó còn thay thế cho sự tham gia của con người bằng các lập trình logic và tính toán chính xác. 

Tự động hóa tích hợp là việc tạo ra thiết bị, sản phẩm có đường truyền kết nối trực tiếp giữa các hệ thống tự động hoá đã có trong nhà máy nhằm cho phép các thiết bị giao tiếp hiệu quả, linh hoạt hơn với người vận hành và các máy móc khác đã được tích hợp.

Hệ thống tự động hóa tích hợp
Hệ thống tự động hóa tích hợp

Hệ thống tích hợp giúp cho các thiết bị trở nên giống với IoT, tự vận hành, truyền dữ liệu qua Internet mà không cần đến bất cứ sự tác động hay trao đổi nào giữa máy móc và con người. 

Bên cạnh đó, một kiểu tích hợp phổ biến là giám sát và thu thập dữ liệu (Scada) nhằm theo dõi kỹ lưỡng quy trình sản xuất tại chỗ hoặc từ xa. 

Sử dụng hệ thống tự động hóa tích hợp bằng bảng điều khiển điện, trong đó bao gồm các thành phần được tùy chỉnh và có sẵn như bộ điều khiển lập trình (PLC), bộ biến tần (VFD), bộ chỉnh lưu khiển silic (SCR) và thiết bị giao tiếp giữa người điều hành với máy móc thiết bị (HMI).

=>> Khám phá: Tối ưu hóa ứng dụng hệ thống máy tính công nghiệp

Một số phần mềm tự động hóa tích hợp hoàn toàn của Siemens

MindSphere Siemens: Một hệ điều hành mở và giải pháp tổng thể cho mạng lưới kết nối vạn vật IoT từ biên đến điện toán đám mây với các dữ liệu từ các sản phẩm nhằm tối ưu hoá hoạt động, tạo ra sản phẩm chất lượng tốt hơn đồng thời triển khai nhiều mô hình kinh doanh mới. 

TIA Portal: Là phần mềm tích hợp tất cả các phần mềm bao gồm cấu hình, lập trình cho các hệ thống tự động hoá và truyền động điện như PLC, HMI, Inverter. TIA Portal hoạt động linh hoạt giúp giảm thiểu thời gian, xây dựng ứng dụng từ những phần mềm riêng rẽ. 

Siemens NX: Một phần mềm tích hợp có sự linh hoạt mạnh mẽ hỗ trợ người dùng tạo ra các sản phẩm nhanh hơn, tốt hơn và hiệu quả hơn. Nó cung cấp chức năng tích hợp nhằm điều phối linh hoạt các nguyên tắc, duy trì tính toàn vẹn của dữ liệu và thiết kế, đồng thời hợp lý hóa toàn bộ quy trình. 

  Hệ thống tự động hóa tích hợp của Siemens
Hệ thống tự động hóa tích hợp của Siemens

Siemens Desigo CC: Trung tâm quản lý cho phép người dùng tích hợp các hệ thống trong một tòa nhà như máy điều hoà, báo cháy. Desigo CC là một nền tảng mở dựa trên các giao thức mở vận hành mềm dẻo, thuận tiện và hiệu quả các hệ thống.

Những lợi ích to lớn của hệ thống tích hợp

Sản xuất hiệu quả: Lợi ích của hệ thống tích hợp đó là mang lại một quy trình làm việc trơn tru và ít gặp vấn đề hơn. Các phần mềm của Siemens cho phép máy móc làm việc dù đang ở các khu vực khác nhau, điều hướng tốt hơn các điều kiện trong nhà máy.

Mật độ an toàn cao: Tích hợp hoàn toàn của Siemens an toàn trong việc tự động hoá các tiêu chuẩn và yêu cầu do người dùng đưa ra. Giảm thiểu đáng kể kỹ thuật đảm bảo hoạt động toàn, đáng tin cậy do đó tính khả dụng và nhất quán của hệ thống cũng cao hơn. 

Tối ưu hoá chi phí và thời gian: Các phần mềm tự động hóa tích hợp của Siemens giúp người dùng định hình được cấu hình hoạt động một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tiết kiệm được thời gian và chi phí về kỹ thuật, lắp đặt so với các hệ thống truyền thống trước đó. 

Đảm bảo thông tin chính xác: Được cải tiến thêm khả năng tự động thu thập dữ liệu, các phần mềm tự động tích hợp cải thiện độ chính xác và cải thiện chi phí thu thập dữ liệu, đưa ra các quyết định, gợi ý đúng đắn cho người dùng trong quy trình sản xuất. 

=>> Xem thêm: Tại sao nên sử dụng Máy tính công nghiệp Siemens?

Hiện nay có rất nhiều phần mềm tích hợp hệ thống nhưng việc tìm kiếm một nhà cung cấp luôn là một điều quan trọng vì nó ảnh hưởng đến quy trình sản xuất sau này. 

IPC247 – Công ty Phát triển Công nghệ cao Quyết Thắng là nhà cung cấp các sản phẩm, phần mềm tự động tích hợp hoá hoàn toàn của Siemens chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin.