Thi giac may tinh do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Thị giác máy tính, hay khả năng “nhìn thấy” giống như con người của các hệ thống thông minh nhân tạo đã là một chủ đề ngày càng được quan tâm và nghiên cứu nghiêm ngặt trong nhiều thập kỷ nay. Cùng khám phá tương lai của thị giác máy tính – tiêu chuẩn về tầm nhìn và chất lượng vượt bậc trong thời đại công nghệ số.

Điều gì thúc đẩy sự tăng trưởng dài hạn trong tương lai của thị giác máy tính

Tương lai của thị giác máy tính đã tìm được đường vào các ứng dụng bên trong và bên ngoài các cơ sở sản xuất. Nó tạo ra động lực thúc đẩy một làn sóng tiến bộ trong công nghệ tự động hóa và phát triển thành một ngành công nghiệp toàn cầu lớn.

Theo tài liệu thị giác máy tính vào năm 2017, thị trường thị giác máy toàn cầu được định giá 7,91 tỷ USD. Đến năm 2023, thị trường toàn cầu dự kiến sẽ đạt 12,29 tỷ USD – tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 7,61%. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này là do một số yếu tố kinh tế rộng lớn hơn.

Các động lực chính của sự tăng trưởng trong thị trường thị giác máy là nhu cầu kiểm tra chất lượng và tự động hóa bên trong các nhà máy. Nhu cầu ngày càng tăng đối với các hệ thống tích hợp AI và IoT phụ thuộc vào thị giác máy để cải thiện năng suất của rô bốt tự động hóa và các sáng kiến của chính phủ để hỗ trợ các nhà máy thông minh trên toàn cầu.

>> Khám phá : Mọi thứ bạn cần biết về thị giác máy

Ứng dụng của thị giác máy trên mọi lĩnh vực

Tác động của công nghệ thị giác nhân tạo đang được cảm nhận trên nhiều lĩnh vực dựa vào máy tính để phân tích hình ảnh. Chúng bao gồm lĩnh vực quân sự, công nghiệp, chăm sóc sức khỏe, ô tô, dữ liệu và bán lẻ,..Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé:

Tầm nhìn của máy trong ngành sản xuất

Thi giac may trong san xuat o to
Thị giác máy công nghiệp ứng dụng sản xuất ô tô do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Trong sản xuất, lĩnh vực thị giác máy liên minh chặt chẽ từ lâu đã được sử dụng để kiểm tra tự động, xác định các sản phẩm lỗi trên dây chuyền sản xuất. Đồng thời nó cũng có khả năng để kiểm tra từ xa đường ống và thiết bị đi kèm trong quy mô sản xuất.

Công nghệ này cũng được sử dụng để tự động hóa và tối ưu hóa các quy trình vận hành và kiểm soát, bằng cách gắn cờ các sự kiện bất thường hoặc mâu thuẫn. Điều này giúp giảm thiểu tối đa sai sót trong quá trình vận hành và sản xuất sản phẩm của nhà máy.

Ô tô và xe không người lái

Một lĩnh vực đã chiếm được trí tưởng tượng của công chúng là ô tô không người lái, chủ yếu dựa vào tương lai thị giác máy tính và Học sâu.

Trí tuệ nhân tạo đã tiến hành phân tích dữ liệu thu thập được từ hàng triệu người lái xe ô tô, học hỏi từ hành vi của người lái xe. Điều này phục vụ tốt trong việc tìm làn đường, ước tính độ cong của đường, phát hiện các mối nguy hiểm cũng như diễn giải các biển báo và tín hiệu giao thông.

Xử lý dữ liệu

Tính năng thu thập dữ liệu thông minh cung cấp khả năng lưu trữ tài liệu một cách an toàn và giúp nhập / ghi dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Trích xuất dữ liệu từ nhiều ngôn ngữ và phân loại tài liệu bằng cách sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên và phân tích văn bản.

Công nghệ thu thập dữ liệu thông minh cho phép tự động hóa nhiều tác vụ đòi hỏi sự can thiệp của con người, do đó tiết kiệm thời gian.

>> Khám phá : Hệ thống SCADA ứng dụng vào trạm biến áp và lưới điện trung thế

QTCo – nhà cung cấp máy tính tại Việt Nam

Thi giac may Advantech
QTCo nhà cung cấp máy tính công nghiệp uy tín chất lượng tại Việt Nam

Nếu như doanh nghiệp bạn đang hướng tới sự ứng dụng tương lai của thị giác máy tính trong mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh, hãy tìm một địa chỉ uy tín để đầu tư.

QTCo – nhà cung cấp máy tính tại Việt Nam – một gợi ý khá hay trong tiến trình đó. Tại đây bạn sẽ có cơ hội được nghe các chuyên viên kỹ thuật tư vấn về tính năng của từng thiết bị. Từ đó tìm ra được giải pháp tối ưu nhất.

Công ty cổ phần công nghệ cao Quyết Thắng với thương hiệu uy tín trong giới công nghệ hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, quy trình lắp đặt và bảo hành trọn gói nhất.