Màn hình PC Advantech

Màn hình cảm ứng công nghiệp là thiết bị hiện đại song hành cùng các máy tính công nghiệp hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt, đầy thử thách và rủi ro. Vậy để tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng của màn hình cảm ứng công nghiệp, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi!

Nguyên tắc hoạt động của màn hình cảm ứng công nghiệp

Màn hình cảm ứng công nghiệp được hoạt động dựa trên nguyên tắc cảm ứng thao tác và truyền dữ liệu vào bộ điều khiển trung tâm, sau đó dẫn ngược lại phản hồi của hệ thống xử lý và chuyển tiếp đến cửa sổ tùy chọn mới.

Cụ thể hơn, khi bạn thao tác tay vào màn hình cảm ứng công nghiệp bằng cách chạm, vuốt, hoặc nhấn giữ,… Thì các tiếp điểm điện dung đa điểm của màn hình sẽ tiếp nhận thao tác đấy và mã hóa dữ liệu truyền vào bộ xử lý trung tâm.

Tại bộ xử lý trung tâm, hệ thống sẽ giải mã thao tác và ra lệnh ngược lại để màn hình hiển thị ở tùy chọn tiếp theo bạn muốn đi đến. Đây là nguyên lý cơ bản và dễ hiểu nhất về cách thức hoạt động của màn hình cảm ứng công nghiệp.

Phân loại màn hình cảm ứng công nghiệp

Hiện nay, màn hình cảm ứng công nghiệp đã được phát minh ra rất nhiều loại khác nhau. Nhằm phục vụ cho nhu cầu công việc của các nhà máy, doanh nghiệp, nhà xưởng, công nghệ,… Các loại màn hình cảm ứng công nghiệp tiêu biểu được nêu dưới đây như:

Màn hình cảm ứng điện trở

Đây là loại màn hình cảm ứng xuất hiện đầu tiên, với sự thay đổi lớn từ hệ thống điều khiển thao tác nút bấm sang cảm ứng, loại màn hình này đánh dấu cho bước nhảy vọt của nền công nghệ thế giới. Tuy nhiên, trải qua thời gian dài phát triển, nó không còn là sự lựa chọn cho các hãng sản xuất màn hình cảm ứng công nghiệp.

Màn hình cảm ứng điện dung

Đây là loại màn hình cảm ứng có nhiều ưu điểm và phổ biến nhất hiện nay. Chi phí sản xuất và tính năng hoạt động trong công nghiệp của nó đảm bảo cho các thao tác của người dùng trên toàn bộ bề mặt màn hình diễn ra mượt mà và thuận lợi hơn hết.

Màn hình cảm ứng công nghiệp AAeon


Màn hình cảm ứng hồng ngoại

Loại màn hình cảm ứng công nghiệp này cho phép người dùng thao tác nhẹ nhàng, thật chí là không chạm trực tiếp vào màn hình, nó còn được sử dụng ở các cảm biến thiết bị, nhận diện vây tay,… tuy nhiên loại màn hình này vẫn không phổ biến trên thị trường do chưa tối ưu được sự tiện lợi.

Màn hình cảm ứng sóng bề mặt âm thanh

Đây là một khái niệm về màn hình cảm ứng công nghiệp hoàn toàn mới, nó chỉ xuất hiện ở các phòng thí nghiệm, trung tâm phát triển công nghệ. Với tính năng nhận biết và điều khiển thông qua âm thanh, tuy nhiên nó chưa thân thiện với người sử dụng, đây là cũng rào cản khiến loại màn hình này không thể phát triển mở rộng.

>> Xem thêm : CV-W115/P2002 – Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng 15.6″

Ưu điểm của màn hình cảm ứng công nghiệp

Màn hình cảm ứng công nghiệp Advantech
  • Màn hình cảm ứng công nghiệp có nhiều ưu điểm nổi bật như:
  • Khả năng chống bụi bẩn cực tốt
  • Chống nước theo tiêu chuẩn IP 6, 7, 8,…
  • Hoạt động tốt trong môi trường rung lắc, không ổn định
  • Có thể chống chịu nhiệt độ môi trường cao
  • Cho người dùng thao tác điều khiển nhanh gọn và hiệu quả

Ứng dụng của màn hình cảm ứng công nghiệp

Như đã nêu ở trên, màn hình cảm ứng công nghiệp được ứng dụng chủ yếu trong môi trường sản xuất công nghiệp, nhà máy, kho bãi, trạm thu phí, hệ thống giám sát tự động hóa,…

Màn hình cảm ứng công nghiệp đóng vai trò là thiết bị thu nhận dữ liệu từ cử chỉ, thao tác của người sử dụng, qua đó đưa dữ liệu đến hệ thống xử lý trung tâm và trả lại kết quả, điều khiển sự hoạt động của các thiết bị khác.

Màn hình cảm ứng công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu đi cùng máy tính công nghiệp mà hệ thống tự động hóa, để có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một sản phẩm màn hình cảm ứng công nghiệp chất lượng và phù hợp nhất.

Kính mời quý khách đến tham khảo và trải nghiệm tại Quyet Thang HTD Co,.Ltd, đây là địa chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam phân phối các sản phẩm máy tính và màn hình công nghiệp.