Giai phap canh tay robot xe o to

Trong ngành công nghiệp sản xuất, có rất nhiều cách để nâng cao chất lượng cũng như năng suất sản phẩm. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, giải pháp cánh tay robot đang là giải pháp mang lợi ích lớn nhất đối trong công tác hiện đại hóa, tự động hóa khối ngành công nghiệp. Hãy cùng QTCo tìm hiểu một chút về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Tự động hóa công nghiệp và giải pháp cánh tay robot trong tự động hóa công nghiệp

Tự động hóa công nghiệp – đặc biệt là tự động hóa trong công nghiệp sản xuất là một tiến trình được diễn ra bắt đầu từ thời điểm cách mạng công nghiệp lần thứ ba. Với mục đích tối thượng là giải phóng sức lao động của con người, người ta đã tạo ra rất nhiều máy móc, trang thiết bị vừa để hỗ trợ con người trong công việc, vừa làm tăng năng suất hoạt động sản xuất.

Từ đó, các nhà máy với các dây chuyền sản xuất được đưa vào sử dụng, nhưng ở thời điểm đó, sức người vẫn chiếm vai trò chủ đạo trong sản xuất. Phải đến khi những ứng dụng robot được sử dụng – đơn cử như giải pháp cánh tay robot – tiến trình tự động hóa công nghiệp mới bắt đầu phát triển mạnh mẽ.

Tự động hóa công nghiệp nói chung và tự động hóa công nghiệp sản xuất nói riêng là quá trình đưa các hệ thống máy móc, hệ thống điều khiển vào hoạt động trong dây chuyền sản xuất. Yếu tố con người trong quá trình tự động hóa công nghiệp chỉ đóng vai trò quản lý chung cho cả dây chuyền, các thao tác trực tiếp trên dây chuyền sẽ do máy móc – như các giải pháp cánh tay robot – thực hiện.

Nhờ việc áp dụng giải pháp cánh tay robot vào dây chuyền sản xuất, doanh nghiệp nói riêng và cả nền kinh tế quốc gia nói chung đã nhận được rất nhiều lợi ích từ hoạt động này. Nói một cách công bằng, tự động hóa công nghiệp đã và đang mang lại sự thịnh vượng và giàu có cho một doanh nghiệp, một khu vực, một đất nước.

>> Xem thêm : Tương lai của thị giác máy tính – Tiêu chuẩn Chất lượng

Những giá trị mà giải pháp cánh tay robot mang lại

Tự động hóa mang lại rất nhiều lợi ích về cả giá trị kinh tế lẫn giá trị xã hội, nhân văn cho một doanh nghiệp nói riêng và một quốc gia nói chung, cụ thể:

Giai phap canh tay robot
Tuy việc cập nhật một dây chuyền sản xuất ứng dụng giải pháp cánh tay robot không hề rẻ nhưng lại là việc làm cần thiết đối với mọi doanh nghiệp

Tiến trình tự động hóa là một trong những bước phải đi của mọi doanh nghiệp trên thế giới. Vì vậy, tuy việc cập nhật một dây chuyền sản xuất ứng dụng giải pháp cánh tay robot không hề rẻ nhưng lại là việc làm cần thiết đối với mọi doanh nghiệp. Các doanh nghiệp liên tục cập nhật công nghệ mới, sự chênh lệch về công nghệ giữa các nước phát triển và đang phát triển sẽ dần được xóa bỏ.

Như đã nói ở trên, giải pháp cánh tay robot hỗ trợ dây chuyền sản xuất công nghiệp đã và đang là một ứng dụng mang lại nhiều giá trị lợi ích nhất dành cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ không phải đau đầu về việc tính toán lương bổng, trợ cấp, chế độ xã hội… cho công nhân nữa bởi các hoạt động trên dây chuyền vối của nhân công đã được cánh tay robot đảm nhiệm toàn bộ.

Do số lượng nhân công hoạt động giảm bớt, bởi vậy, bộ máy nhân sự văn phòng cũng sẽ được tinh giản rất nhiều. Khối văn phòng hiện tại chỉ cần quan tâm đến các vấn đề về hợp đồng, nhân sự, kho bãi, xuất nhập hàng hóa… từ đó, hoạt động của khối văn phòng sẽ chuyên biệt hơn.

Ngoài ra, giải pháp cánh tay robot còn mang đến những lợi ích khác cho doanh nghiệp – đó là tăng năng suất lao động. Cụ thể, trong một dây chuyền sản xuất, thời gian để hoàn thành một sản phẩm của cánh tay robot nhanh hơn nhiều so với thao tác của một công nhân.

>> Xem thêm : Máy tính nhúng siêu mỏng không quạt Advantech ARK-1551-S6A1

Giai phap canh tay robot do an
Tiên tiến hơn, cánh tay robot còn có thể năng “nhìn” và loại bỏ đi các sản phẩm xấu, hỏng đang tồn tại trên dây chuyền

Hơn nữa, nhờ được kiểm soát bởi hệ thống máy tính công nghiệp và thị giác máy tính, do đó, giải pháp cánh tay robot hoạt động vô cùng chính xác. Tiên tiến hơn, cánh tay robot còn có thể năng “nhìn” và loại bỏ đi các sản phẩm xấu, hỏng đang tồn tại trên dây chuyền. Công tác này đảm bảo cho thành phẩm của doanh nghiệp khi đến tay người tiêu dùng luôn là sản phẩm tiêu chuẩn, không tồn tại những lỗi, hỏng cơ bản giúp danh tiếng của đơn vị được đảm bảo.

Ngoài ra, giải pháp cánh tay robot còn đảm bảo môi trường hoạt động an toàn cho con người. Các hoạt động diễn ra trong môi trường độc hại hoặc bất lợi với sức khỏe con người đã được đảm nhiệm bởi máy móc. Đây là một giá trị nhân văn mà giải pháp cánh tay robot mang lại cho xã hội.

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống máy tính hay các sản phẩm robot công nghiệp, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.